จากกรณีเมื่อวันที่ 11 ก.ค. 62 มีผู้ปกครองนำหลักฐานภาพถ่ายเข้าแจ้งความกับพนักงานสอบสวน สถานีตำรวจภูธรพระประแดง หลังบุตรชายได้รับบาดเจ็บ นิ้วนางมือซ้ายขาด 1 ข้อ แพทย์ต้องเย็บบาดแผลถึง 6 เข็ม โดยอ้างว่าถูกประตูรถหนีบ เหตุเกิดขณะโดยสารรถประจำทางร่วมบริการ ล่าสุดทาง ขสมก. ได้ส่งคำชี้แจงมายังกองบรรณาธิการ BUS & TRUCK ว่า

“ตามที่สื่อมวลชนได้นำเสนอข่าว กรณีประตูของรถโดยสารเอกชนร่วมบริการมินิบัส สาย 82 หมายเลข 15 ทะเบียน 15 – 0697 กทม.ของบริษัท เกลียวเวิลด์ จำกัด หนีบนิ้วผู้ใช้บริการขาด 1 ข้อ นั้น

วันนี้ (15 ก.ค.62) เวลา 10.00 น.บริษัท เกลียวเวิลด์ จำกัด ผู้ประกอบการรถโดยสารเอกชนร่วมบริการมินิบัส สาย 82 ได้ส่งตัวนายเสวียน ประทุม พนักงานขับรถโดยสารคันที่เกิดเหตุ มารายงานตัวเพื่อสอบสวนข้อเท็จจริง โดยสารเสวียนได้ยอมรับผิดทุกประการและให้การว่า เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อวันที่ 12 ก.ค.62 เวลา 14.00 น. 

ขณะที่นายเสวียนขับรถให้บริการประชาชนมาตามเส้นทางปกติ เมื่อรถวิ่งมาถึงบริเวณ 3 แยกพระประแดง ผู้ใช้บริการคนที่ประสบอุบัติเหตุได้กระโดดลงจากรถ ขณะที่รถยังไม่จอดสนิท โดยมือข้างซ้ายของผู้ใช้บริการได้สัมผัสที่ขอบหน้าต่างบานสุดท้าย ซึ่งทำจากสแตนเลส และมีความคม จึงบาดนิ้วนางของผู้ใช้บริการฉีกขาด ไม่ใช่ข้อนิ้วมือขาดตามที่เป็นข่าวแต่อย่างใด  โดยบริษัทประกันภัยได้รับผิดชอบค่าใช้จ่ายในการรักษา และให้ความช่วยเหลือเยียวยาผู้ได้รับบาดเจ็บเรียบร้อยแล้ว

ขสมก.พิจารณาแล้วจึงดำเนินการลงโทษ ดังนี้ 1.ปรับนายเสวียน ประทุม พนักงานขับรถโดยสารเอกชนร่วมบริการมินิบัส สาย 82 คันที่เกิดเหตุเป็นเงิน 3,000 บาท และพักการปฏิบัติหน้าที่พนักงานเป็นเวลา 3 วัน ตั้งแต่วันที่ 13 – 15 ก.ค.62 2.พักการเดินรถเป็นเวลา 3 วัน ตั้งแต่วันที่ 13-15 ก.ค.62 3.อบรมพนักงานเกี่ยวกับการขับรถให้บริการประชาชนด้วยความปลอดภัย 4.หากเกิดเหตุการณ์เช่นนี้อีกจะดำเนินการลงโทษสถานหนักต่อไป”

โดย…น้าเช

กดติดตาม เพื่อรับข่าวสารหรือความเคลื่อนไหวในแวดวงนี้ก่อนใคร 

https://www.facebook.com/busandtruckexpo/

https://line.me/R/ti/p/%40eci6103k

https://www.busandtruckmedia.com/

Advertisement