Gegroco Industries ผู้นำด้านการจัดจำหน่ายชิ้นส่วนและอะไหล่รถเพื่อการพาณิชย์จากยุโรปยาวนานกว่า 40 ปี เริ่มจากการเป็นผู้จัดจำหน่ายแต่เพียงผู้เดียวของ 5 แบรนด์สินค้า และขยายไปเป็น 15 แบรนด์ ซึ่งประสบความสำเร็จจากเครือข่ายการจัดจำหน่ายที่กว้างขวาง และได้รับการสนับสนุนของลูกค้าจากทั้งในประเทศมาเลเซีย ตลอดจนประเทศอื่นๆ เช่น ประเทศออสเตรเลีย, จีน, ฮ่องกง, อินโดนีเซีย, ฟิลิปปินส์, สิงคโปร์, ไต้หวัน, ไทย และเวียดนาม

ปัจจุบันสินค้าแบรนด์ที่บริษัทเป็นผู้จัดจำหน่าย ได้แก่ ATE, BILSTEIN, ELRING, MAHLE ORIGINAL, KNORR-BREMSE, BENDIX, LUK INA FAG, PE AUTOMOTIVE, BERU, COHLINE, ETG, HANDSTARS, KONGSBERG, LASO, MONROE MAGNUM, REFLEX & ALLEN, RUVILLE, SEPAR FILTER และ SWF

สินค้าหรือบริการของบริษัทมีอะไรบ้าง/กลุ่มลูกค้าเป็นใคร : บริษัท GEGROCO เป็นตัวแทนจำหน่ายแต่เพียงผู้เดียวในเขตเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ของแบรนด์ KNORR-BREMSE, SM Motorenteile, PE Automotive & Elring Klinger สินค้าส่วนใหญ่จะเป็นวาล์วควบคุมแรงดันเบรก ลูกสูบเครื่องยนต์และแหวน, ชิ้นส่วนรถบรรทุก, และซีลกันน้ำมัน ซึ่งลูกค้าส่วนใหญ่จะเป็นกลุ่มรถเพื่อการพาณิชย์จากค่ายยุโรปและญี่ปุ่น เช่น Hino, Isuzu, UD Nissan Diesel and Mitsubishi Fuso & Volvo, Scania, Mercedes Benz และ MAN

จุดเด่นของสินค้าหรือความแตกต่างเมื่อเทียบกับคู่แข่งรายอื่น : จุดเด่นที่ทำให้บริษัทได้รับความไว้วางใจจากลูกค้าด้วยดีเสมอมา คือ บริษัทมีอะไหล่และชิ้นส่วนยานยนต์ไว้บริการลูกค้าพร้อมทั้งยินดีให้การสนับสนุนลูกค้า ดังนั้น เมื่อลูกค้าต้องการอะไหล่ในเวลาเร่งด่วนหรือประสบปัญหาในเรื่องที่เกี่ยวข้อง จะมั่นใจได้ว่าจะได้รับบริการและการช่วยเหลือจากกบริษัทอย่างแน่นอน นอกจากนี้ ลูกค้ายังสามารถมั่นใจในอะไหล่ของบริษัทที่ใช้งานได้อย่างคุ้มค่าภายใต้ราคาที่มีความเหมาะสมเช่น เมื่อลูกค้าซื้ออะไหล่ OEM จากทาง Gregoco อะไหล่เหล่านั้นจะเป็นมาตรฐานเดียวกันที่ทางผู้ผลิตเป็นคนผลิตเอง หรือบางครั้งอาจมีมาตรฐานสูงกว่าอะไหล่ที่ถูกผลิตจากผู้ผลิตเหล่านั้นอีกด้วย

ความภาคภูมิใจ : การได้รับสิทธิ์ในการจัดจำหน่ายแต่เพียงผู้เดียวของโรงงานผลิตชิ้นส่วน OEM จากต่างประเทศหลายๆ แบรนด์ เช่น Continental GmbH, ElringKlinger GmbH, Knorr-Bremse AG และแบรนด์อื่นๆ อีกมากมาย ถือเป็นสิ่งที่ช่วยเพิ่มความเชื่อมั่นและสร้างความภาคภูมิใจให้กับบริษัทมากกว่าการได้รับรางวัลหรือมาตรฐานใดๆ

มีแผนการขยายฐานการผลิตไปยังประเทศอื่นหรือไม่ : ปัจจุบันบริษัทอยู่ระหว่างการมุ่งเน้นไปที่การทำตลาดในรูปแบบออนไลน์ มากกว่าการเน้นขยายบริษัทหรือตั้งโรงงานในประเทศต่างๆ เนื่องจากการทำตลาดในช่องทางออนไลน์สามารถเจาะตลาดประเทศต่างๆ ที่อยู่ในโซนเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ได้เป็นอย่างดีโดยไม่มีขเอจำกัด

ปัจจุบันมีการส่งออกและจำหน่ายสินค้าประเทศในอะไรบ้าง : ปัจจุบันบริษัทมีสัดส่วนการจำหน่ายสินค้าในประเทศต่างๆ ถึง 40% เช่น ประเทศไทย, อินโดนีเซีย, และฟิลิปปินส์ เป็นต้น ส่วนที่เหลืออีก 60% จะเป็นการจำหน่ายภายในประเทศ

กลยุทธ์ในการทำการตลาด หรือการแข่งขัน :กลยุทธ์ที่สำคัญในการดำเนินธุรกิจ คือการยึดมั่นในค่านิยมขององค์กร ได้แก่

ใจกว้าง รับฟังคำติชม และยอมรับข้อเสียหรือข้อผิดพลาดพร้อมดำเนินการแก้ไขทันที

โปร่งใส มีความโปร่งใสและจริงใจต่อผู้มีส่วนได้ส่วนเสียทุกภาคส่วนไม่ว่าจะเป็น ลูกค้า, ผู้ถือหุ้น และคู่ค้าทางธุรกิจ อีกทั้งยังตระหนักอยู่เสมอว่ากลุ่มคนดังกล่าเป็นส่วนหนึ่งขององค์กรที่จะเติบโตไปพร้อมกับธุรกิจของเรา อย่างที่เราเชื่อเสมอมาว่าหากลูกค้าเติบโตได้ เราก็สามารถเติบโตควบคู่ไปพร้อมกับลูกค้าได้เช่นเดียวกันความซื่อสัตย์ ความซื่อสัตย์ต่อตนเองและผู้อื่นเป็นสิ่งที่เรายึดมั่นเสมอมา เพราะหากปราศจากสิ่งนี้แล้วจะไม่สามารถดำเนินธุรกิจได้อย่างยั่งยืน เช่น การยึดมั่นในการผลิตสินค้าที่มีคุณภาพและมาตรฐานก่อนส่งมอบให้ลูกค้า เป็นต้น ซึ่งสิ่งเหล่านี้ถือเป็นการพัฒนาและสร้างความสัมพันธ์ที่ดีกับลูกค้าได้เป็นอย่างดี

ในงาน BUS & TRUCK ’19 ที่จะถึงในปลายปีนี้บริษัทจะนำสินค้าใดมานำเสนอ : ในงาน BUS & TRUCK ’19 เราจะนำสินค้า OEM คุณภาพสูงจากแบรนด์ซึ่งเป็นที่รู้จักกันดี เช่น Knorr-Bremse, PE และ SM มาจัดแสดงพร้อมนำเสนอให้กับลูกค้าและผู้เข้าชมงานได้เลือกซื้อ

ฝากความเชื่อมั่นถึงกลุ่มลูกค้าหรือผู้เข้าชมงาน BUS & TRUCK ’19 : อะไหล่ทั้งหมดที่คุณพบเห็นในรถโดยสารและรถบรรทุกค่ายต่างๆ เช่น Volvo, Scania, Mercedes Benz, Hino, Isuzu ตลอดจนค่ายอื่นๆ คุณสามารถพบกับอะไหล่เหล่านี้ที่ผลิตจากโรงงาน OEM ของ Gregoco ซึ่งเป็นอะไหล่ที่มีมาตรฐานและคุณภาพสูง ภายในงาน BUS & TRUCK ’19

ทั้งนี้ สำหรับลูกค้าในภูมิภาคเอเชียตะวันอออกเฉียงใต้ที่สนใจสินค้า สามารถติดตามข่าวสารและเรื่องราวต่างๆ ของบริษัทได้ผ่านทาง Facebook : Knorr-Bremse

——————————————————

พบกับอะไหล่รถเพื่อการพาณิชย์คุณภาพจาก Gegroco Industries ได้ที่ BUS & TRUCK ’19 งานแสดงเทคโนโลยีรถเพื่อการพาณิชย์และกิจการพิเศษครั้งที่ 16 ซึ่งจะจัดขึ้นในวันที่ 7-9 พฤศจิกายน 2562 เริ่มตั้งแต่เวลา 10.00-19.00 น. ณ ศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทค ฮอลล์ EH106

สนใจร่วมออกบูธติดต่อได้ที่ : 0-2717-2477

โดย..น้าเช

 

กดติดตาม เพื่อรับข่าวสารหรือความเคลื่อนไหวในแวดวงนี้ก่อนใคร

https://www.facebook.com/busandtruckexpo/

https://line.me/R/ti/p/%40eci6103k

https://www.busandtruckmedia.com/

https://www.busandtruckexpo.com/2019/th

Advertisement