รถโดยสารยู่ทง ถือได้ว่าเป็นรถโดยสารที่มียอดขายเป็นอันดับที่ 1 ของประเทศจีน ดังนั้นเมื่อรุกตลาดรถโดยาสารในเมืองไทยแล้ว ได้ตั้งเป้าที่จะต้องเป็นแชมป์ยอดขายในเมืองไทยด้วย ทั้งนี้ ยังเตรียมเป็นผู้นำรถโดยสารพลังงานไฟฟ้าในไทยอีกด้วย

คุณประสพสุข เสาร์เรือน ผู้จัดการทั่วไป บริษัท ไทยอีวี จำกัด เปิดเผยว่า ปัจจุบันผู้ประกอบการได้เชื่อมั่นรถโดยสารยู่ทงมากขึ้นเรื่อยๆ เห็นได้จากบริษัททัวร์ชั้นนำจากไทยได้สั่งซื้อรถโดยสารยู่ทงในปีนี้ จำนวนมากกว่า 100 คันแล้ว

“รถโดยสารยู่ทง เป็นรถมินิบัสยี่ห้อแรกที่ผ่านเกณฑ์ขนส่งฯ เมื่อกรมการขนส่งทางบก ได้ออกกฎระเบียบให้รถตู้ประจำทางที่ครบกำหนดสัมปทานในการวิ่งแล้ว ต้องเปลี่ยนมาเป็นรถมินิบัสประจำทางแทน เพื่อความปลอดภัยของผู้โดยสาร ทั้งนี้ เป็นเพราะมาตรฐานของชิ้นส่วนและอุปกรณ์ทุกอย่างเป็นไปตามที่ทางกรมการขนส่งฯ ได้กำหนดไว้”สำหรับการบริการหลังการขายนั้น ทาง ไทยอีวี พร้อมดูแลอย่างเต็มที่ และมีการเตรียมอะไหล่ไว้เกิน 100% เพื่อรองรับเหตุฉุกเฉินที่อาจจะเกิดขึ้นจากอุบัติเหตุบนท้องถนน ดังนั้น กลุ่มรถโดยสารจึงเชื่อมั่นรถยู่ทงมากยิ่งขึ้นไปอีก

“ตั้งแต่เดือน ม.ค.-ต.ค. 2562 รถมินิบัสและรถโดยสารมียอดขายแล้ว 300 คัน จากที่บริษัทแม่ตั้งเป้าไว้ที่ 200 คัน ซึ่งถือว่าเติบโตเกินเป้าหมายมาก และถ้าไม่มีนโยบายยืดอายุรถตู้โดยสารที่ครบอายุ 10 ปี เชื่อว่าจะมียอดมากถึง 1,000 คัน เพราะผู้ประกอบการขอเลื่อนรับมอบออกไป ดังนั้น ปีนี้จึงตั้งเป้าไว้ที่ 500-600 คัน ทั้งนี้ ภายในงาน BUS & TRUCK ’19 ยังสามารถช่วยกระตุ้นให้รถโดยสารยู่ทงมียอดจอดเป็นจำนวนมากอีกด้วย”

คุณประสพสุข กล่าวถึงการนำรถโดยสารพลังงานไฟฟ้า 100% มาโชว์ในงาน BUS & TRUCK ’19 ว่า ไทยอีวี พร้อมเป็นผู้นำเกี่ยวกับรถโดยสารในไทยทุกครั้ง ครั้งที่ผ่านมาได้เป็นผู้นำรถมินิบัสยู่ทง มาสู่ตลาดขนส่งไทย และเป็นคันแรกที่จดทะเบียนขนส่งได้ และในปีนี้ได้นำรถโดยสารพลังไฟฟ้า 100% มานำเสนอ ซึ่งเป็นที่ฮือฮามาก ซึ่งรถมินิบัส EV Now พลังงานไฟฟ้า 100% ราคาเพียง 2.99 ล้านบาท พร้อมติดตั้งตู้ชาร์จ และประกันภัยชั้น 1 ของวิริยะให้ด้วย ส่งผลให้มีบรรดาผู้ประกอบการขนส่งสนใจเป็นจำนวนมาก เชื่อว่าน่าจะมียอดตามมาเป็นจำนวนมาก เพราะคนไทยเริ่มใส่ใจเรื่องสิ่งแวดล้อมมากขึ้นเรื่อยๆ

 

กดติดตาม เพื่อรับข่าวสารหรือความเคลื่อนไหวในแวดวงนี้ก่อนใคร 

https://www.facebook.com/busandtruckexpo/

https://line.me/R/ti/p/%40eci6103k

https://www.busandtruckmedia.com/

Advertisement