การเลือกใช้ยางรถกระบะควรเลือกให้เหมาะสมกับการใช้งานในชีวิตประจำวันเป็นหลัก เพื่อตอบสนองสไตล์การขับขี่ของคุณได้อย่างลงตัว เพราะแต่ละประเภทของยางนั้นมีจุดเด่นและคุณสมบัติที่แตกต่างกันออกไป หากเลือกใช้ตรงกับความต้องการจะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการขับขี่ให้สมบูรณ์แบบมากยิ่งขึ้น สำหรับใครที่ยังตัดสินใจไม่ได้ว่าจะเปลี่ยนยางรถกระบะยี่ห้อไหนดี วันนี้เราจะมาแนะนำ 3 แบรนด์ดังคุณภาพมาตรฐานกับรุ่นที่ตอบโจทย์ทุกสไตล์การขับขี่ได้อย่างลงตัวและคุ้มค่ากับการใช้งาน หากอยากรู้ว่ามีแบรนด์และรุ่นไหนบ้างอย่ารอช้ามาดูกันเลย

FIRESTONE รุ่น DESTINATION LE-02 PICK-UP

หากจะให้แนะนำยางรถกระบะยี่ห้อไหนดีแบรนด์แรกที่ผุดขึ้นมาในหัว คือ FIRESTONE เป็นแบรนด์ในเครือของทาง BRIDGESTONE ที่ขึ้นชื่อเรื่องของยางรถยนต์ทุกประเภททั้งในสนามแข่งระดับโลกและรถยนต์ทั่วไป โดยรุ่น DESTINATION LE-02 PICK-UP มาพร้อมกับการผลิตด้วยเทคโนโลยีที่ทันสมัยและออกแบบมาเป็นพิเศษ เพื่อรองรับการบรรทุกและขนส่งทั่วไปได้อย่างมีประสิทธิภาพ ด้วยโครงยางที่แข็งแกร่งช่วยเสริมให้สมรรถนะรถกระบะให้ดียิ่งขึ้น แต่ยังคงรักษาความนุ่มนวลในทุกการขับขี่อย่างดีเยี่ยม พร้อมกับลายดอกยางที่ช่วยลดเสียงรบกวนในขณะเคลื่อนที่และยกระดับการขับขี่ที่สมบูรณ์แบบ ที่สำคัญไหล่ยางทนทานต่อการสึกหรอเพิ่มอายุการใช้งานให้ยาวนานขึ้นอีกด้วย

 

MICHELIN รุ่น AGILIS

เป็นอีกหนึ่งแบรนด์คุณภาพมาตรฐานระดับโลกที่อยู่อันดับต้นๆ ที่ตอบโจทย์ความต้องการของผู้ที่ยังไม่รู้ว่าจะเปลี่ยนยางรถกระบะยี่ห้อไหนดี อย่าง MICHELIN ที่ได้ทำการออกแบบยางสำหรับรถกระบะโดยเฉพาะออกมาในรุ่น AGILIS มาพร้อมกับคุณสมบัติพิเศษในเรื่องของอายุการใช้งานที่ทนทานมากขึ้นถึง 30% หากเทียบกับรุ่นก่อน อีกทั้งยังกระจายแรงกดในขณะวิ่งได้อย่างสม่ำเสมอ ช่วยลดการสะสมของความร้อนและเพิ่มประสิทธิภาพการยึดเกาะถนนให้มีคุณภาพมากกว่าเดิม บริเวณแก้มยางถูกออกแบบเป็นแถบสี่เหลี่ยมหนา เพื่อป้องกันและลดความเสียหายที่จะเกิดจากการใช้งาน ที่สำคัญโครงยางมีความหนาเป็นพิเศษในการเสริมความแข็งทนทานในการขับขี่ทุกสภาพพื้นผิวถนน

YOKOHAMA รุ่น GEOLANDAR G055

มาต่อกันที่แบรนด์สุดท้ายที่มาพร้อมกับชื่อเสียงคุณภาพไม่แพ้กับสองแบรนด์ข้างต้นอย่าง YOKOHAMA ซึ่งถ้ายังตัดสินใจไม่ได้ว่าจะเลือกยางรถกระบะยี่ห้อไหนดี ตัวเลือกนี้ก็ตอบสนองการใช้งานได้อย่างครบครันทุกด้านได้ดีเลยทีเดียวกับรุ่น GEOLANDAR G055 ที่มาพร้อมกับคุณสมบัติที่โดดเด่นในเรื่องของความนุ่มเงียบและประหยัดน้ำมัน เพิ่มสมรรถนะในการควบคุมได้อย่างใจคิด อีกทั้งเนื้อยางสูตรพิเศษผสมผสานกับเทคโนโลยีที่สมัย ทำให้ยึดเกาะถนนเข้าโค้งได้มั่นใจและแข็งแรงทนทานทุกการใช้งาน

ทั้ง 3 แบรนด์และรุ่นของยางรถกระบะที่ได้แนะนำไปทั้งหมด เป็นแบรนด์ที่มีคุณภาพมาตรฐานระดับโลก อีกทั้งยังพิสูจน์ในเรื่องของประสิทธิภาพผ่านสายตาคนทั่วโลกมาแล้วนับไม่ถ้วน หากคุณยังไม่รู้จะเลือกยางรถกระบะยี่ห้อไหนดีล่ะก็ ทั้ง 3 แบรนด์ข้างต้นไม่ทำให้ผิดหวังและปลอดภัยทุกการขับขี่อย่างแน่นอน

ขอบคุณข้อมูลจาก : https://www.bridgestone.co.th/th/tire-type/pickup-tires

โดย…ยกล้อ

กดติดตาม เพื่อรับข่าวสารในแวดวงนี้ส่งก่อนใคร 

https://www.facebook.com/busandtruckexpo/

https://line.me/R/ti/p/%40eci6103k

https://www.busandtruckmedia.com/

 

Advertisement