ยางรถยนต์แต่ละประเภทมีหน้าที่และความเหมาะสมในการใช้งานแตกต่างกันออกไป ถึงแม้ว่าภายนอกลักษณะจะดูคล้ายกันก็ตาม โดยเฉพาะยางรถกระบะที่ต้องคำนึงถึงในเรื่องการบรรทุกของหนัก เพราะการบรรทุกของหนักจำเป็นต้องเลือกยางรถยนต์ที่ถูกออกแบบมาเพื่อรองรับการใช้งานโดยเฉพาะ ซึ่งทั้งหมดก็เพื่อความคล่องตัวและยึดเกาะกับถนนได้ดี รวมไปถึงเรื่องของความปลอดภัยในการขับขี่เป็นหลักอีกด้วย สำหรับวันนี้เราจะมาแนะนำยางรถกระบะ 4 แบรนด์ 4 รุ่นที่น่าสนใจว่ามีอะไรบ้างมาดูกันเลย

ยางรถกระบะ MICHELIN รุ่น AGILIS

ยางรถกระบะรุ่นนี้มีความโดดเด่นในเรื่องของอายุการใช้งานที่เพิ่มขึ้นอีก 30 %  หากเทียบกับรุ่นอื่นๆ ของทาง MICHELIN นอกจากนี้ยังกระจายน้ำหนักจากแรงกดในขณะที่วิ่งอยู่ได้อย่างสม่ำเสมอ เพื่อลดความร้อนที่สะสมจากการเสียดสีเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการสัมผัสถนนของหน้ายางให้มีสมรรถนะการยึดเกาะถนนได้อย่างดีเยี่ยม โดยแก้มยางมีการเสริมโครงยางที่หนาเป็นพิเศษและออกแบบแถบสี่เหลี่ยมป้องกันความเสียหายที่จะเกิดขึ้นให้กับแก้มยางในขณะขับอีกด้วย

ยางรถรถกระบะ YOKOHAMA รุ่น GEOLANDAR H/T G056

ยางรถกระบะรุ่นนี้เน้นในเรื่องของการขับขี่นุ่มนวลนั่งได้อย่างสบายถึงแม้ว่าจะเป็นรถกระบะก็ตาม ด้วยเนื้อยางและดอกยางคุณภาพของทาง YOKOHAMA เพิ่มความเงียบและลดเสียงรบกวนในขณะที่รถวิ่ง อีกทั้งร่องยางได้ถูกออกแบบด้วยเทคโนโลยีสมัยใหม่ Multiple Lug ช่วยให้การบังคับและควบคุมรถได้แม่นยำ แถมยังเกาะพื้นผิวถนนได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น ที่สำคัญระยะในการเบรกบนถนนที่เปียกสั้นลงถึง 3%

ยางรถกระบะ DEESTONE รุ่น KACHA R101

ยางรถกระบะที่เหมาะสำหรับในการบรรทุกของหนักและจำนวนผู้โดยสารเต็มอัตรา ด้วยจุดเด่นของตัวยางเรเดียลเสริมใยเหล็ก 2 ชั้นชนิดพิเศษที่ถูกออกแบบไม่มียางใน มาพร้อมกับดอกยางแบนราบ 4 ดอก วิ่งคล่องตัวเกาะทุกพื้นผิวของถนนได้เป็นอย่างดี ถึงแม้จะบรรทุกของหนักก็ไม่ทำให้เสียการควบคุม

ยางรถกระบะ BRIDGESTONE รุ่น DESTINATION LE-02 PICK-UP

ยางรถกระบะรุ่นนี้ตอบโจทย์ทุกสไตล์การขับขี่ได้อย่างลงตัว ไม่ว่าจะบรรทุกของหนักแค่ไหนก็สามารถขับได้อย่างนุ่มนวลไม่มีสะดุด ด้วยตัวยางถูกออกแบบให้มีโครงที่แข็งแรงและไหล่ยางที่ทนต่อการสึกหรอได้อย่างดีเยี่ยมเพิ่มอายุการใช้งานให้ยาวนานยิ่งขึ้น มาพร้อมกับลายดอกยางที่ช่วยลดเสียงที่เกิดจากการเสียดี ไม่ว่าสไตล์ขับขี่ของคุณจะเป็นอย่างไร ยางรถกระบะ BRIDGESTONE ตอบโจทย์คุณได้อย่างแน่นอน

ทั้ง 4 แบรนด์ 4 รุ่นของยางรถกระบะที่เราได้แนะนำไปข้างต้นเป็นเพียงรุ่นเบื้องต้นของแต่ละแบรนด์ที่กำลังได้รับความนิยมอยู่ในขณะนี้ ซึ่งเหมาะเป็นอย่างยิ่งสำหรับผู้ที่ขับขี่รถประเภทกระบะและรถตู้ที่ต้องบรรทุกของหนักวิ่งทางไกลอยู่เป็นประจำ หากว่าคุณกำลังมองหายางรถกระบะอยู่ละก็ บอกได้เลยว่าทั้ง 4 รุ่นข้างต้นตอบโจทย์การขับขี่ได้ดี และที่สำคัญคือคุณภาพระดับมาตรฐานสากล ปลอดภัยหายห่วงสมกับราคาที่คุ้มค่าอย่างแน่นอน

ข้อมูลจาก https://www.bridgestone.co.th/th/tire-type/pickup-tires

โดย…ยกล้อ

กดติดตาม เพื่อรับข่าวสารหรือความเคลื่อนไหวในแวดวงนี้ก่อนใคร 

https://www.facebook.com/busandtruckexpo/

https://line.me/R/ti/p/%40eci6103k

https://www.busandtruckmedia.com/

Advertisement