เฟดเอ็กซ์ คอร์ปอเรชั่น (NYSE: FDX) บริษัทในเครือ เฟดเอ็กซ์ คอร์ปอเรชั่น ผู้ให้บริการขนส่งแบบด่วนรายใหญ่ที่สุดของโลก ได้รับการจัดอันดับให้อยู่ในรายชื่อบริษัทที่ได้รับการยกย่องมากที่สุดในโลกอีกครั้ง จากผลการสำรวจที่ได้รับการตีพิมพ์ในนิตยสารฟอร์จูน (FORTUNE)

รายงานการจัดอันดับประจำปี “บริษัทที่ได้รับการยกย่องมากที่สุดในโลก” ซึ่งเผยแพร่ในวันนี้ ได้จัดให้เฟดเอ็กซ์อยู่ในอันดับที่ 14 จากการจัดอันดับบริษัทในทุกกลุ่มธุรกิจร่วมกันกับอเมริกัน เอ็กซ์เพรสและเน็ตฟลิกซ์ โดยพิจารณาจากคุณสมบัติ 9 ประการที่เกี่ยวกับฐานะทางการเงินและชื่อเสียงขององค์กร

คุณคาเรน เรดดิงตัน ประธาน บริษัทเฟดเอ็กซ์ เอ็กซ์เพรส ประจำภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก กล่าวว่า การได้รับการจัดอันดับอย่างต่อเนื่องให้อยู่ในท็อป 20 บริษัทที่ได้รับการยกย่องมากที่สุดในโลกจากนิตยสารฟอร์จูนนับว่าเป็นความสำเร็จที่ยิ่งใหญ่ และพนักงานของเราในเอเชียแฟซิฟิกล้วนเป็นส่วนหนึ่งของความสำเร็จนี้ การติดอันดับในครั้งนี้สะท้อนให้เห็นถึงเอกลักษณ์วัฒนธรรมในองค์กรของเรา ที่ยึดมั่นในปรัชญาที่ให้ความสำคัญกับบุคลากรในองค์กร อีกทั้ง ยังมุ่งมั่นที่จะส่งมอบบริการที่ดีที่สุดให้แก่ลูกค้า

โดยในปีนี้นับเป็นปีที่ 20 ติดต่อกันที่เฟดเอ็กซ์ได้รับการจัดอันดับให้ติดท็อป 20 ของบริษัทที่ได้รับการยกย่องมากที่สุดในโลกจากนิตยสารฟอร์จูน (FORTUNE)

ขั้นตอนการสำรวจ

นิตยสารฟอร์จูนร่วมกับคอร์น เฟอร์รี่ได้ทำการสำรวจเพื่อจัดอันดับ 1,000 บริษัทที่ใหญ่ที่สุดของสหรัฐฯ โดยใช้เกณฑ์วัดจากรายได้ของบริษัท รวมถึงสำรวจ 500 บริษัทต่างชาติในฐานข้อมูลของฟอร์จูน (Fortune’s Global 500) โดยให้ผู้บริหาร ผู้อำนวยการและนักวิเคราะห์ ที่ทำงานอยู่ในบริษัทและอุตสาหกรรมเดียวกันทั้งหมด 52 อุตสาหกรรม จำนวน 3,770 คนมาร่วมลงคะแนนเพื่อคัดเลือก 10 บริษัทที่พวกเขาชื่นชอบมากที่สุด

ทั้งนี้ เกณฑ์การให้คะแนนแบ่งออกเป็น 9 หัวข้อคือ มูลค่าการลงทุน คุณภาพของการจัดการและผลิตภัณฑ์ ไปจนถึงความรับผิดชอบต่อสังคม และความสามารถด้านการดึงดูดพนักงานที่มีความสามารถ ซึ่งบริษัทเหล่านี้จะต้องได้รับคะแนนมากกว่าครึ่งหนึ่งของอุตสาหกรรมเท่านั้นจึงจะได้รับการจัดอันดับอยู่ในรายชื่อของฟอร์จูน

คอร์น เฟอร์รี่ เป็นบริษัทให้คำปรึกษาด้านการบริหารจัดการระดับโลก โดยบริษัทได้ทำการศึกษาวิจัยการจัดอันดับบริษัทที่ได้รับการยกย่องมากที่สุดในโลกมาตั้งแต่ปี 2540 ผู้ที่สนใจสามารถค้นหาข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับบริการของคอร์น เฟอร์รี่ได้ที่:  https://www.kornferry.com/

เกี่ยวกับเฟดเอ็กซ์ เอ็กซ์เพรส

เฟดเอ็กซ์ เอ็กซ์เพรส เป็นหนึ่งในผู้ให้บริการขนส่งแบบด่วนรายใหญ่ที่สุดของโลก โดยให้บริการรับส่งพัสดุที่รวดเร็วและเชื่อถือได้ สู่ปลายทางกว่า 220  ประเทศทั่วโลก เฟดเอ็กซ์ เอ็กซ์เพรส มีเครือข่ายการขนส่งทั้งภาคพื้นดินและทางอากาศทั่วโลก เพื่อช่วยอำนวยความสะดวกด้านการจัดส่งพัสดุด่วนในเวลาจำกัด พร้อมทั้งรับประกันการคืนเงินภายใต้เงื่อนไขที่กำหนด[1]

เกี่ยวกับเฟดเอ็กซ์ คอร์ปอเรชั่น

เฟดเอ็กซ์ คอร์ปอเรชั่น (มีชื่อเรียกในตลาดหลักทรัพย์นิวยอร์กว่า FDX) เป็นผู้ให้บริการขนส่ง อี-คอมเมิร์ซ และบริการด้านธุรกิจแก่ลูกค้าและธุรกิจต่าง ๆ ทั่วโลก บริษัทของเราให้บริการด้านธุรกิจครบวงจร โดยมีบริษัทในเครือที่ทำงานแข่งขันกันเป็นกลุ่มและบริหารจัดการด้วย

Advertisement