วันนี้ (12 ธันวาคม 2562) เวลา 13.30 น. ณ บริเวณด้านหน้าอาคาร 6 กรมการขนส่งทางบก ปล่อยแถวรถจักรยานยนต์บริการฟรี เพื่ออำนวยความสะดวกให้แก่ประชาชนที่ต้องการเดินทางเข้าร่วมเฝ้าทูลละอองธุลีพระบาทรับเสด็จ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินี ในการเสด็จพระราชดำเนินเลียบพระนคร โดยขบวนพยุหยาตราทางชลมารค และขบวนราบ เนื่องในพระราชพิธีบรมราชาภิเษก พุทธศักราช 2562 วันที่ 12 ธันวาคม 2562 ตลอดทั้งวันโดยไม่คิดค่าใช้จ่าย

คุณจันทิรา บุรุษพัฒน์ รองอธิบดีกรมการขนส่งทางบก เปิดเผยว่า เนื่องในการเสด็จพระราชดำเนินเลียบพระนคร โดยขบวนพยุหยาตราทางชลมารค และขบวนราบ เนื่องในพระราชพิธีบรมราชาภิเษก พุทธศักราช 2562 เพื่อเป็นการแสดงออกถึงความจงรักภักดี กรมการขนส่งทางบก ร่วมกับผู้ให้บริการรถโดยสารสาธารณะ อำนวยความสะดวกในการเดินทางให้แก่ประชาชน ให้บริการรับ – ส่ง ประชาชน เข้าสู่บริเวณงาน โดยไม่คิดค่าใช้จ่าย ตลอดวันที่ 12 ธันวาคม 2562 ประกอบด้วย รถแท็กซี่บริการฟรี จะจอดให้บริการ ที่ ถนนอัษฎางค์ (เริ่มให้บริการตั้งแต่เวลา 16.00 น.)

รถจักรยานยนต์บริการฟรี จะจอดให้บริการ 2 ฝั่งแม่น้ำ ได้แก่ ฝั่งพระนคร จอดที่ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคล วิทยาเขตเทเวศร์, วัดเทวราชกุญชรวรวิหาร, เชิงสะพานพระราม 8 ฝั่งพระนคร, สี่แยกคอกวัว, อนุสาวรีย์ประชาธิปไตย, ทางเข้าพิพิธบางลำพู ฝั่งธนบุรี จอดที่ เชิงสะพานพระราม 8 ฝั่งธนบุรี, เชิงสะพานพระปิ่นเกล้า ฝั่งธนบุรี (เริ่มให้บริการตั้งแต่เวลา 15.00 น.) ทั้งนี้ จะบริการส่ง ณ จุดรับ-ส่ง ขสมก. รอบบริเวณงาน และพื้นที่ใกล้เคียงระยะไม่เกิน 5 กิโลเมตร โดยผู้ให้บริการจะแต่งกายด้วยเสื้อสีเหลือง พร้อมติดสติ๊กเกอร์หรือบัตรสัญลักษณ์ตามแบบที่กรมการขนส่งทางบกกำหนดเพื่อแสดงตน

รองอธิบดีกรมการขนส่งทางบก กล่าวว่าเพิ่มเติมว่า กรมการขนส่งทางบก ได้จัดเจ้าหน้าที่ลงพื้นที่อำนวยความสะดวกและคุมเข้มความปลอดภัยตรวจสอบการให้บริการรถโดยสารสาธารณะอย่างเข้มงวด โดยเฉพาะจุดเชื่อมต่อการเดินทางด้วยระบบขนส่งสาธารณะทุกระบบ เช่น สถานีรถไฟ สถานีรถไฟฟ้า จุดจอดรถเพื่อเชื่อมต่อรถ Shuttle bus ให้บริการฟรีของกระทรวงคมนาคมทุกจุด เพื่อป้องกันการฉวยโอกาสเอาเปรียบประชาชนในทุกรูปแบบ หากพบเห็นการเก็บค่าโดยสารเกินหรือพฤติกรรมให้บริการไม่ปลอดภัย ให้จดหมายเลขทะเบียนรถ แล้วแจ้งมาที่ศูนย์คุ้มครองผู้โดยสารและรับเรื่องร้องเรียน 1584 ตลอด 24 ชั่วโมง

โดย…น้าเช

กดติดตาม เพื่อรับข่าวสารหรือความเคลื่อนไหวในแวดวงนี้ก่อนใคร

https://www.facebook.com/busandtruckexpo/

https://line.me/R/ti/p/%40eci6103k

https://www.busandtruckmedia.com/

Advertisement