สั่งย้ายตำรวจทำตัวกร่างขับรถโชว์ปืนขู่ชาวบ้าน ผกก.สน.แสมดำเชื่อเป็นสันดานส่วนตัว หากสอบพบมีความผิดจริงจะแจ้งข้อหาข่มขู่ พกปืน และ พ.ร.บ.จราจรทางบก

จากกรณีที่มีการเผยแพร่คลิปรถเก๋งสีขาวคันหนึ่ง ระบุว่าโดนรถคันดังกล่าวจอดรถขวางทางจราจรจึงบีบแตร หลังจากนั้นชายที่อ้างตัวเป็นตำรวจได้ชักปืนขู่ชี้หน้าด่าทอ เหตุเกิดบริเวณถนนพระรามที่ 2 เมื่อวันที่ 3 สิงหาคม 2562 ที่ผ่านมา

ล่าสุด วันนี้ (6 ส.ค.62) มีรายงานว่า พ.ต.อ.อำนาจ หาญชนะ ผกก.สน.แสมดำ เปิดเผยว่า มูลเหตุของเรื่องยังไม่ทราบแน่ชัด แต่คงเป็นสันดานส่วนตัว ทราบว่าไม่เคยรู้จักกับคู่กรณีมาก่อนหน้านี้ ตนเองกับตำรวจนายดังกล่าวไม่รู้จักมักคุ้นกันเพราะเพิ่งเข้ารับตำแหน่ง ผกก.ได้ไม่นาน ฟังจากตำรวจคนอื่นเล่าให้ฟังว่าเขามีสภาวะความเครียด เป็นคนเคร่งขรึม ย้ายสายงานมาหลายตำแหน่ง อายุมากใกล้เกษียณแล้ว ระดับยศ ร.ต.ต.อยู่งานสืบสวน การขับรถบนท้องถนนอาจมีการกระทบกระทั่งกันบ้าง แต่ความรู้สึกของเขาคงคิดว่าตัวเองเป็นตำรวจแล้วใหญ่โตก็เลยแสดงพฤติกรรมดังกล่าวออกมา

ตอนนี้ได้ตามผู้เสียหายทั้ง 2 รายให้เข้ามาร้องทุกข์และสอบปากคำ ถ้าพบความผิดตามกฎหมายก็ต้องเรียกนายตำรวจคนดังกล่าวมาแจ้งข้อกล่าวหา ซึ่งตนได้รายงาน บก.น.9 ไปแล้ว ทาง บก.จะเรียกตัวไปช่วยราชการหรือประจำ ศปก.น.9 ก็แล้วแต่ผู้บังคับบัญชาพิจารณา ในส่วนของตนหากสอบปากคำแล้วเป็นความผิดตามกฎหมายก็จะสั่งการให้พนักงานสอบสวน สน.แสมดำ แจ้งข้อหาข่มขู่ทำให้ผู้อื่นตกใจกลัว, พกพาอาวุธปืนและเครื่องกระสุนไปในเมืองหมู่บ้านหรือทางสาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาต และความผิดตาม พ.ร.บ.จราจรทางบก ขณะนี้ได้สั่งตั้งกรรมการสอบสวนทั้งวินัยและอาญา รวมถึงสั่งย้ายไปปฏิบัติงานอื่นที่ไม่ให้เกี่ยวข้องกับประชาชน

อ่านข่าวพร้อมดูคลิปก่อนหน้านี้ คลิก : https://www.busandtruckmedia.com/15141/

 

โดย…น้าเช

 

กดติดตาม เพื่อรับข่าวสารหรือความเคลื่อนไหวในแวดวงนี้ก่อนใคร 

https://www.facebook.com/busandtruckexpo/

https://line.me/R/ti/p/%40eci6103k

https://www.busandtruckmedia.com/

Advertisement