ใกล้เข้ามาแล้วสำหรับงานระดับอาเซียนอย่าง BUS & TRUCK ’19 งานแสดงเทคโนโลยีรถเพื่อการพาณิชย์และกิจการพิเศษครั้งที่ 16 ที่จะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 7-9 พ.ย. 2562 ณ ฮอลล์ EH106 ศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทค ทั้งนี้ ยังถือเป็นงานเดียวที่มีการจัดอย่างต่อเนื่องและอยู่เคียงคู่กับแวดวงขนส่งมายาวนาน โดยรวบรวมเทคโนโลยีและนวัตกรรมล้ำสมัยจากบรรดาผู้ผลิตและผู้จำหน่ายทั่วทุกมุมโลกมาจัดแสดง ทั้งยังเป็นเวทีสำหรับผู้ประกอบการในธุรกิจรถเพื่อการพาณิชย์อย่างครบวงจร

 

นอกจากนี้ ยังช่วยสร้างโอกาสในการเชื่อมโยงบุคคลในวงการ ให้ได้พบปะแลกเปลี่ยนความรู้และประสบการณ์ เพื่อสร้างเครือข่ายรวมถึงเพิ่มสมรรถภาพทางธุรกิจอีกด้วย ภายในงานจะได้พบกับเหล่าขุนพลรถใหญ่แบรนด์ดังจากผู้ผลิตและจำหน่ายทั่วทุกมุมโลก รวมทั้งผลิตภัณฑ์และบริการที่เกี่ยวข้องกับการขนส่งจากหน่วยงานภาครัฐและเอกชนเข้าร่วมกว่า 150 แห่ง พร้อมด้วยสัมมนาวิชาการและการให้ความรู้เจาะลึกด้านผลิตภัณฑ์ รวมถึงข้อเสนอพิเศษเฉพาะในงานจากผู้แสดงสินค้า และกิจกรรมต่างๆ สำหรับธุรกิจรถเพื่อการพาณิชย์ในงาน BUS & TRUCK ’19

สำหรับปีนี้ ค่ายรถมินิบัส หรือรถโดยสารขนาดเล็ก ยังคงคึกคักเช่นเคย เนื่องจากรถตู้โดยสารสารเริ่มทยอยหมดอายุสัมปทาน 10 ปี และต้องจัดหารถใหม่ ซึ่งกระทรวงคมนาคมมีกฎบังคับว่า จะต้องเป็นรถมินิบัสเท่านั้นถึงจะจดทะเบียนขนส่งได้ ดังนั้นค่ายรถมินิบัส จึงพร้อมอวดศักยภาพในงาน BUS & TRUCK ’19 เพื่อให้ผู้ประกอบการได้พบของจริงและได้เลือกของที่ดีที่สุดไว้ในครอบครอง

รายงานข่าวนี้ ทีมข่าว BUS & TRUCK ขอรวบรวมค่ายรถมินิบัสที่ร่วมงาน BUS & TRUCK ’19 มาให้ผู้อ่านได้นำมาเป็นข้อมูลก่อนเข้าไปสัมผัสของจริงในวันที่ 7-9 พ.ย. 2562 นี้

 

รถมินิบัส “Hino Liesse II”

เริ่มกันที่ค่าย มินิบัส “Hino Liesse II” (ฮีโน่ ลิเอสเซ่ ทู) หรือ Japan Bus รถโดยสารขนาดเล็กขนาดเครื่องยนต์ 136 แรงม้า ขนาดยาว 7 เมตร นำเข้าจากประเทศญี่ปุ่นทั้งคัน มั่นใจได้เรื่องคุณภาพ ภายในห้องโดยสารกว้างขวาง สะดวกสบาย 20 ที่นั่งสำหรับผู้โดยสาร พร้อมความปลอดภัยแบบจัดเต็มไล่ตั้งแต่โครงสร้างนิรภัยห้องโดยสาร เข็มขัดนิรภัยทุกที่นั่ง พร้อมระบบถุงลมนิรภัย SRS ทั้งฝั่งคนขับ และฝั่งผู้โดยสารด้านหน้า ซึ่งสามารถมั่นใจได้ตลอดการขับขี่กับระบบ TRC (Traction Control) ตัดกำลังเครื่องยนต์หากล้อไม่ยึดติดถนน

รวมถึงระบบ VSC (Vehicle Stability Control) ช่วยในการควบคุมรถหากวิ่งผ่านจุดที่รถเสียการทรงตัว และปลอดภัยในทุกการเหยียบเบรก กับระบบเบรก ABS (Anti-Lock Braking System) และระบบเบรก PAB (Power Assisted Brake) ช่วยเพิ่มกำลังเบรกหากมีการหยุดรถกระทันหัน และเพื่อความปลอดภัยสูงสุดของผู้โดยสาร ระบบป้องกันคันเร่งเมื่อประตูห้องโดยสารเปิด จะไม่สามารถเคลื่อนรถได้ จึงหมดห่วงและไม่ต้องกังวลใจหากเกิดเหตุการณ์ฉุกเฉินกับประตูทางออก ทั้งบริเวณข้างรถ ประตูท้ายรถ และหน้าต่างซ้ายและขวา อีกทั้งยังสามารถเปิดจากภายนอกเข้าไปได้ ด้วยสวิทช์เปิดจากภายนอก เรียกได้ว่า ปลอดภัยครบทั้งคัน สวย ครบ จบในคันเดียว ดังนั้นมืออาชีพจึงต้องเลือก Hino Liesse II หรือ Japan Bus เท่านั้น สำหรับโปรโมชั่นนั้น มีเสียงกระชิบมาว่า “จัดหนักจัดเต็มเฉพาะในงานนี้อย่างแน่นอน”

รถมินิบัส HINO รุ่น XZU720R

ตามมาด้วย รถมินิบัส HINO รุ่น XZU720R ที่ บริษัท โกลบอลคราฟท์ จำกัด ได้เปิดตัวในงาน BUS & TRUCK ’18 ที่ผ่านมา ซึ่งได้รับความสนใจจากผู้ประกอบการเป็นจำนวนมาก และมีการจัดซื้อไปวิ่งให้บริการกับประชาชนตามเส้นทางสัมปทานในในกรุงเทพฯ และจังหวัดต่างๆ อย่างปลอดภัย

มาปีนี้ ทาง โกลบอลคราฟท์ฯ ได้ร่วมงาน BUS & TRUCK ’19 พร้อมแนะนำให้รู้จัก รถมินิบัส HINO รุ่น XZU720R มากขึ้น โดยมินิบัสรุ่นนี้มาพร้อมกับเครื่องยนต์ Hino New Commonrail N04C-VB 150 แรงม้า ขนาด 20+1 ที่นั่ง ยาว 7 เมตร ออกแบบเพื่อใช้ทดแทนรถตู้ ระบบเบรค ABS และมีอุปกรณ์เสริมอื่น ๆ ภายในตัวรถอย่างมากมาย ประหยัดน้ำมัน คุ้มค่าทุกการลงทุน! ได้ข่าวมาว่า ปีนี้อาจจะมีการจัดโปรโมชั่นหนักเช่นเคย

“มินิบัส-สกุลฎ์ซี” อลูมิเนียม

ด้าน บริษัท สกุลฎ์ซี อินโนเวชั่น จำกัด ผู้ผลิตและจำหน่าย รถมินิบัส อลูมิเนียม โดดเด่นด้วยความแข็งแรงทนทาน น้ำหนักเบา ไม่เป็นสนิม ไม่ผุ ประหยัดน้ำมัน หลังคาชิ้นเดียว ไร้ปัญหาน้ำรั่วซึม เสริมความปลอดภัยด้วยโครงสร้างที่ถูกออกแบบมาเป็นพิเศษ ด้วยเครื่องยนต์ Hino และช่วงล่างรถโดยสารแท้ยกชุด พร้อมเบรค ABS ที่ผลิตและประกอบออกจากโรงงานสามารถเข้าศูนย์ Hino ได้ทั่วประเทศ

ทั้งนี้ มีรายงานจากแหล่งข่าววงในของ BUS & TRUCK แจ้งมาว่า รถโดยสารที่ใช้วัสดุแบบเดียวกับ “Super Car” ของสกุลฎ์ซี เข้าสู่กระบวนการผลิตแล้ว พร้อมอวดโฉมและเปิดตัวในงาน BUS & TRUCK ’19 แน่นอน และไม่พลาดที่จะมีโปรโมชั่นสุดว้าวให้ผู้ประกอบการได้จับจองกันอีกเช่นเคย ไม่ต่างจากปีที่ผ่านมา ที่สามารถสร้างยอดจองในงาน BUS & TRUCK ’18 ได้มากถึง 208 คัน

รถมินิบัส เมอร์เซเดส-เบนซ์ กิจเศรษฐี

เมื่อพูดถึงรถมินิบัสที่มาแรง และรูปทรงสวยหรู ในยุคนี้ก็คงไม่พลาดที่จะแนะนำให้รู้จัก รถมินิบัส เมอร์เซเดส-เบนซ์ ของ บริษัท กิจเศรษฐี อะไหล่ยนต์ จำกัด เพราะการเปิดตัวในงาน BUS & TRUCK ’18 ที่ผ่านมา สามารถกวาดยอดขายไปเป็นจำนวนมาก

และในงาน BUS & TRUCK ’19 นี้ รถมินิบัส เมอร์เซเดส-เบนซ์ กิจเศรษฐีฯ ได้ถูกพัฒนาให้มีจุดเด่นและความคุ้มค่าเพิ่มมากขึ้น ทั้งในเรื่องของแชสซีส์ ที่เป็นแชสซีส์สำหรับรถมินิบัสโดยเฉพาะ พร้อมระบบช่วงล่างที่เป็นแหนบแบบพาราโบลิคที่ยาวกว่า สามารถรองรับน้ำหนักทีละชั้น จึงทำให้ตัวรถนุ่มนวลทุกการขับขี่ อีกทั้งยังประกอบขึ้นจากตัวถังสแตนเลสด้วยความพิถีพิถันจึงทำให้ตัวรถคงทน พร้อมทั้งบำรุงรักษาได้ง่าย ตัวรถมีความสูงโปร่ง สวยงามทุกมุมมอง ทั้งด้านหน้าและด้านหลัง ที่นั่งในตัวรถมีความกว้างขวางนั่งได้อย่างสบาย พร้อมการตกแต่งที่สวยงาม มีสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ มากมาย ซึ่งสามารถตอบรับกับความต้องการของผู้โดยสาร และจะช่วยสร้างผลกำไรให้ผู้ประกอบการได้เป็นอย่างดี สำหรับโปรโมชั่นนั้น ผู้บริหารแจ้งมาว่า ผู้ประกอบการจะได้แคมเปญพิเศษเฉพาะในงานนี้เท่านั้น ไม่มาถือว่าพลาด!

รถมินิบัส “ฮุนได เคานท์ตี้”

ด้าน บริษัท ยนตรกิจ คอร์เปอเรชั่น จำกัด โดยบริษัท ฮุนได คอมเมอร์เชียล เวฮิเคิลส์ (ไทยแลนด์) จำกัด ผู้ประกอบและจัดจำหน่ายรถยนต์เพื่อการพาณิชย์ของฮุนได “ฮุนได ทรัค แอนด์ บัส” อย่างเป็นทางการแต่เพียงผู้เดียวในประเทศไทย พร้อมนำเสนอรถมินิบัส “ฮุนได เคานท์ตี้” ในงาน BUS & TRUCK ’19 โดย รถมินิบัส “ฮุนได เคานท์ตี้” นี้ ขับเคลื่อนด้วยเครื่องยนต์ดีเซลดีโฟร์ดีดี 3,907 ซีซี พร้อมระบบหัวฉีดแรงดันสูงคอมมอนเรลที่ให้กำลังสูงสุดถึง 140 แรงม้า ที่ 2,800 รอบต่อนาที แรงบิดสูงสุด 38 กิโลกรัมเมตร ที่ 1,600 รอบต่อนาที ขับขี่ปลอดภัยด้วยเกียร์แมนนวล 5 จังหวะ

สำหรับอุปกรณ์ภายในตัวรถ ประกอบด้วย ชุดเครื่องเสียง CD/MP3/USB/Aux, USB ชาร์จเจอร์บนเบาะผู้โดยสารทุกที่นั่ง, กระจกมองหลัง & ไฟส่องสว่างเหนือศีรษะ, ลำโพง 6 ตัวบนหลังคา, เบาะผู้ขับขี่ปรับเลื่อนหน้า–หลังและปรับเอน, เบาะนั่งหุ้มด้วย PVC, ที่พักแขนเบาะผู้โดยสารด้านนอกริมทางเดิน, ที่พักเท้าเบาะผู้โดยสาร, ที่เก็บของหลังพนักพิงเบาะผู้โดยสาร, ที่เก็บของด้านข้างประตูผู้ขับขี่, ที่วางแก้วน้ำด้านหลังพนักพิงเบาะผู้โดยสาร 13 จุด, ชั้นเก็บสัมภาระเหนือศีรษะด้านขวา, ช่องเก็บของที่คอนโซล, ห้องเก็บสัมภาระด้านท้ายรถ, ระบบปรับอากาศแบบ Manual บนหลังคา, พัดลมระบายอากาศบนหลังคา, ไฟส่องสว่างช่องทางเดินภายในรถ 3 จุด, ไฟอ่านหนังสือเหนือศีรษะเบาะผู้โดยสาร, ไฟส่องสว่างบันไดขึ้น–ลงรถ, พวงมาลัยปรับระดับสูง–ต่ำ,กระจกบังลมหน้าแบบ Clear View และนาฬิกาดิจิตอล

มินิบัสเรียบหรู “วังน้อยการช่าง”

เมื่อพูดถึงรถมินิบัส ที่ทันสมัย โครงสร้างทนทาน รูปลักษณ์ สวย หรู ปลอดภัย ไม่พลาดที่จะแนะนำให้รู้จักรถมินิบัส ของ บริษัท วังน้อยการช่าง จำกัด ที่ถือได้ว่าเป็นน้องใหม่ที่มาแรงที่สุดในช่วงนี้ ได้นำรถมินิบัสมาเปิดตัวในงาน  BUS & TRUCK’19 เป็นครั้งแรก

โดยนำรถมินิบัส ตัวใหม่ล่าสุด ที่ถูกออกแบบมาพร้อมกับความทันสมัย เรียบหรู รูปลักษณ์สวยงาม มีความคล่องตัวสูง โดยเลือกใช้แชสซีส์ Benz OF 917 เครื่องยนต์ 170 แรงม้า ระบบเบรค ABS ทุกล้อ ที่เน้นในด้านความปลอดภัย ภายในตัวรถมีความกว้างขวาง บำรุงรักษาได้ง่าย สะดวกต่อการใช้งาน สิ่งอำนวยความสะดวกมากมาย ที่จะสามารถตอบสนองทุกความต้องการของผู้โดยสารคุ้มค่าต่อการลงทุน ทั้งนี้ยังมีศูนย์บริการดูแลและซ่อมบำรุงรักษารถบรรทุกและรถบัสแบบครบวงจร พร้อมกันนี้ยังมีโปรโมชั่นสุดพิเศษ มอบส่วนลดทันที 30,000 บาท เมื่อลูกค้าตัดสินใจซื้อหรือสั่งจองรถมินิบัสภายในงาน BUS & TRUCK ’19 เท่านั้น

เตรียมพบกับโปรโมชั่นสินค้าและบริการในราคาสุดพิเศษที่พร้อมมานำเสนอแบบจัดเต็มในงานใหญ่แห่งปีที่คนในแวดวงขนส่งไม่ควรพลาด BUS & TRUCK ’19 งานแสดงรถเพื่อการพาณิชย์และกิจการพิเศษครั้งที่ 16 จัดขึ้นระหว่างวันที่ 7-9 พฤศจิกายน 2562 เวลา 10.00-19.00 น. ณ ศูนย์นิทรรศการและการประชุม ไบเทค กรุงเทพฯ งานนี้เข้าชมฟรี ลงทะเบียนล่วงหน้าเพื่อความสะดวกในการเข้าชมงานได้ที่ www.BusAndTruckExpo.com/2019  ติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ โทร. 02-717-2477 และติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ Facebook: BUS & TRUCK หรือ Line@: BusAndTruck

โดย..ยกล้อ

 

กดติดตาม เพื่อรับข่าวสารหรือความเคลื่อนไหวในแวดวงนี้ก่อนใคร

https://www.facebook.com/busandtruckexpo/

https://line.me/R/ti/p/%40eci6103k

https://www.busandtruckmedia.com/

https://www.busandtruckexpo.com/2019/th