“ภาวีกิต” กับใหม่ค่ายฮีโน่ มั่นใจความพร้อมและความชำนาญเรื่องรถใหญ่ คาดหวังยอดขายในครึงปีหลัง 40 คัน เน้นรถหัวลากเกิน 300 แรงม้า และรถบรรทถก 6 ล้อ ด้านบริษัทแม่ฮีโน่สนับสนุนอัดโปรโมชั่นตลอดทั้งปี หวังดีลเลอร์ใหม่ 100 แห่ง ภายในปีนี้เชื่อความสามารถ “ภาวิกิต” เจาะกลุ่มลูกค้ารายใหม่ได้

คุณธานี จูฑะพันธุ์ รองประธานกรรมการผู้จัดการ บริษัท ภาวีกิต จำกัด กล่าวว่า จะเน้นบริการเพิ่มยอดขายให้ฮีโน่ได้ จากประสบการณ์ในธุรกิจรถบรรทุกอันยาวนาน ไม่ว่าจะเป็นค่ายรถญี่ปุ่นหรือค่ายรถยุโรปต่างมีปัญหาทั้งนั้น ไม่ว่าจะเป็นด้านบริหารการตลาด ด้านบริการหลังการขาย แต่เมื่อมาเป็นดีลเลอร์ของค่ายรถฮีโน่ ที่มีการทำงานเป็นระบบมาตรฐานสากล จึงไม่ต้องโปรโมทเพื่อเพิ่มยอดขายแต่อย่างใด ทุกคนที่เป็นลูกค้าต่างมีความเชื่อมั่นในรถบรรทุกฮีโน่เป็นอย่างดี

เน้นรถหัวลากและรถหกล้อเป็นรถธง

โดยรถบรรทุกฮีโน่แต่ละรุ่นมีคุณภาพสูงอยู่แล้ว จากประสบการณ์ได้ทราบถึงความต้องการของตลาดในขณะนี้จะเป็นรถหัวลากเกิน 300 แรงม้าและรถบรรทุกหกล้อเป็นหลัก ซึ่งทางบริษัทมีความมั่นใจเรื่องการบริการหลังการขายไม่ว่าจะเป็นงานซ่อมบำรุงที่คอยดูแลลูกค้าอย่างมีประสิทธิภาพและมั่นในว่าจะช่วยลูกค้าลดค่าใช้จ่ายในการบำรุงรักษาได้อย่างมาก รวมถึงความพร้อมของสถาบันการเงินที่รองรับการจัดไฟแนนซ์ให้ลูกค้า จึงเชื่อมั่นอย่างยิ่งว่าจะสามารถทำให้ลูกค้าตัดสินใจซื้อรถฮีโน่ได้คล่องตัวขึ้น และในครึ่งหลังปี 62 นี้ได้วางเป้าไว้ที่ 40 คัน ซึ่งเชื่อว่าเป็นยอดที่ไม่มากเพื่อเป็นการทดสอบตลาดและนโยบายของดีลเลอร์ฮีโน่น้องใหม่

มั่นใจค่ายฮีโน่ให้การสนับสนุน

โดยขณะนี้ได้เป็นดีลเลอร์รถบรรทุกฮีโน่แล้ว จึงมั่นใจและกล้าบอกลูกค้าได้ว่าเรื่องการรับประกันอยู่ที่ 5 ปี ไม่กำหนดระยะทางสามารถเข้ามารับการบริการได้ไม่ต้องกังวลใจแต่อย่างใด โดยลูกค้าให้มุ่งมั่นเรื่องการทำธุรกิจขนส่งอย่างเดียวส่วนเรื่องซ่อมบำรุงนั้นทางเราดูแลเอง โดยมีทีมช่างที่มีประสบการณ์สูงเพราะผ่านการซ่อมบำรุงมาหลากหลายยี่ห้อและได้ผ่านการอบรมหลักสูตรของฮีโน่อีกด้วย รวมถึงมีการฝึกอบรมให้กับพนักงานขับรถแก่ลูกค้าที่สนามทดสอบรถใหญ่ของฮีโน่ที่ จ.ฉะเชิงเทรา เพื่อให้พนักงานขับรถของลูกค้าได้ทราบถึงสมรรถนะและอุปกรณ์ต่าง ๆ เพื่อใช้งานได้อย่างถูกวิธี

บริษัทแม่ฮีโน่ซัพพอร์ตเต็มที่

คุณดลฤดี ศรีม่วง ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ฮีโน่ มอเตอร์เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด เปิดเผยว่า ได้มีการวางแผนขยายดีลเลอร์ภายในปีนี้จะเพิ่มขึ้นอีก 100 แห่ง ซึ่งภาวิกิจถือว่าเป็นหนึ่งในดีลเลอร์ลำดับที่ 92 โดยหลักเกณฑ์การเป็นดีลเลอร์ของฮีโน่นั้น จะต้องเป็นระบบ 3S จะต้องมีสถานที่ขาย สถานที่บริการ และ สถานที่สต๊อกอะไหล่ และจากประสบการณ์ของภาวิกิจที่เป็นดีลเลอร์มาหลากหลายยี่ห้อจึงมีฐานกลุ่มขนส่งและลูกค้าที่เหนี่ยวแน่น จึงทำให้สามารถเจาะกลุ่มลูกค้ารายใหม่ได้อย่างแน่นอน

โดยฮีโน่จะมีการส่งเสริมการตลาดอย่างต่อเนื่องไม่ว่าจะเป็นโปรโมชั่นมานำเสนอให้ลูกค้าตลอดทั้งปี และรถบรรทุกรุ่นใหม่รวมถึงเทคโนโลยีใหม่ๆเพิ่มขึ้นในรถบรรทุกฮีโน่ พร้อมทั้งมีสนามทดสอบรถบรรทุกฮีโน่ไว้รองรับลูกค้าที่สนใจหรือเข้ารับการฝึกอบรมการขับรถบรรทุกฮีโน่ให้มีประสิทธิภาพสูงสุดอีกด้วย โดยความพร้อมเหล่านี้จะเป็นการช่วยเหลือดีลเลอร์รายเก่าและรายใหม่ในเขตพื้นที่รับผิดชอบจะสามารถเพิ่มยอดขายรถบรรทุกให้สูงขึ้นได้

โดย…ยกล้อ

กดติดตาม เพื่อรับข่าวสารหรือความเคลื่อนไหวในแวดวงนี้ก่อนใคร

https://www.facebook.com/busandtruckexpo/

https://line.me/R/ti/p/%40eci6103k

https://www.busandtruckmedia.com/

https://www.busandtruckexpo.com/2019/th

Advertisement