นครชัยแอร์ ปลื้มสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา โครงการ “ชวนคุณเที่ยวกรุงเทพฯ สัมผัสสมบัติเมืองกรุง” ประสบความสำเร็จ ได้รับการตอบรับดีจากลูกค้า ในเส้นทางท่องเที่ยว TREASURE BANGKOK สมบัติเมืองกรุง

คุณเครือวัลย์ วงศ์รักมิตร ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท นครชัยแอร์ จำกัด เปิดเผยว่า จากการที่นครชัยแอร์ร่วมมือกับ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานกรุงเทพมหานคร จัดทริปท่องเที่ยวกรุงเทพฯ แบบ 1 Day Trip พร้อมอาหาร 2 มื้อ (มื้อเช้า และมื้อกลางวัน) ภายใต้ชื่อโครงการ “ชวนคุณเที่ยวกรุงเทพฯ สัมผัสสมบัติเมืองกรุง” โดยทริปแรกเริ่มเมื่อวันที่ 22-23 มิถุนายน 2562 ที่ผ่านมา ได้รับการตอบรับเป็นอย่างดี โดยกลุ่มลูกค้าส่วนใหญ่เป็นผู้สูงอายุ เส้นทางท่องเที่ยว TREASURE BANGKOK สมบัติเมืองกรุง เป็นเส้นทางที่ลูกค้านิยม เนื่องจากผู้เดินทางได้สัมผัสท่องเที่ยววิถีชุมชนอย่างใกล้ชิด เป็นการท่องเที่ยวในเชิงศิลปวัฒนธรรมในแหล่งท่องเที่ยวแบบ UNSEEN สลับกับการไหว้พระจึงได้รับความนิยมสูงสุดในกลุ่มผู้เดินทาง

สำหรับเส้นทางท่องเที่ยว TREASURE BANGKOK สมบัติเมืองกรุง เป็นการท่องเที่ยวแบบ One Day Trip ให้บริการด้วยรถเช่าเหมานครชัยแอร์ ขนาด 16 ที่นั่ง พร้อมทั้งมีมัคคุเทศก์ผู้เชี่ยวชาญบรรยายตลอดการเดินทาง ตั้งแต่รถออกเดินทางจากสถานีเดินรถนครชัยแอร์ กรุงเทพฯ ไปเริ่มต้นที่วัดอรุณราชวราราม มัคคุเทศก์จะพาเดินคณะนักท่องเที่ยวชมความงามของสถาปัตยกรรมอันโดดเด่นของพระปรางค์ที่สร้างขึ้นตามความเชื่อของศาสนาพราหมณ์-ฮินดู ชมจิตรกรรมฝาผนังที่เล่าถึงทศชาติชาดก ชมโบสถ์น้อยภายในประดิษฐานพระบรมรูปหล่อสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช ลงเรือจากท่าน้ำวัดอรุณ ล่องเรือชมทัศนียภาพของแม่น้ำเจ้าพระยา ประมาณ 30 นาที

จากนั้นไปขึ้นท่าเรือวัดกัลยาณมิตร เพื่อสักการะหลวงพ่อโตหรือซำปอกงเพื่อเป็นสิริมงคล หลังจากนั้นเดินเลาะริมแม่น้ำเจ้าพระยา เยี่ยมชมชุมชนที่มีความหลากหลายทางด้านศาสนาและวัฒนธรรม ชมศาลเจ้าเกียนอันเกง ต่อด้วยชมวัดซางตาครูซ ก่อนจะไปชมพิพิธภัณฑ์บ้านกุฎีจีนซึ่งรวบรวมประวัติศาสตร์ของชาวโปรตุเกสที่เข้ามาอาศัยอยู่ในประเทศไทย พร้อมจัดแสดงข้าวของเครื่องใช้ในอดีต

“หลังจากกิจกรรมช่วงเช้าผ่านไป เราแวะรับประทานอาหารกลางวันสัญชาติโปรตุเกส “guisado de porco” (ข้าวหมูอบมันฝรั่ง) และชิมขนมอร่อยๆ นั่นก็คือ “ขนมฝรั่งกุฎีจีน” จากนั้นเดินต่อไปยังวัดประยูรวงศาวาส ซึ่งเป็นวัดที่ได้รับรางวัลชนะเลิศยอดเยี่ยมการประกวดอนุรักษ์มรดกทางวัฒนธรรมระดับภูมิภาคเอเชียและแปซิฟิก (Award of Excellence) โดยองค์การการศึกษา วิทยาศาสตร์ และวัฒนธรรมแห่งสหประชาชาติ หรือยูเนสโก ลักษณะเด่นคือเป็นเจดีย์สีขาวทรงกลมขนาดใหญ่ทรงลังกา ล้อมรอบด้วยระเบียงคดรูปวงกลม แกนกลางเจดีย์นั้นสามารถขึ้นบันไดเพื่อชมวิวโดยรอบได้

ต่อจากนั้นนั่งรถเช่าเหมานครชัยแอร์ ไปยังไอคอนสยาม (ICON SIAM) อิ่มอร่อยในโซน “Sook Siam” ที่จำลองเป็นสถานที่ต่างๆ เช่น ตลาดน้ำ เมืองโบราณ พร้อมจัดจำหน่ายสินค้าไทยทั้ง 4 ภาค จากนั้นไปชมบรรยากาศสีสันของเมืองกรุงเทพที่ เยาวราช สถานที่ที่รวบรวมอาหาร Street Food ที่มีชื่อเสียงไปทั่วโลก ทั้งคาวและหวานร้านเด็ดชื่อดังที่สืบทอดต่อกันมายาวนาน และยังคงความอร่อยสำหรับนักท่องเที่ยวทั้งไทยและต่างประเทศ ก่อนจะนำผู้โดยสารส่งถึงปลายทางที่สถานีเดินรถนครชัยแอร์ กรุงเทพฯ” คุณเครือวัลย์กล่าว

ทั้งนี้ ลูกค้าที่ซื้อทริปท่องเที่ยว พร้อมตั๋วโดยสารนครชัยแอร์ (ทั้งไปและกลับ) เพื่อมาท่องเที่ยวทริป ได้รับส่วนลด 10 % จากราคาตั๋วโดยสารนครชัยแอร์ ทุกเส้นทาง พร้อมรับหนังสือคู่มือการท่องเที่ยว Walking Bangkok กับ เจ้าเก่าเยาวราช จากการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานกรุงเทพฯ และพิเศษ 5 คนแรกที่ซื้อแต่ละทริปท่องเที่ยว รับของที่ระลึกสุดพิเศษ จากททท. สำหรับประชาชนที่สนใจสามารถซื้อทริปท่องเที่ยวกรุงเทพมหานครนี้ ได้ที่ แผนกรถเช่าเหมา เบอร์โทรศัพท์ 092 415 5335 หรือที่ Line: @ncatour

โดย…น้าเช

กดติดตาม เพื่อรับข่าวสารหรือความเคลื่อนไหวในแวดวงนี้ก่อนใคร 

https://www.facebook.com/busandtruckexpo/

https://line.me/R/ti/p/%40eci6103k

https://www.busandtruckmedia.com/

Advertisement