มีรายงานจากเพจข่าวสีรุ้งว่า เมื่อวันที่ 30 มิถุนายน 2562 ที่ผ่านมา ศูน่ย์วิทยุ สภ.แม่ท้อ รับแจ้งจาก เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.แม่ท้อ อ.เมือง จ.ตาก ว่าเกิดอุบัติเหตุ รถทัวร์โดยสาร สีส้ม หรือรถบัสโดยสาร 2 ชั้น ที่กำลังบรรทุกผู้โดยสาร เป็นแรงงานต่างด้าว สัญชาติเมียนมา กำลังเดินทางไปยังอำเภอแม่สอด ได้เกิดเหตุเพลิงลุกไหม้รถทัวร์ บริเวณดอยรวก เส้นทางสาย อ.เมืองตาก–อ.แม่สอด ถนนสายเอเชีย 12 เขตตำบลแม่ท้อ อ.เมืองตาก ซึ่งกำลังเป็นช่วงขาขึ้นเขา ก่อนถึงดอยมูเซอ หรือ ตลาดมูเซอ 3 กิโลเมตร ได้รถยนต์เกิดไฟลุกไหม้ด้านท้ายรถยนต์สูงประมาณ 2 เมตร ทำให้คนขับรถยนต์จอดแอบซ้าย

โดยขณะไฟกำลังลุกไหม้นั้น ผู้โดยสารทั้งชายและหญิง ทั้งหมดรวม 64 คน (รวมเด็กด้วย 1 คน) ต่างรีบหนีตายลงจากรถยนต์กันอย่างชุลมุน ขณะที่ผู้เห็นเหตุการณ์ที่ขับรถยนต์ไปมา พยายามจอดรถยนต์ติดต่อเจ้าหน้าที่ และตะโกนให้คนลงจากรถยนต์ ซึ่งในเบื้องต้นยังไม่มีรายงานไม่มีผู้ใดได้รับบาดเจ็บ และเสียชีวิต ด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจสภ.แม่ท้อ, ตำรวจทางหลวงตาก หมวดการทางหลวงในพื้นที่ และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ได้ไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ และให้การช่วยเหลือผู้โดยสาร รวมทั้งจัดระเบียบการจราจร และดูแลผู้รอดชีวิตที่หนีออกมาจากรถยนต์ อุบัติเหตุครั้งนี้โชคยังดีที่ไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บ และเสียชีวิต ทุกคนหนีออกจากรถมาอย่างปลอดภัย

สำหรับรถโดยสารคันดังกล่าว หมายเลขทะเบียน 30 – 0082 นราธิวาส บรรทุกแรงงานต่างด้าว สัญชาติเมียนมา จากจังหวัดนราธิวาส ที่ถูกตรวจคนเข้าเมืองจังหวัดนราธิวาส ส่งไปเนรเทศยังช่องทางด้านอำเภอแม่สอด เนื่องจากแรงงานต่างด้าว ทั้งหมด ถูกจับกุมข้อหาผู้ลักลอบเข้าเมือง แยกเป็นชาย 53 คน หญิง 11 คน และเด็ก 1 คน เมื่อวันที่ 29 มิถุนายน 62 โดยมีดาบตำรวจมาริษ เทพนรินทร์ ผู้บังคับหมู่งานด่านตรวจคนเข้าเมือง(ตม.) จ.นราธิวาส เป็นผู้ควบคุมมา และมีรถยนต์ตู้อีก 1 คัน ที่ขับตามกันมา

Source :

กดติดตาม เพื่อรับข่าวสารหรือความเคลื่อนไหวในแวดวงนี้ก่อนใคร 

https://www.facebook.com/busandtruckexpo/

https://line.me/R/ti/p/%40eci6103k

https://www.busandtruckmedia.com/

Advertisement