บริษัท ช ทวี จำกัด (มหาชน) (CHO) ถือเป็นผู้ออกแบบ สร้างสรรค์ ผลิตตัวถัง ติดตั้งระบบวิศวกรรมทางยานยนต์เพื่อการพาณิชย์ ให้บริการเทคโนโลยีระบบราง รวมทั้งผลิตและให้บริการเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์อุตสาหกรรมในการป้องกันประเทศ สินค้าและบริการของบริษัทฯ เช่น รถบรรทุก รถพ่วง รถบัส รถลำเลียงอาหารสำหรับเครื่องบิน รถไฟ รถดับเพลิง รถกู้ภัย รถหุ้มเกราะ รถลำเลียงพล เรือรบหลวง

ล่าสุด ช ทวี ได้โชว์ศักยภาพด้านเทคโนโลยีวิศวกรรมยานยนต์บรรทุกให้กับผู้ประกอบการรถบรรทุก รถพ่วงพิเศษขนาดใหญ่ ด้วยการนำเสนอผลิตภัณฑ์ใหม่ รถกึ่งพื้นต่ำพิเศษ 7 เพลา แบบขยายความยาวได้ (7-Axles Extend Self Steering Lowbed Semi Trailer) ซึ่งถือเป็นนวัตกรรมใหม่สำหรับวงการขนส่งเครื่องจักรและอุปกรณ์ขนาดใหญ่ ด้วยรถกึ่งพ่วงพิเศษ ที่มีความยืดหยุ่นและระบบการทำงานที่ทันสมัย ที่รองรับการขนส่งตามความต้องการได้ทุกขนาด

ด้วยความยาวสูงสุดที่ขยายได้ถึง 22.5 เมตร โครงสร้างเหล็กพิเศษที่มีความแข็งแรง พร้อมด้วยคุณสมบัติพิเศษเรื่องการบังคับเลี้ยวด้วยมุมเลี้ยวที่แคบ ที่มาพร้อมระบบ Hydraulics Steering Force ทำให้สามารถขนย้ายเครื่องจักรหนัก ควบคุมคุมการขับขี่ได้คล่องตัวมากขึ้นในพื้นที่ที่จำกัด ซึ่งปัจจุบันการใช้บรรทุกอุปกรณ์ที่มีน้ำหนักมาก ด้วยรถเทรลเลอร์ ขนาดใหญ่และมีจำนวนเพลาที่รองรับได้ตามกฎหมาย

สำหรับคุณสมบัติพิเศษนั้น เป็นรถกึ่งพ่วงพื้นต่ำ 7 เพลา (7-Axles Multi-Max Step frame Trailer) เหมาะสำหรับบรรทุกเครื่องจักรหนัก และอุปกรณ์โครงสร้างงานก่อสร้างและมีความยาว เช่น อุปกรณ์ยก Segment ขนาดใหญ่  ตัวรถสามารถปรับเลื่อนความยาว ยืดหยุ่นตามพื้นที่บรรทุกและขนาดของวัสดุอุปกรณ์ได้

ส่วนน้ำหนักทั้งหมดนั้น อยู่ที่ 109 ตัน สามารถบรรทุกน้ำหนักได้ 86.5 ตัน มีความยาวตัวรถ 13,000 มม. สามารถขยายความยาวได้ 9,500 มม. มีความยาวสูด  22,500 มม. ความกว้างตัวรถ กว้างสุด (รวม Option) 3,450 มม. ความเร็วรถที่ 80 กิโลเมตร/ชั่วโมง รวมทั้งยังได้มาตรฐานยุโรปด้วย

ระบบบังคับเลี้ยว แบบ Hydraulics Steering Force ที่สามารถควบคุมการบังคับเลี้ยวได้ทั้งจากตัวหัวลาก (Tractor) และควบคุมที่ตัวหางลาก (Trailer) โดยใช้ระบบ Remote Control  การบังคับเลี้ยวสามารถทำได้ที่เพลาล้อที่ 1 (Axle friction steered) และเพลาล้อที่ 5,6,7 (Hydro-mechanical Force) สามารถบังคับเลี้ยวได้ในระยะวงเลี้ยวที่แคบตามความต้องการของการบังคับเลี้ยว ซึ่งเป็นผลดีต่อการควบคุมการขับขี่รถ เป็นผลดีต่อการใช้พื้นที่ในการเลี้ยวบนถนนและพื้นที่ใช้รถได้ดี

ติดตั้งเครื่อง Power Pack ต้นกำลังระบบ Hydraulics สำหรับส่งกำลังบังคับเลี้ยวและระบบรองรับน้ำหนักของตัวรถ นอกจากนี้ ยังมีระบบรองรับน้ำหนัก แบบโช้คอัพ ไฮดรอลิกส์ (Shock Hydraulic) ที่ติดตั้งทุกเพลาล้อ ทำให้มีการจัดการการกระจายน้ำหนักบรรทุกลงได้ทุกเพลาล้อ ทำให้น้ำหนักลงเพลาล้อกระจายได้สม่ำเสมอ น้ำหนักบรรทุกไม่ทำลายพื้นผิวถนน

ด้วยความเป็นผู้นำด้านเทคโนโลยี วิศวกรรมยานยนต์ เพื่อการขนส่ง และ Technology Transfer เพื่อการพัฒนาและ Transform สู่นวัตกรรมใหม่ๆ และด้วยประสบการณ์การผลิตรถเทรลเลอร์ขนาดพิเศษตั้งแต่ 3 เพลา จนถึง 16 เพลา ในการสนับสนุนงานก่อสร้างขนาดใหญ่ มาแล้ว เช่น รถเพื่อขนย้าย Segment ทางด่วน งานก่อสร้างถนนบูรพาวิถี เป็นต้น ทำให้ลูกค้าและตลาดยังคงให้ความเชื่อมั่น และพร้อมที่จะใช้นวัตกรรมใหม่จากศักยภาพของ ช ทวี ด้วยดีเสมอมา ด้วยคุณภาพสินค้า และบริการที่ดี จากศูนย์บริการรถบรรทุกที่มีการขยายการให้บริการรองรับทุกภูมิภาคของประเทศ

โดย…ยกล้อ

กดติดตาม เพื่อรับข่าวสารหรือความเคลื่อนไหวในแวดวงนี้ก่อนใคร 

https://www.facebook.com/busandtruckexpo/

https://line.me/R/ti/p/%40eci6103k

https://www.busandtruckmedia.com/

Advertisement