เมื่อวันที่ 1 ก.ค. 62 ที่ผ่านมา มีผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ Neti Netch ChaimAnesth ร้องเรียนผ่านโลกโซเชียลว่า ได้ใช้บริการรถทัวร์ปรับอากาศ ของบริษัทแห่งหนึ่ง ซึ่งก่อนซื้อตั๋วได้สอบถาม พนักงานขายตั๋วโดยสาร เพื่อความแน่ใจว่าจะมีที่นั่งจริงๆ แต่เมื่อขึ้นไปบนรถกลับพบว่าไม่มีที่นั่ง ต้องนั่งพื้นที่มีเสื่อปูไว้ โดยตนได้โพสต์ภาพและคลิปวิดีโอ พร้อมข้อความระบุผ่านเฟซบุ๊ก ว่า

“ขออนุญาตใช้พื้นที่ ร้องเรียนครับ รถทัวร์ บริษัทแห่งหนึ่ง เลขรถหมายเลข xxx-xx สายระยอง-นครพนม จอดที่แถวปรับอากาศ รับผู้โดยสารขึ้นเพื่อไปนครพนม เวลา 23.00 น. คืนวันที่ 30 มิ.ย. 2562 ก่อนทำการซื้อตั๋วได้สอบถาม ทุกอย่างเพราะเดินทางระยะไกล เพื่อความชัวร์ในการได้ที่นั่ง

ยอมจ่ายในราคาที่ปกติ พนง. ขายตั๋ว ประสานงาน ทราบจำนวนที่นั่งที่ว่าง และขายให้ ในราคา 360 บาท ต่อที่นั่ง ที่นั่งหมายเลข 13B และ 13C  เมื่อขึ้นรถพบว่า ไม่มีที่นั่งให้ ให้ปูเสื่อนั่งข้างล่าง แบบนี้เอาเปรียบผู้บริโภคเกินไปไหมครับ

ขอแนบหลักฐาน ทั้งตั๋วรถ ภาพสภาพที่นั่ง และคลิป ให้ตรวจสอบดำเนินการด้วยครับ ในคลิปที่คุยกับศูนย์ที่ขายตัว บอกมาตรวจสอบ คือมา แต่ไม่ทำไร แล้วแต่เด็กรถ ไม่แก้ปัญหา ไม่ทำไรเลย นั่งเสื่อเหมือนเดิม ช่วยกันกดแชร์ ด้วยครับ เพื่อให้ผู้เกี่ยวข้องแก้ไขบ้าง เจอหลายหนแล้ว บริษัทนี้ แต่ไม่มีการแก้ไขปรับปรุงหรือจัดการ”

 

โดย..น้าเช

กดติดตาม เพื่อรับข่าวสารหรือความเคลื่อนไหวในแวดวงนี้ก่อนใคร 

https://www.facebook.com/busandtruckexpo/

https://line.me/R/ti/p/%40eci6103k

https://www.busandtruckmedia.com/

Advertisement