เมื่อวันที่ 11 กันยายน 2562 ที่ผ่านมา ได้มีผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ Lek Supphawich โพสต์ภาพและข้อความในกลุ่ม แลบ้านแลเมือง หลังเจอปัญหาด้านการจราจรในเมืองหาดใหญ่ ที่มักจะมีรถบัสโดยสารประเทศมาเลเชียจอดกินพื้นที่ 1 เลนถนน (ทั้ง ๆ ไม่ใช่ที่จอด) ทำให้เกิดความไม่สะดวกทางการสัญจร จราจรติดขัดในบางส่วน ซึ่งปัญหาดังกล่าวมักเกิดขึ้นเป็นประจำ โดยมีข้อความ ดังนี้

“เรามาเสนอแนะแก้ปัญหาตรงจุดนี้กันดีกว่า? ตรงบริเวณถนนชีอุทิศ แยกร้านนาฬิกาใจเซน ตรงจุดนี้จะมีรถบัสของมาเลย์มารับ-ส่งผู้โดยสารกันอยู่ทุกวันวันละหลายรอบ ซึ่งผู้ประกอบการเองไม่ได้คำนึงถึงความเดือดร้อนของผู้ใช้รถใช้ถนนร่วม ทั้งที่เสียภาษีเหมือนๆกัน อย่างในรูปเป็นเวลาชั่วโมงเร่งด่วน ผู้ปกครองต่างมาส่งบุตรหลานไปโรงเรียนใกล้ ๆ ตรงนั้น แล้วถนนเส้นนี้ควรที่จะรองรับการระบายรถที่คับคั่งในชั่วโมงเร่งด่วน กลับต้องมาใช้เป็นที่รับส่งผู้โดยสาร บางครั้งจอดรอรับส่งกันถึง 3-4 คันก็มี

ผมขอเสนอแนะให้ไปจอดรอรับส่งผู้โดสารที่ขนส่งฯจะได้หรือไม่ โดยไปเข้าคิวจอดกันให้เรียบร้อยเป็นระเบียบ รถตุ๊ก ๆ รถมอเตอร์ไซค์วินบ้านเราจะได้ผลระโยชน์ตรงนี้ไปด้วย หรือพวกท่านมีข้อเสนอแนะอย่างไรกันบ้างครับ?”

โดยการจอดรถกลางเลนถนนมักเกิดขึ้นบ่อย และเป็นประจำในพื้นที่ อ.หาดใหญ่ โดยเฉพาะจุดที่รถบัสโดยสารต้องนำนักท่องเที่ยวมาแวะ ซึ่งรถดังกล่าวควรมีการจัดระเบียบด้านการจอด รวมถึงการขับขี่ในพื้นที่ อ.หาดใหญ่มากขึ้น เนื่องจากทำให้ประชาชนได้รับความเดือดร้อน จราจรติดขัดในชั่วโมงเร่งด่วน

 

จึงวอนตรวจสอบ และหาทางออกในการแก้ปัญหาดังกล่าว เพื่อความเป็นระเบียบเรียบร้อยของการจรารในเมืองหาดใหญ่

 

Source : Lek Supphawich, แลบ้านแลเมือง,  hatyaifocus.com

 

กดติดตาม เพื่อรับข่าวสารหรือความเคลื่อนไหวในแวดวงนี้ก่อนใคร

https://www.facebook.com/busandtruckexpo/

https://line.me/R/ti/p/%40eci6103k

https://www.busandtruckmedia.com/

Advertisement