จากผลงานของ justkids ในช่วง 5 ปีที่ผ่านมา เห็นได้ชัดว่า ได้สร้างสรรค์ผลงานอันโดดเด่นออกมาอย่างมากมาย และยังผลิตผลงานด้านศิลปะในสถานที่ที่ไม่คาดคิดออกมาได้อย่างสุดทึ่ง จากฝีมือของศิลปินชาวฝรั่งเศส “Camille Walala

 

ล่าสุดศิลปินด้านศิลปะคนดัง ได้เข้าร่วม โครงการที่ไม่คาดคิด โดยเปลี่ยนปั๊มน้ำมันที่เลิกใช้แล้วให้กลายเป็นงานศิลปะที่น่าตื่นเต้น และมีสีสันสุดแนว จนเป็นที่ประทับใจของใครหลายๆ คน

Camille Walala กล่าวว่า ปั๊มน้ำมันโบราณแห่งนี้ ตั้งอยู่ในรัฐอาร์คันซอ ประเทศสหรัฐอเมริกา ซึ่งได้เลิกให้บริการแล้ว และเมื่อได้เข้าร่วมโครงการดังกล่าว จึงจัดการให้เป็นงานด้านศิลปะขึ้น ทำให้ฉันรักผืนผ้าใบนี้ และเป็นที่น่าตื่นเต้นมากที่ได้ทำสิ่งที่กล้าหาญนี้ ซึ่งถือว่าโดดเด่นกว่าสิ่งใดในระดับที่ใหญ่ขึ้น ผลงานดังกล่าวนี้เกิดขึ้นได้เพราะเรามีทีมงานที่ยอดเยี่ยมที่ร่วมกันทำงาน

“ผลงานชิ้นนี้ได้รับอิทธิพลจากชนเผ่า Ndebele ซึ่งเป็นจิตรกรรมฝาผนังอันกว้างใหญ่ทอดยาวข้ามปั้มน้ำมันของปี 1950 ตั้งอยู่ที่สี่แยกแกรนด์อเวนิวและถนนที่ 11 และเป็นการรวมตัวของศิลปินป๊อปสไตล์ชนเผ่าผสมผสานกับทะเลที่มีรูปแบบทางเรขาคณิตที่มีชีวิตชีวาทำให้เกิดองค์ประกอบทางสถาปัตยกรรมที่มีอยู่ การสร้างพื้นที่ทางสังคมที่สะดุดตานำมารวมกันในชุมชนและการทำงานร่วมกันกับศิลปินท้องถิ่นเนทไมเยอร์เช่นเดียวกับกลุ่มอาสาสมัครที่มีทักษะ”

จากผลงานอันโดดเด่นและมีเอกลักษณ์ดังกล่าวนี้ เจ้าของอาคารเก่าอาจนำไอเดียนี้ไปปรับใช้ได้ หรืออาจจะมีการสนับสนุนทุนให้กับทางสถาบันต่างๆ ที่เกี่ยวข้องกับการออกแบบมาดำเนินการให้ก็จะถือเป็นการต่อยอดวิชาให้กับนักศึกษาได้ 

ขอบคุณข้อมูลจาก : https://www.designboom.com/

โดย..ยกล้อ

กดติดตาม เพื่อรับข่าวสารหรือความเคลื่อนไหวในแวดวงนี้ก่อนใคร

https://www.facebook.com/busandtruckexpo/

https://line.me/R/ti/p/%40eci6103k

https://www.busandtruckmedia.com/

 

 

Advertisement