ในสมัยก่อนที่โชเฟอร์นิยมนำภาพคนดังมาเป็นประดับรถบรรทุกสิบล้อ ถือเป็นยุคที่กระแสนิยมหนังตะวันตก เบ่งบานในประเทศไทย ทำให้เกิดกระแสคลั่งไคล้หนัง หรือคนดังต่างๆ ซึ่งหนังบางเรื่องก็เกี่ยวข้องกับรถบรรทุก บางเรื่องก็อาจไม่เกี่ยว ผสมผสานปนเปกันไป และในยุคนี้เองประเทศไทยก็กำลังพัฒนาเป็นประเทศที่มีเศรษฐกิจรุ่งเรือง ทำให้มีรถบรรทุกมากมายบนท้องถนน

ดังนั้น โชเฟอร์รถบรรทุกจึงได้หาสัญลักษ์หรือแนวทางที่ตนชื่นชอบ โดยนำรูปคนดัง ดารา ศิลปิน หรือแม้กระทั่งสติ๊กเกอร์มาติดท้ายรถบรรทุก เช่น เช เกบารา, แรมโบ้, ตี๋ใหญ่ แต่ที่จะปรากฏให้เห็นมากสุดคือแผ่นยางบังโคลนรถบรรทุก ที่จะมีรูปของ “เช เกบารา” ติดอยู่เป็นจำนวนมาก เพื่อแสดงออกให้รถคันที่ขับตามหลังเห็นว่าเจ้าของรถหรือโชเฟอร์รถบรรทุกคันนั้นมีความชื่นชอบในตัวบุคคลนั้นเป็นพิเศษ

หลังจากที่เราได้นำเสนอเรื่องราวเกี่ยวกับภาพคนดังท้ายรถสิบล้อไปเมื่อช่วงต้นปีที่ผ่านมา https://www.busandtruckmedia.com/12336/ ก็มีสมาชิกหลายท่านถามหากันยกใหญ่ว่าจะสามารถสั่งทำไอเทมสุดเท่เหล่านี้ได้จากที่ไหน
วันนี้ BUS & TRUCK ไปหาคำตอบมาให้แล้ว >>>>ศิริศิลป์ เกาะโพธิ์<<<ซึ่งร้านนี้มีทั้งยางบังฝุ่น แค็ป, ขาอ่อน ป้ายไม้ ให้ท่านได้เลือกสรรค์ ไปดูตัวอย่างกันได้เลย

โดย…น้าเช

กดติดตาม เพื่อรับข่าวสารหรือความเคลื่อนไหวในแวดวงนี้ก่อนใคร

https://www.facebook.com/busandtruckexpo/

https://line.me/R/ti/p/%40eci6103k

https://www.busandtruckmedia.com/