ตามที่ปรากฏภาพจากสื่อสังคมออนไลน์ (facebook)  เมื่อวันที่ 12 ตุลาคม 2562 เวลาประมาณ 13.30 น. ปรากฏผู้ขับรถแท็กซี่ มีพฤติกรรมตะโกนด่าว่าด้วยถ้อยคำหยาบคาย  และได้ทำร้ายร่างกายโดยต่อยนายเจตนิพัทธิ์ วิกรมจิรสิทธิ์  เจ้าของ ธุรกิจ รับเหมา จ้างจัดงานกางเต็นท์ผ้าใบ บริเวณสถานที่จัดงานสนามหลวง 

โดยเหตุเกิดจาก นายเจตนิพนธิ์ ฯ ได้ขับรถ 6 ล้อ บรรทุกเต็นท์จัดงาน โดยขณะเดินทางมาสนามหลวง ตนไม่ได้ขับเบียดหรือปาดหน้ารถแท็กซี่ แต่รถแท็กซี่ต้องการเปลี่ยนเลนกระทันหัน และขับรถปาดหน้ารถ 6 ล้อ ขอแทรกรถที่ตนขับ แต่แทรกไม่ได้ และผู้ขับรถแท็กซี่จึงลงจากรถ และทำร้ายตามที่ปรากฎในคลิป ซึ่งกรณีนี้ผู้เสียหายได้ไปแจ้งความร้องทุกข์ กับสถานีตำรวจท้องที่เกิดเหตุแล้ว นั้น ( https://www.youtube.com/watch?v=t7M9O3V6ugU )

กรมการขนส่งทางบก โดยกองตรวจการขนส่งทางบกได้ตรวจสอบ ขอเรียน ดังนี้

 1.ในเบื้องต้นได้ประสานผู้โพสต์  ได้รับแจ้งว่าเป็นรถแท็กซี่ส่วนบุคคล  จึงได้ติดตามตัว และ ในวันนี้ 15 ตุลาคม 2562 ผู้ขับรถหมายเลขทะเบียน ที่ผู้โพสต์แจ้ง ได้มาชี้แจงแล้ว ให้การว่าตนเองไม่ได้เป็นบุคคลที่ปรากฏในคลิป ดังนั้น หมายเลขทะเบียนรถแท็กซี่ที่ผู้โพสต์แจ้งอาจคลาดเคลื่อน  กองตรวจการขนส่งทางบกจะประสานผู้โพสต์เพื่อให้ได้ข้อมูลที่ถูกต้องอีกครั้งหนึ่ง

2.สำหรับพฤติกรรมการกระทำของผู้ขับรถแท็กซี่ตามที่ปรากฎในคลิป เป็นการกระทำอันเป็นความผิดตามพระราชบัญญัติรถยนต์ พ.ศ.2522  ในข้อหา

2.1.ขับรถในลักษณะประมาท ไม่คำนึงถึงความปลอดภัยของผู้อื่น เป็นความผิดตามมาตรา 5(15/1)  ประกอบมาตรา 58/1 ระวางโทษปรับไม่เกิน 5,000 บาท

2.2.แสดงกิริยาวาจาไม่สุภาพ ดูหมิ่น ก้าวร้าว เป็นความผิดตามมาตรา 57 ฉ (2) ประกอบมาตรา 66/2 ระวางโทษปรับไม่เกิน 1,000 บาท

หากได้ข้อมูลจะได้ติดตามตัวมาดำเนินการตามกฎหมาย ต่อไป

คลิปที่มา 

โดย…น้าเช

กดติดตาม เพื่อรับข่าวสารหรือความเคลื่อนไหวในแวดวงนี้ก่อนใคร

https://www.facebook.com/busandtruckexpo/

https://line.me/R/ti/p/%40eci6103k

https://www.busandtruckmedia.com/

Advertisement