รถทำมาหากินปัจจุบันเราจะเห็นถึงการเกิดขึ้นของธุรกิจโลจิสติกส์ทั้งที่เป็นของคนไทยและเป็นทุนจากต่างชาติเกิดขึ้นใหม่ราวกับดอกเห็ด จึงทำให้เกิดการแข่งขันกันอย่างดุเดือด และทำให้ต้องหาพันธมิตรรถร่วมขนส่งหรือซับคอนแทรคเข้ามาช่วยวิ่งกระจายสินค้าเพื่อขับเคลื่อนธุรกิจของตัวเองให้ทันคู่แข่ง นั่นจึงทำให้เราเห็นรถกระบะตู้ทึบ และรถคอก วิ่งตามท้องถนนกันอย่างมากมาย

ทางทีมงาน BUS & TRUCK จึงได้เดินทางลงพื้นที่ย่านบางพลี เพื่อบุกเต้นท์รถ “บุญนิธิ ออโต้คาร์” ซึ่งถือเป็นเต้นท์รถมือสองที่ได้รับความนิยมจากกลุ่มผู้ใช้รถเพื่อการพาณิชย์ พร้อมกับเปิดมุมมองถึงแนวคิดในการทำธุรกิจที่คุณไม่อาจรู้มาก่อน

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

คุณอมร กุสุมาลย์ ผู้จัดการ หจก.บุญนิธิ ออโต้คาร์  เปิดเผยว่า เนื่องจาก “บุญนิธิ ออโต้คาร์” เป็นเต้นท์รถที่มีตำแหน่งที่ในอำเภอบางพลี ซึ่งนับว่าเป็นจุดยุทธศาสตร์ที่แวดล้อมด้วยบริษัทขนส่ง โรงงาน รวมถึงโกดังกระจายสินค้าเป็นจำนวนมาก และรถที่ใช้ในการขนส่งส่วนมากจะเป็นรถกระบะตู้ทึบ และรถคอก ดังนั้นทางร้านจึงเล็งเห็นถึงโอกาสในการทำธุรกิจเต้นท์ขายรถยนต์มือสองโดยมุ่งเน้นในการจำหน่ายรถเพื่อการพาณิชย์สี่ล้อ เพื่อรองรับกลุ่มลูกค้าที่ใช้รถในการวิ่งงานหรือเพื่อประกอบอาชีพ

เรามองว่าปัจจุบัน​ บริษัทขนส่งและโลจิสติกส์ทั้งที่เป็นของคนไทยและเป็นทุนจากตางชาติที่เปิดใหม่ กำลังแข่งขันกันอย่างดุเดือดและมีจำนวนเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว​ ดังนั้นจึงมองว่าผู้ประกอบการและกลุ่มซับคอนแทรคกับหรือคนที่เป็นรถร่วมขนส่งสินค้าน่าจะมีความต้องการใช้รถเเนวพาณิชย์​เพิ่มเยอะขึ้น เราจึงได้หันมาทำกระบะตอนเดียวพร้อมตู้ไว้บริการแบบครบวงจร เพื่อรองรับกลุ่มลุกค้าที่เป็นคนใช้รถกลุ่มนี้ได้มีรถสำหรับประกอบอาชีพและทำมาหากิน ซึ่งก็ได้รับความสนใจและมีการตอบรับจากลูกค้ามากพอสมควร และที่สำคัญเรายังมองว่าการมีส่วนช่วยให้คนมีรถเพื่อใช้ในการประกอบอาชีพหรือทำมาหากินนับเป็นเรื่องที่ดีมากๆ อีกด้วย”

คุณอมร กล่าวต่อว่า จุดเด่นของร้านบุญนิธิ ออโต้คาร์ คือ​ การมุ่งเน้นที่คุณภาพและคัดสภาพรถทุกคัน​ด้วยความเอาใจใส่ ไม่ว่าจะเป็นเรื่อง​เครื่องยนต์​/ช่วงล่าง​ และสภาพรถโดยรวม​ของรถก่อนซื้อเข้ามาขาย จึงมั่นใจได้ว่ารถทุกคันที่ออกจากร้านบุญนิธิ ออโต้คาร์ จะไม่มีปัญหาจุกจิกตามมาเลยก็ว่าได้ นอกจากนี้ยังมีบริการแบบครบวงจร​ เช่น​ ไฟแนนซ์​ หรือตู้ทึบ/คอก​ พร้อมจดทะเบียนกับกรมขนส่งอย่างถูกต้องและยังมีรับประกันหลังการขายทุกคันอีกด้วย

“หลังจากกลุ่มลูกค้าเก่าที่เคยซื้อรถจากเราเห็นว่ารถของเราใช้งานดี รวมถึงมีความพึงพอใจจากบริการหลังการขายของทางร้านเราแล้ว จึงมีความมั่นใจเเละเกิดการบอกต่อปากต่อปากกันออกไป  จึงทำให้ร้านเราเป็นที่รู้จักในกลุ่มคนที่ใช้รถวิ่งงานหรือรถที่ใช้ทำมาหากินอย่างแพร่หลาย และแม้ว่าสภาวะเศรษฐกิจในปัจจุบันจะมีความผันผวน แต่ยอดขายของเราก็ยังนับว่าอยู่ในเกณฑ์ที่ค่อนข้างดีทุกเดือน”คุณอมร กล่าวปิดท้ายว่า อยากฝากถึงผู้ที่มีความสนใจรถประเภทนี้​ ให้ลองเข้ามาดูรถ​ หรือมาปรึกษาเรื่องไฟแนซ์กับทางร้านก่อนได้ ทางร้านมีรถที่สามารถตอบโจทย์​ความต้องการของลูกค้าอย่างแน่นอน​  พร้อมทั้งยังมีทีมขายที่มีประสบการณ์​ ไว้คอยให้คำแนะนำลูกค้าในเรื่องต่างๆ และยังมีโปรโมชั่น​ดีๆ สำหรับรถทุกคันอีกด้วย ทั้งนี้ “บุญนิธิ ออโต้คาร์” ตั้งอยู่ติดกับตลาดจงศิริ พลาซ่า ตำบลบางพลีใหญ่ อำเภอบางพลี เทศบาลนครสมุทรปราการ

อ่านเรื่องอื่นที่เกี่ยวข้อง

โดย…น้าเช

อ่านข่าวสารหรือความเคลื่อนไหวในแวดวงนี้ก่อนใครได้ที่นี่

เฟซบุ๊ก : BUS & TRUCK

เว็บไซต์ข่าว : www.BusAndTruckMedia.com

เว็บไซต์งาน : www.BusAndTruckExpo.com

Advertisement