กทพ. เริ่มทดสอบการยกเลิกไม้กั้นช่องทางที่ด่านฯ อโศก 3 และ อโศก 4 พร้อมทดลองให้เจ้าหน้าที่จำหน่ายตั๋วผ่านด่าน หน้าด่านฯ เพื่อแก้ไขปัญหาจราจร

รายงานข่าวจาก​การทางพิเศษแห่งประเทศไทย (กทพ.) แจ้งว่า กทพ.ได้เริ่มทำการทดสอบการยกเลิก ไม้กั้นช่องทางที่ด่านเก็บค่าผ่านทางพิเศษอโศก 3 (ออกเมือง) และ อโศก 4 (เข้าเมือง) พร้อมทดลองให้เจ้าหน้าที่จำหน่ายตั๋วผ่านด่านหน้าด่านฯ เพื่อรวบรวมข้อมูลนำไปใช้แก้ไขปัญหาจราจรติดขัดหน้าด่านฯ รวมถึงเป็นการเพิ่มประสิทธิภาพในการผ่านทางพิเศษและช่วยอำนวยความสะดวกแก่ผู้ใช้บริการทางพิเศษ ทั้งผู้ใช้บัตร Easy Pass และเงินสด ตามนโยบายของรัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม นายศักดิ์สยาม ชิดชอบ ในระหว่างวันอังคารที่ 27 สิงหาคม 2562 จนถึง วันศุกร์ที่ 30 สิงหาคม 2562

​สืบเนื่องจากเมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา (25 สิงหาคม 2562) เวลา 11.00 น. นายศักดิ์สยาม ชิดชอบ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม พร้อมด้วยผู้บริหารระดับสูงของกระทรวงคมนาคม และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ได้เดินทางลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมการดำเนินงานตามนโยบาย ในเรื่องการพิจารณายกเลิกไม้กั้นช่องทาง ทั้งช่องทาง Easy Pass และช่องทางเงินสด รวมถึงการทดลองให้เจ้าหน้าที่จำหน่ายตั๋วผ่านด่าน เพื่อแก้ไขปัญหาจราจรบริเวณหน้าด่านเก็บค่าผ่านทางพิเศษ กทพ. จึงกำหนดทำการทดสอบการยกเลิกไม้กั้นช่องทางที่ด่านฯ อโศก 3 และ อโศก 4 โดยมีรายละเอียดดังนี้

​​ด่านฯ อโศก 3 (ออกเมือง)

​​(วันอังคารที่ 27 สิงหาคม – วันศุกร์ที่ 30 สิงหาคม ระหว่างเวลา 16.00 – 19.00 น.)

– ทดลองยกเลิกไม้กั้นช่องทาง Easy Pass ช่องทางที่ 8 และ 9

– จัดเตรียมเจ้าหน้าที่จำหน่ายตั๋วผ่านทางหน้าด่านฯ ในช่องเงินสดช่องทางที่ 4 และ 5

​ด่านฯ อโศก 4 (เข้าเมือง)

​(วันอังคารที่ 27 สิงหาคม – วันศุกร์ที่ 30 สิงหาคม ระหว่างเวลา 06.00 – 09.00 น.)

– ทดลองยกเลิกไม้กั้นช่องทาง Easy Pass ช่องทางที่ 6 และ 7​

(วันพุธที่​ 28​ สิงหาคม​ -​ วันศุกร์ที่​ 30​ สิงหาคม​ ระหว่างเวลา 06.00 น. ถึง 09.00 น.)

– จัดเตรียมเจ้าหน้าที่จำหน่ายตั๋วผ่านทางหน้าด่านฯ ในช่องเงินสดช่องทางที่ 4 และ 5

​การทดลองดังกล่าวมีความจำเป็นต้องยกเลิกการใช้ช่องทาง​ Reversib​le Lane ที่ด่านฯ อโศก 3 รวมถึงการงดทำธุรกรรมผ่านทางช่องเก็บค่าผ่านทางเงินสด ตามวัน และเวลา ดังกล่าว

โดย…สวนเลน

 

กดติดตาม เพื่อรับข่าวสารหรือความเคลื่อนไหวในแวดวงนี้ก่อนใคร

https://www.facebook.com/busandtruckexpo/

https://line.me/R/ti/p/%40eci6103k

https://www.busandtruckmedia.com/

Advertisement