“เฟรเซอร์ส พร็อพเพอร์ตี้ ประเทศไทย” จับมือ “ฮาวี” ร่วมพิธียกเสาเอก ศูนย์กระจายสินค้าแบบควบคุมอุณหภูมิที่ใหญ่ที่สุดของกลุ่มฮาวีในประเทศไทย บนทำเลยุทธศาสตร์บางพลี คาดเปิดให้บริการในเฟสแรกได้ในไตรมาสที่ 1 ปี 63

คุณโสภณ ราชรักษา ผู้อำนวยการใหญ่ บริษัท เฟรเซอร์ส พร็อพเพอร์ตี้ (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) หรือ FPT เปิดเผยว่า บริษัทฯ ได้เริ่มดำเนินการก่อสร้างเฟสแรกสำหรับศูนย์กระจายสินค้าแบบควบคุมอุณหภูมิแห่งใหม่ของบริษัท ฮาวี ลอจิสติกส์ (ประเทศไทย) จำกัด (HAVI) อย่างเป็นทางการ หลังจากที่ FPT และ HAVI ได้บรรลุข้อตกลงร่วมกันเมื่อเดือนพฤษภาคม 2562 ที่ผ่านมา ซึ่ง HAVI ได้ให้ความเชื่อมั่นในการพัฒนาโครงการแบบ Built-to-Suit โดยได้ทำสัญญาเช่าระยะยาวถึง 19 ปี

ทั้งนี้ FPT จะนำความเชี่ยวชาญด้านการพัฒนาอาคารเพื่อการจัดเก็บสินค้าแบบหลากหลายอุณหภูมิ (Multi-temperature) และระบบออโตเมชั่นโซลูชั่นที่ครบวงจรมาใช้พัฒนาอาคารนี้ให้เป็นคลังสินค้าอันทันสมัย สามารถตอบโจทย์การใช้งานเฉพาะทางของ HAVIได้เป็นอย่างดี ที่สำคัญพื้นที่บางพลีเป็นทำเลยุทธศาสตร์ที่เหมาะสมเป็นอย่างยิ่งสำหรับการดำเนินงานของ HAVI ในการกระจายสินค้าอาหารและเครื่องดื่มไปยังเครือข่ายธุรกิจของลูกค้าทั่วประเทศ

อย่างไรก็ดี การได้โอกาสพัฒนาศูนย์กระจายสินค้าควบคุมอุณหภูมิที่มีขนาดใหญ่และทันสมัยแห่งนี้ สะท้อนให้เห็นถึงประสบการณ์และความเชี่ยวชาญด้านการพัฒนาอาคารรูปแบบ Built-to-Suit ของ FPT ตามแนวคิดลูกค้าเป็นศูนย์กลาง (Customer Centric Solution) ทำให้เราสามารถออกแบบอาคารทั้งพื้นที่ภายนอกและภายในให้ตอบรับการทำงานทั้งในปัจจุบันและในอนาคตของลูกค้า

อีกทั้งยังออกแบบและก่อสร้างให้ตัวอาคารและระบบต่างๆ มีความเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม รวมถึงการติดตั้งแผงโซลาร์เซลล์บนหลังคาอาคาร เพื่อช่วยประหยัดพลังงานและเอื้อต่อการดำเนินงานที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม โดยมุ่งให้อาคารนี้ได้รับการรับรองมาตรฐานอาคารเขียวที่เป็นที่ยอมรับของทั่วโลก อย่างมาตรฐาน LEED

ขณะที่ คุณฐิติมา บัณฑราภิวัฒน์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ฮาวี ลอจิสติกส์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า บริษัทฯ ได้เตรียมความพร้อมในการขยายธุรกิจอย่างเต็มรูปแบบ เพื่อรองรับความต้องการของอุตสาหกรรมอาหารที่มีการเติบโตอย่างต่อเนื่อง โดยศูนย์กระจายสินค้าแห่งใหม่นี้จะเป็นศูนย์กลางในการจัดเก็บสินค้าประเภทอาหารของ HAVI  ในประเทศไทย เพื่อกระจายไปสู่เครือข่ายของลูกค้าทั่วประเทศ ด้วยความมุ่งมั่นที่จะช่วยให้รักษาอายุและคุณภาพของอาหารตั้งแต่ต้นทางจนถึงปลายทาง ตลอดจนการเสริมศักยภาพด้านโลจิสติกส์และลดค่าใช้จ่ายด้านซัพพลายเชนให้กับธุรกิจอาหาร สำหรับในเฟสแรกจะสามารถเปิดดำเนินการได้ในไตรมาสแรกปี 2563

โดย…สวนเลน

กดติดตาม เพื่อรับข่าวสารหรือความเคลื่อนไหวในแวดวงนี้ก่อนใคร 

https://www.facebook.com/busandtruckexpo/

https://line.me/R/ti/p/%40eci6103k

https://www.busandtruckmedia.com/

Advertisement