กรมท่าอากาศยานจับมือกับบริษัทขนส่งจังหวัดขอนแก่น เปิดบริการรถเมล์ปรับอากาศสุดล้ำ “ขอนแก่นซิตี้บัส” บริการเส้นทาง บขส.-สนามบิน

            คุณดรุณ แสงฉาย อธิบดีกรมท่าอากาศยาน เปิดเผยว่า การเปิดให้บริการรถเมล์ปรับอากาศ สุดล้ำ “ขอนแก่นซิตี้บัส” ที่จะเปิดให้บริการ ณ ท่าอากาศยานขอนแก่น จังหวัดขอนแก่น โดยมี ว่าที่ ร.ต.อัธยา ลาภมาก ผู้อำนวยการท่าอากาศยานขอนแก่น เป็นผู้เข้าร่วมทดสอบการใช้งาน และจะเปิดให้บริการเส้นทางใหม่สายสีเขียว (บขส.-สนามบิน) โดยมี คุณภูริภัทร ลิมป์นิศากร ผู้จัดการ บจก.ขอนแก่นซิตี้บัส เป็นผู้ดำเนินการ

โดยโครงการรถเมล์ปรับอากาศ “ขอนแก่นซิตี้บัส” นั้น เป็นความร่วมมือของภาคเอกชนในจังหวัดขอนแก่น จะเปิดให้บริการเส้นทางใหม่ โดยสามารถชำระค่าบริการด้วยบัตรสมาร์ทการ์ด (บัตร RFID) และการยอดเหรียญอัตโนมัติ อัตราค่าบริการ 15 บาท ตลอดการเดินทาง

ซึ่งจุดจำหน่ายบัตรจะมีบนรถขอนแก่นซิตี้บัส ร้านกาแฟอเมซอนเซ็นทรัลขอนแก่น ร้านกาแฟอเมซอนแฟรี่ สถานีขนส่งขอนแก่น 3 Facebook และ Line ของขอนแก่นซิตี้บัส ภายในรถจะมีสิ่งอำนวยความสะดวกที่ทันสมัย เช่น จะมีกล้องวงจรปิดจำนวน 3 จุด พร้อมระบบ wifi ฟรี มีลิฟท์สำหรับให้บริการผู้โดยสารที่ใช้วีลแชร์ มีบริการผ่านแอปพลิเคชั่นที่ชื่อว่า KK Transit บนโทรศัพท์มือถือสมาร์ทโฟน

ทั้งนี้ ผู้ใช้บริการสามารถดาวน์โหลดได้ทั้งระบบเอนดรอยด์ และ ไอโอเอส ซึ่งสามารถเช็คตำแหน่งเส้นทางการเดินรถได้ โดยจะแสดงตำแหน่งของเส้นทางการเดินรถของรถบัสทุกคันบนแผนที่ รวมทั้งแสดงหมายเลขทะเบียนของรถ พนักงานขับรถและความเร็วของการเดินรถได้ และแอพพลิเคชั่น Bus Stop & Route แสดงเส้นทางที่ให้บริการ และจุดจอดรถหรือป้ายรถเมล์ เพื่อให้ผู้ใช้บริการสามารถค้นหาจุดจอดรถหรือป้ายรถเมล์ เพื่อวางแผนการเดินทางได้ล่วงหน้าได้อย่างสะดวกสบาย

รวมถึงยังมีการให้บริการติดต่อสอบถามผ่านช่องทางต่างๆ ได้ตลอด 24 ชั่วโมง ไม่ว่าจะเป็นทาง เว็บต์ไซต์ khonkaencitybus.com , Facebook kkcitybus , Line id @kkcitybus , ทวิตเตอร์ khonkaencitybus , และอินสตาแกรม kkcitybus อีกด้วย

นอกจากนี้ การเปิดให้บริการรถเมล์ปรับอากาศ “ขอนแก่นซิตี้บัส” คาดว่าจะเปิดให้บริการได้ภายในเดือนเมษายน 2560 นี้ ซึ่งจะถือเป็นทางเลือกการให้บริการอีกทางหนึ่งที่จะทำให้การให้บริการผู้โดยสารของท่าอากาศยานขอนแก่น กรมท่าอากาศยาน ได้รับความสะดวก สบาย ในราคาประหยัด

Advertisement