CREA บริษัทผู้นำด้านดิจิทัลคอมเมิร์ซสำหรับแบรนด์ และ ดีเอชแอล ซัพพลายเชน ประเทศไทย ผู้ให้บริการด้านโลจิสติกส์แบบรับเหมาชั้นนำของโลก ร่วมประกาศการเป็นพันธมิตรเพื่อเปิดตัวโซลูชั่นใหม่ล่าสุดสำหรับแบรนด์ในยุคดิจิทัลคอมเมิร์ซ ซึ่งผสานเทคโนโลยีด้านการจัดการคำสั่งซื้อสินค้าของ CREA ที่เชื่อมต่อโดยตรงกับแพลตฟอร์มออนไลน์ของมาร์เก็ตเพลสชั้นนำ เข้ากับระบบการจัดการคลังสินค้าและเครือข่ายของ DHL เพื่อให้แบรนด์ประสบความสำเร็จในการทำธุรกิจบนโลกออนไลน์

สำหรับการเป็นพันธมิตรระหว่าง CREA และ DHL ในครั้งนี้ เกิดขึ้นจากการที่ทั้งสองบริษัทเล็งเห็นโอกาสและการเจริญเติบโตอย่างรวดเร็วของธุรกิจดิจิทัลคอมเมิร์ซในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ที่ซึ่งการช้อปปิ้งออนไลน์ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในกลุ่มผู้บริโภค โดยมีการคาดการณ์ว่า ตลาดดิจิทัลคอมเมิร์ซในภูมิภาคนี้จะมีมูลค่ามากกว่า 1.5 แสนล้านเหรียญสหรัฐในปี 2568 ซึ่งมีมูลค่ามากกว่าที่คาดการณ์ไว้ในปี 2561 ถึง 50 เปอร์เซ็นต์

โดยปัจจัยที่ส่งผลให้ตลาดดิจิทัลคอมเมิร์ซมีมูลค่าสูงเกิดจากการที่ผู้บริโภคยุคใหม่ในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้มีโทรศัพท์มือถือเป็นปัจจัยสำคัญในการดำรงชีวิต ซึ่งมากกว่า 90 เปอร์เซ็นต์ของผู้บริโภคกลุ่มนี้เข้าอินเตอร์เน็ตผ่านมือถือ ส่งผลให้แบรนด์สินค้าเข้ามาจับตลาดออนไลน์มากขึ้น นอกจากนี้ ผู้บริโภคโดยเฉพาะอย่างยิ่งในประเทศไทย ยังมีพฤติกรรมชอบสั่งซื้อสินค้าออนไลน์โดยตรงจากแบรนด์ ทำให้การสื่อสารระหว่างแบรนด์และผู้บริโภคเข้ามามีบทบาทและความสำคัญมากยิ่งขึ้นเมื่อเทียบกับเมื่อก่อน

คุณไอโมเน ริพา ดิ มีอานา ผู้ร่วมก่อตั้งบริษัท CREA และอดีตประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายปฏิบัติการของ ลาซาด้า กรุ๊ป เปิดเผยว่า CREA มีมุ่งมั่นในการสร้างโซลูชั่นที่ตอบโจทย์ความต้องการของแบรนด์ที่มองหาช่องทางในการค้าขายบนโลกออนไลน์ได้อย่างเฉพาะเจาะจง เพื่อสร้างความต้องการต่อสินค้าของแบรนด์นั้น ๆ จากผู้บริโภค

อีกทั้ง ยังให้บริการด้านการสร้างคอนเท้นท์และเทคโนโลยีในการวิเคราะห์ข้อมูลเชิงลึก อย่างไรก็ตาม เราพบว่า ความท้าทายที่ตามมาเมื่อแบรนด์เติบโตมากขึ้นในธุรกิจออนไลน์ คือ การจัดการด้านคลังสินค้า (fulfillment) เมื่อมีคำสั่งซื้อเข้ามาจากหลายแพลตฟอร์ม การสั่งซื้อสินค้าจำนวนมากในช่วงการจัดแคมเปญหรือช่วงเปิดตัวสินค้า ไปจนถึงการจัดโปรโมชั่นทางการตลาดที่ทำให้เกิดความซับซ้อน

ดังนั้น เราจึงได้ต่อยอดเทคโนโลยีของเราเข้ากับความเชี่ยวชาญและประสบการณ์ของ DHL ในฐานะผู้นำด้านการให้บริการโซลูชั่นซัพพลายเชนที่ใช้งานง่ายและมีประสิทธิภาพเยี่ยมเพื่อจัดการกับความท้าทายนี้ และเราเชื่อมั่นว่า ความร่วมมือครั้งนี้จะมอบโซลูชั่นที่ให้บริการได้อย่างครอบคลุมเพื่อให้การจัดการด้านของแบรนด์มีประสิทธิภาพสูงสุดด้านคุณเควิน เบอร์เรล ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ดีเอชแอล ซัพพลายเชน กลุ่มธุรกิจประเทศไทย (ประเทศไทย เวียดนาม เมียนมา และกัมพูชา) กล่าวว่า การเจริญเติบโตอย่างรวดเร็วของธุรกิจดิจิทัลคอมเมิร์ซ ทำให้ DHL Supply Chain มองเห็นโอกาสสำคัญที่จะช่วยให้แบรนด์ประสบความสำเร็จได้ผ่านโลจิสติกส์โซลูชั่นของเรา ซึ่งสามารถปรับได้ตามโจทย์ความต้องการของสินค้า และมีการจัดการระบบด้วยเทคโนโลยีขั้นสูง เช่น การใช้โรบอทช่วยส่งสินค้าในคลัง (goods to man) การใช้โรบอททำงานร่วมกันกับพนักงาน และระบบปฏิบัติการที่ยอดเยี่ยมเหนือระดับเพื่อให้โซลูชั่นนี้มีประสิทธิภาพสูงสุด

“ความร่วมมือของเรากับ CREA ในครั้งนี้ เรามุ่งมั่นที่จะสร้างโซลูชั่นครบวงจรที่ตรงกับทุกความต้องการของลูกค้าในด้านดิจิทัลคอมเมิร์ซ โดยเป็นผนึกกำลังด้านโลจิสติกส์โซลูชั่นของเราเข้ากับนวัตกรรมเทคโนโลยีการจัดการระบบหน้าบ้านของ CREA ซึ่งจะช่วยให้เราสามารถให้บริการลูกค้าได้อย่างตรงจุด ทั้งในแง่ของการทำธุรกิจออนไลน์ ไปจนถึงให้ความรวดเร็วและปลอดภัยในการจัดการระบบคลังสินค้า” คุณเควินกล่าว

สำหรับการเป็นพันธมิตรในครั้งนี้ ทั้งสองบริษัท ได้ร่วมมือเพื่อสร้างโซลูชั่นที่จะช่วยให้แบรนด์สามารถลดอุปสรรคที่เกิดขึ้นจากการบริหารซัพพลายเชนของ B2B และ B2C โดยลูกค้าของ CREA ซึ่งประกอบไปด้วยแบรนด์สินค้าผู้บริโภคชั้นนำระดับโลก จะสามารถเข้าถึงบริการและโซลูชั่นการจัดการซัพพลายเชนประสิทธิภาพเยี่ยมของ DHL ได้อย่างไร้รอยต่อ และลูกค้าของ DHL เองยังสามารถใช้บริการโซลูชั่นเทคโนโลยีของ CREA เพื่อสร้างการรับรู้และความต้องการต่อสินค้าในกลุ่มลูกค้าได้อย่างเฉพาะเจาะจง ทั้งยังสามารถใช้บริการคอนเท้นท์และการวิเคราะห์ข้อมูลเชิงลึกได้อีกด้วย นอกจากนี้ CREA และ DHL ยังมุ่งมั่นที่จะให้บริการโซลูชั่นใหม่ล่าสุดนี้แก่ลูกค้าปัจจุบันของ DHL ที่ยังคงค้าขายสินค้าในช่องทางออฟไลน์ แต่ต้องการขยับขยายธุรกิจไปยังแพลตฟอร์มของดิจิทัลคอมเมิร์ซด้วย

คุณอเล็กแซนดรอ บิสชินี และคุณไอโมเน ริพา ดิ มีอานา สองผู้ก่อตั้งบริษัท CREA พร้อมด้วยคุณเควิน เบอร์เรล ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร และคุณเอียน วาร์ตัน ผู้จัดการทั่วไป-อีคอมเมิร์ซ บริษัท ดีเอชแอล ซัพพลายเชน ประเทศไทย ถ่ายภาพร่วมกันโอกาสเปิดตัวโซลูชั่นดิจิทัลคอมเมิร์ซแบบครบวงจร

——————————-

เกี่ยวกับ CREA

CREA เป็นบริษัทผู้นำด้านดิจิทัลคอมเมิร์ซสำหรับแบรนด์ที่ก่อตั้งขึ้นภายใต้การขับเคลื่อนของสองผู้ก่อตั้ง ลาซาด้า อย่าง ไอโมเน ริพา ดิ มีอานา และ อเล็กแซนดรอ บิสชินี พร้อมกับสมาชิกในทีมที่มีประสบการณ์ ผู้ซึ่งมีส่วนร่วมในการกำหนดโครงสร้างของดิจิทัลคอมเมิร์ซทั่วเอเชียตั้งแต่ปี พ.ศ. 2555 หน้าที่ของ CREA คือ การทำให้แบรนด์สินค้าชั้นนำประสบความสำเร็จในการทำธุรกิจบนแพลตฟอร์มดิจิทัลคอมเมิร์ซ ผ่านโซลูชั่นที่มีความเฉพาะเจาะจงเพื่อสร้างความต้องการต่อสินค้าจากผู้บริโภค การให้บริการด้านการจัดการคอนเท้นท์และเทคโนโลยีที่สามารถวิเคราะห์ข้อมูลเชิงลึก รวมไปถึงโซลูชั่นฟูลฟิลล์เม้นท์

 

ดีเอชแอล ผู้ให้บริการโลจิสติกส์ระดับโลก

ดีเอชแอล คือผู้นำระดับโลกด้านการให้บริการโลจิสติกส์ เรามีบริการที่หลากหลายครอบคลุมตั้งแต่การขนส่งสินค้าภายในและระหว่างประเทศ การขนส่งสินค้าอี-คอมเมิร์ซและโลจิสติกส์โซลูชั่นครบวงจร การขนส่งด่วนระหว่างประเทศ การขนส่งทางบก ทางเรือ และทางอากาศ ตลอดจนการบริหารจัดการซัพพลายเชนในธุรกิจต่างๆ เรามีบุคคลากรกว่า 380,000 คน ใน 220 ประเทศ จึงสามารถเชื่อมโยงผู้คนและการดำเนินธุรกิจทั่วโลกได้อย่างต่อเนื่องด้วยบริการขนส่งที่ปลอดภัยและเชื่อถือได้ ด้วยความเชี่ยวชาญด้านโลจิสติกส์โซลูชั่นและสถานะที่แข็งแกร่งในตลาดที่กำลังเติบโต อาทิ ด้านเทคโนโลยี ชีววิทยาศาสตร์และบริการทางการแพทย์ พลังงาน ยานยนต์ รวมถึงธุรกิจค้าปลีก ผนวกกับความมุ่งมั่นในการรับผิดชอบต่อสังคม ดีเอชแอลจึงมั่นใจว่า เราคือ “ผู้ให้บริการโลจิสติกส์ระดับโลก” ที่แท้จริง

ดย…น้าเช

กดติดตาม เพื่อรับข่าวสารในแวดวงนี้ส่งก่อนใคร 

https://www.facebook.com/busandtruckexpo/

https://line.me/R/ti/p/%40eci6103k