จากกรณีผู้ใช้เฟซบุ๊ค “สิทธิชัย โกมาร” ได้มีการโพสต์ภาพครอบครัว ครอบครัวหนึ่ง ที่ผู้เป็นพ่อหอบเมียและลูกน้อยอีก 3 คนซิ่งมอเตอร์ไซค์พร้อมด้วยข้าวของพะรุงพะรังมุ่งหน้าไปที่ไหนสักที่ โดยผู้โพสต์ได้ระบุเรื่องราวครั้งนี้ว่า “#ใครพบเห็นครอบครัวนี้กำลังเดินทางกลับสกลนคร เด็กเล็กอีก 3 คน กำลังมุ่งหน้ามาทาง 304 เข้าเขตกบินทร์บุรีรบกวนผู้ใจบุญช่วยเหลือด้วยนะครับ โดยที่ว่าเห็นสัมภาระเยอะ ด้วยใจผมว่าจะไปส่งเลยจอดรถไปสอบถามว่ากำลังจะไปไหน เขาบอกว่าตกงานกำลังจะกลับสกลนคร นายจ้างไม่จ่ายตังค์ ด้วยความเห็นใจผมเลยช่วยค่าน้ำมันไปครับ ถ้าให้พูดจากใจตอนนี้ผมอยากไปส่งให้ถึงบ้านครับ #เพื่อนมนุษย์ไม่ทิ้งกัน”

ต่อจากนั้น ในโลกออนไลน์ต่างแชร์และหาวิธีช่วยเหลือครอบครัวนี้เนื่องจากสงสารเด็กน้อยทั้ง 3 คน จนมีผู้ใช้เฟซบุ๊ค “สิทธิชัย โกมาร” ได้มีการโพสต์ภาพของทั้ง 5 คนอยู่ที่บ้านของตัวเอง พร้อมแสดงความคิดเห็นว่า “เจอละนะคราฟ ต้องการหั้ยผมทำงัยยว่ามาคราฟ” ซึ่งทางชาวเน็ตได้แสดงความคิดเห็นชื่นชมในความพยายามตามหาและให้การช่วยเหลือกันอย่างมาก

ล่าสุด คุณสิทธิชัย โกมาร ได้โพสต์ภาพ พร้อมข้อความ ระบุว่า ครอบครัวทั้ง 5 คน ขณะนี้ได้ถึงบ้านที่จังหววัดสกลนคร เป็นที่เรียบร้อยแล้ว ดังนี้ “📣#ตั้งแต่เมื่อวานจนตอนนี้ผม ครอบครัวนี้รวมทั้งหมด 6 ชีวิต 5 คนกับไก่อีก 1 ตัวได้ส่งขึ้นรถกลับสกลนครให้เรียบร้อยแล้วนะครับ และขอบคุณน้ำใจเล็กๆน้อยๆที่ทุกคนหั้ยมานะครับ รบกวนผู้เกี่ยวข้องช่วยประสานงานไปทางจังหวัดสกลนครด้วยนะครับเพื่อให้เข้าถึงครอบครัวนี้ครับผม ช่วยดูแลด้วยนะครับ🙏😊💓”

ขอบคุณภาพและที่มาจากคุณ สิทธิชัย โกมาร

 

Advertisement