ปิดฉากงาน BUS & TRUCK ’19 หรู! ค่ายรถมินิบัสโตรับรถตู้หมดอายุ ช่วยกระตุ้นตลาดขนส่งบูมปลายปี 2019 ด้านบริษัท ทีทีเอฟ อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด เตรียมจัดงานต่อเนื่องครั้งที่ 17 ระหว่าง 5-7 พ.ย. 2020

ผู้ประกอบการมั่นใจค่ายฮีโน่

คุณธวัชชัย รัตนวงศ์ วิศวกรฝ่ายวิศวกรรมเทคนิค บริษัท ฮีโน่มอเตอร์สเซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด เปิดเผยว่า บริษัทฯ ได้นำรถมาโชว์ในงาน BUS & TRUCK ’19 จำนวน 3 รุ่น ได้แก่ 1.รถมินิบัส Hino Liesse II (ฮีโน่ ลิเอสเซ่ ทู) ซึ่งเป็น Japan Bus รถโดยสารขนาดเล็กขนาดเครื่องยนต์ 136 แรงม้า ขนาดยาว 7 เมตร นำเข้าจากประเทศญี่ปุ่นทั้งคัน มั่นใจได้เรื่องคุณภาพ ภายในห้องโดยสารกว้างขวาง สะดวกสบาย 20 ที่นั่งสำหรับผู้โดยสาร 2.ฮีโน่ 500 Dominator มีเกียร์อัตโนมัติ อีกหนึ่งทางเลือกสำหรับผู้ขับขี่ พร้อมกับที่นั่งระบบถุงลม ช่วยปรับสรีระและสร้างความสะดวกสบาย และ 3.“ฮีโน 500 วิคเตอร์” (HINO 500 VICTOR) ที่มาพร้อมเทคโนโลยีที่ทันสมัย ภายใต้รูปลักษณ์ความบึกบึนและสมบุกสมบัน โครงสร้างใหม่แชสซีส์ใช้เหล็กคุณภาพสูง ระบบรักษาความปลอดภัยครบครัน สะดวกสบายด้วยหัวเก๋งยกไฟฟ้า และระบบรองรับหัวเก๋งแบบลอยตัว ป้องกันการสั่นสะเทือนในห้องโดยสาร

“ในจำนวน 3 วันที่เข้าร่วมงาน BUS & TRUCK ’19 ได้รับความสนใจจากผู้ประกอบการขนส่งค่อนข้างมาก แต่ที่ได้รับความสนใจมากเป็นพิเศษก็คงเป็นรถมินิบัสโน่ ลิเอสเซ่ ทู เพราะผู้ประกอบการเห็นแล้วมีความปลอดภัยต่อผู้โดยสารสูง จึงเชื่อว่าผู้ประกอบการจะเลือกซื้อมาใช้บริการประชาชนเป็นจำนวนมาก”

“สกุลฎ์ซี-อลูมิเนียม” ยอดจอง 65 คัน

คุณวีรพลน์ เตชะผาสุขสันติ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท สกุลฎ์ซี อินโนเวชั่น จำกัด เปิดเผยว่า บริษัทฯ ได้เปิดตัวแบรนด์ “สกุลฎ์ซี” Aluminum Bus สัญชาติไทย ตัวถังซุปเปอร์คาร์ เจ้าเดียวในประเทศไทยครั้งแรกในงาน BUS & TRUCK ’19 ซึ่งได้รับความสนใจจากผู้ประกอบการเป็นจำนวนมาก ทั้งนี้ ทาง Sakun C จะมีการเทสรถมินิบัส-อลูมิเนียม 5 ขั้นตอน ดังนี้ 1.Pre Rollover test เพื่อทดสอบความแข็งแรงของ อลูมีเนียมใหม่ 2.Rollover test วันที่ 15 พ.ย. 2562 นี้ 3.เทสการชนจริงกับกรมการขนส่งทางบก เดือน ธ.ค. 2562 4.ทดสอบการขับขี่ ในทุกสภาพถนน 5.ทดสอบอัตราสิ้นเปลืองน้ำมัน เนื่องจากต้องการเทสความปลอดภัยทุกด้าน เพื่อแสดงให้เห็นว่า รถมินิบัสปลอดภัยต่อผู้โดยสารอย่าแท้จริง

“สำหรับการเทส 5 ขั้นตอนนี้ ทาง Sakun C ต้องเสียรถมินิบัสคันละ 2.4 ล้านบาท จำนวน 3-4 คัน เพื่อแสดงให้เห็นว่ารถมินิบัสของ Sakun C มีความปลอดภัยสูง เมื่อผู้ประกอบการเห็นถึงความปลอดภัยแล้ว จึงส่งผลให้มียอดจองภายในงาน BUS & TRUCK ’19 มากถึง 65 คัน”

โกลบอลคราฟท์ ยอดจองเกิน 20 คัน

คุณสัตยา แก้วอุดม ผู้จัดการฝ่ายขาย บริษัท โกลบอลคราฟท์ จำกัด กล่าวว่า จากที่ร่วมงาน BUS & TRUCK ’18 ส่งผลให้มีรถมินิบัสโกลบอลคราฟท์ วิ่งให้บริการจำนวนมากเกิน 100 คันแล้ว มาถึงงาน BUS & TRUCK ’19 ครั้งนี้ ก็สามารถต่อยอดให้บริษัทฯ มีตัวเลขเพิ่มมากขึ้นไปอีก 50 กว่าคัน จากที่ตั้งเป้าไว้ 30 คัน ที่สำคัญภายในงาน BUS & TRUCK ’19 เพียง 3 วัน มียอดจองมากกว่า 20 คัน ซึ่งถือว่าประสบความสำเร็จเป็นอย่างมาก และยังมียอดที่ต้องตามอีกจำนวนมาก ทั้งนี้ ยังมียอดที่อยู่ระหว่างจัดำฟแนนซ์อีก 20 กว่าคัน จึงเชื่อว่า ภายในปี 2562 นี้จะสามารถสร้างยอดขายให้กับบริษัทไม่ต่ำกว่า 100 คัน

กลุ่มรถบัสสนใจ “ฮุนได เคานท์ตี้” เกินคาด

คุณนันทวรรณ หิรัญรัตน์ ผู้จัดการฝ่ายขาย บริษัท ฮุนได คอมเมอร์เชียล เวฮิเคิลส์ (ไทยแลนด์) จำกัด โดยบริษัท ยนตรกิจ คอร์เปอเรชั่น จำกัด ผู้ประกอบและจัดจำหน่ายรถยนต์เพื่อการพาณิชย์ของฮุนได “ฮุนได ทรัค แอนด์ บัส” อย่างเป็นทางการแต่เพียงผู้เดียวในประเทศไทย กล่าวว่า ถือว่างาน BUS & TRUCK ’19 ทำให้ผู้ประกอบการขนส่งสนใจรถมินิบัส “ฮุนได เคานท์ตี้” เกินคาดมาก เพราะเถ้าแก่เข้ามาขอข้อมูล และพร้อมที่จะเข้าไปดูที่โรงงานเป็นจำนวนมาก เพราะเห็นศัยภาพของรถแล้วมีความปลอดภัยต่อผู้โดยสารสูง และเมื่อซื้อไปให้บริการแล้วสามารถจดทะเบียนผ่านกรมการขนส่งทางบก 100%

BUS & TRUCK ‘19 กระตุ้นยอดยู่ทงเพิ่ม

คุณประสพสุข เสาร์เรือน ผู้จัดการทั่วไป บริษัท ไทยอีวี จำกัด เปิดเผยว่า ปัจจุบันผู้ประกอบการได้เชื่อมั่นรถโดยสารยู่ทงมากขึ้นเรื่อยๆ เห็นได้จากบริษัททัวร์ชั้นนำจากไทยได้สั่งซื้อรถโดยสารยู่ทงในปีนี้ จำนวนมากกว่า 100 คันแล้ว และตั้งแต่เดือน ม.ค.-ต.ค. 2562 รถมินิบัสและรถโดยสารมียอดขายแล้ว 300 คัน จากที่บริษัทแม่ตั้งเป้าไว้ที่ 200 คัน ซึ่งถือว่าเติบโตเกินเป้าหมายมาก และถ้าไม่มีนโยบายยืดอายุรถตู้โดยสารที่ครบอายุ 10 ปี เชื่อว่าจะมียอดมากถึง 1,000 คัน เพราะผู้ประกอบการขอเลื่อนรับมอบออกไป ดังนั้น ปี 2562 นี้จึงตั้งเป้าไว้ที่ 500-600 คัน ทั้งนี้ ภายในงาน BUS & TRUCK ’19 ยังสามารถช่วยกระตุ้นให้รถโดยสารยู่ทงมียอดจอดเป็นจำนวนมากอีกด้วย

นอกจากนี้ ยังได้นำรถโดยสารพลังงานไฟฟ้า 100% มาโชว์ในงาน BUS & TRUCK ’19 ด้วย เพราะไทยอีวี พร้อมเป็นผู้นำเกี่ยวกับรถโดยสารในไทยทุกครั้ง โดยครั้งที่ผ่านมาได้เป็นผู้นำรถมินิบัสยู่ทง มาสู่ตลาดขนส่งไทย และเป็นคันแรกที่จดทะเบียนขนส่งได้ และในปีนี้ได้นำรถโดยสารพลังไฟฟ้า 100% มานำเสนอ ซึ่งเป็นที่ฮือฮามาก เพราะรถมินิบัส EV Now พลังงานไฟฟ้า 100% ราคาเพียง 2.99 ล้านบาท พร้อมติดตั้งตู้ชาร์จ และประกันภัยชั้น 1 ของวิริยะให้ด้วย ส่งผลให้มีบรรดาผู้ประกอบการขนส่งสนใจเป็นจำนวนมาก เชื่อว่าน่าจะมียอดตามมาเป็นจำนวนมาก เพราะคนไทยเริ่มใส่ใจเรื่องสิ่งแวดล้อมมากขึ้นเรื่อยๆ

กิจเศรษฐีฯ ยอดตามต่ออีกเพียบ

คุณภูกิจ เศรษฐบัณฑัต กรรมการผู้จัดการ บริษัท กิจเศรษฐี อะไหล่ยนต์ จำกัด ตัวแทนจำหน่าย (ดีลเลอร์) รถใหญ่เมอร์เซเดส-เบนซ์ และรถใหญ่ฟูโซ่ จาก บริษัท เดมเลอร์ คอมเมอร์เชียล วีฮีเคิลส์ (ประเทศไทย) จํากัด หรือ ดีซีวีที เปิดเผยว่า ทางบริษัทฯ ได้นำรถใหญ่ทั้งรถมินิบัส เมอร์เซเดส-เบนซ์ รถบรรทุกเมอร์เซเดส-เบนซ์ และรถบรรทุกดัมพ์ฟูโซ่ ร่วมแสดงในงาน BUS & TRUCK ’19 พร้อมจัดโปรโมชั่นร้อนแรงแห่งปีเพื่อพี่น้องชาว BUS & TRUCK เริ่มจากรถมินิบัส เมอร์เซเดส-เบนซ์ ที่นอกจากจะขนไปร่วมโชว์ทุกโมเดล จำนวน 5 คันแล้ว ยังลดราคาเหลือเพียง 2.33 ล้านบาทเท่านั้น ตามมาด้วยรถบรรทุกเมอร์เซเดส-เบนซ์ มีโปรฯ “เสี่ยสั่งลุย” ลดไปเลยทุกรุ่น จำนวน 400,000 บาท สุดท้ายรถบรรทุกดัมพ์ฟูโซ่ จัดโปรฯ “เสี่ยสั่งลด” ถ้าซื้อ 1 คัน ลดไปคันละ 290,000 บาท เหลือเพียง 2,150,000 บาท ถ้าซื้อ 2 คัน ลดไปคันละ 310,000 บาท เหลือเพียง 2,130,000 บาท และถ้าซื้อ 3 คันขึ้นไป ลดไปคันละ 340,000 บาท เหลือเพียง 2,100,000 บาท โปรฯ แบบนี้เชื่อว่าไม่มีที่ไหนอีกแล้วนอกจากงานนี้เท่านั้น ส่งผลให้คนสนใจบูธกิจเศรษฐีฯ เป็นจำนวนมาก และมียอดที่ต้องตามต่ออีกเป็นจำนวนมากเช่นกัน

กลุ่มรถบัสเตรียมเยี่ยมโรงงาน “แพนเทอรา”

คุณดนุวงศ์ บุญศรี กรรมการบริษัท แพนเทอรา มอเตอร์ส จำกัด เปิดเผยว่า บริษัทฯ ได้เปิดตัวรถโดยสาร และรถมินิบัสภายในงาน BUS & TRUCK ’19  เป็นครั้งแรก และรถมินิบัส ยี่ห้อ BLK รุ่น Panthera ได้รับความสนใจผู้ประกอบการรถโดยสารเป็นจำนวนมาก ทั้งนี้ ยังมีลูกค้าติดต่อขอเข้าไปเทสและบริษัทหลังจากงานนี้อีกเป็นจำนวนมากเช่นกัน เนื่องจากผู้ประกอบการได้ทดลองขับแล้วรู้สึกปลอดภัยต่อผู้โดยสาร

“บริษัทฯ ได้เล็งเห็นถึงความปลอดภัย และความสุขของผู้โดยสาร โดยเฉพาะประชาชนชาวไทยอย่างแท้จริง และพร้อมตอบสนองนโยบายภาครัฐ เพื่อเป็นส่วนหนึ่งของการพัฒนาระบบคมนาคม และส่งเสริมการสร้างสภาวะแวดล้อมอันดีให้แก่ประเทศไทย ซึ่งรถมินิบัส ยี่ห้อ BLK รุ่น Panthera สามารถปรับเปลี่ยนดีไซน์ให้ตอบโจทย์ทุกการใช้งานของผู้ซื้อ ในขณะที่ยังคงสมรรถนะอย่างเต็มรูปแบบ และคำนึงถึงความปลอดภัยเป็นอันดับ 1 ด้วยราคาที่ 1.69 ล้านบาท สำหรับเครื่องยนต์ดีเซล และ 1.96 ล้านบาท สำหรับเครื่องยนต์ NGV ส่งผลให้มีผู้ประกอบการรถโดยสารสนใจรถมินิบัสและรถโดยสารแพนเทอรา เป็นจำนวนมาก ทั้งนี้ ยังมีลูกค้าติดต่อขอเข้าไปเทสและบริษัทหลังจากงานนี้อีกเป็นจำนวนมากเช่นกัน”

วังน้อยการช่าง ยอดจองโตเกินคาด

คุณสมยศ สมบุญ ผู้จัดการฝ่ายผลิต บริษัท วังน้อยการช่าง จำกัด ดำเนินธุรกิจประกอบรถบัส รถมินิบัส รถบรรทุก รถอเนกประสงค์ ในเชิงพาณิชย์ โดยมีศูนย์บริการดูแลและซ่อมบำรุงรักษารถบรรทุกและรถบัส แบบครบวงจร เปิดเผยว่า บริษัทฯ มีโปรโมชั่นสุดพิเศษ มอบส่วนลดทันที 30,000 บาท เมื่อลูกค้าตัดสินใจซื้อหรือสั่งจองรถมินิบัสภายในงาน BUS & TRUCK ’19 ส่งผลให้มีผู้ประกอบการมาสั่งจองโดยทันที 8 คัน แบ่งเป็นรถมินิบัสเมอร์เซเดส-เบนซ์ จำนวน 5 คัน และรถโดยสารพลังงานไฟฟ้าอีก 3 คัน ทั้งนี้ ยังจะมียอดเพิ่มมาอีกร่วม 100 คัน เพราะบรรดาเถ้าแก่ขนส่งจะเข้าไปดูการผลิตที่โรงงานหลังจากจบงานนี้ด้วย ซึ่งถือว่างาน BUS & TRUCK ’19 กระตุ้นยอดขายได้ดีเกินคาด

ไทยรุ่ง ยอดจองพุ่งพร้อมตามต่อหลายราย

คุณพุฒิธนัชชัย วิทยาธรรมโสภณ ผู้จัดการฝ่ายขายและการตลาด ไทยรุ่ง เผยว่า ในงาน BUS & TRUCK 2019 ครั้งนี้ได้นำ มินิบัส สัญชาติไทย TR Tralveller มาร่วมจัดแสดง โดยรถมินิบัสรุ่นนี้มาพร้อมกับเครื่องยนต์ Isuzu NPR 150 แรงม้าที่คุ้มค่ากับทุกการลงทุน ซึ่งสามารถเข้าศูนย์บริการ Isuzu ได้ทั่วประเทศ อีกทั้งยังมีห้องโดยสารกว้าง ปลอดภัย นั่งสบาย ยิ่งไปกว่านนั้น ยังสามารถติดตั้งเบาะโดยสารได้ตามความต้องการของผู้ประกอบการอีกด้วย ทั้งนี้ ตลอด 3 วันที่ผ่านมา ได้มีผู้ประกอบการสั่งซื้อและมียอดจองให้ตามต่ออีกหลายคัน

โดย…กองบรรณาธิการ

กดติดตาม เพื่อรับข่าวสารหรือความเคลื่อนไหวในแวดวงนี้ก่อนใคร 

https://www.facebook.com/busandtruckexpo/

https://line.me/R/ti/p/%40eci6103k

https://www.busandtruckmedia.com/

Advertisement