“นครชัยแอร์” เผยแผนการดำเนินการในปี 63 เตรียมเปิดสาขาใหม่ในจังหวัดอยุธยารองรับผู้โดยสารเดินทางขึ้นเหนือกลางเดือนมีนาคม บวกเตรียมเปิดอีก 1 เส้นทางใหม่ กรุงเทพฯ–ลำพูนช่วงเดือนเมษายนนี้ จ่อทุ่มงบอีก 315 ล้าน เพิ่มรถรุ่นใหม่อีก 45 คัน ภายในปี 64คุณเครือวัลย์ วงศ์รักมิตร ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท นครชัยแอร์ จำกัด เปิดเผยถึงแผนการดำเนินการในปี 2563 ว่า นครชัยแอร์ เตรียมเปิดสาขาใหม่ในจังหวัดอยุธยา เพื่อรองรับจำนวนผู้โดยสารที่มีแนวโน้มเพิ่มมากขึ้น โดยสาขาดังกล่าวตั้งอยู่บนถนนสายเอเชีย ในปั๊ม LPG ฝั่งตรงข้ามโรงงาน MNB ลูกค้านครชัยแอร์ จังหวัดอยุธยาสามารถซื้อตั๋วนครชัยแอร์ เพื่อเดินทางไปยังจังหวัด เชียงราย, เชียงใหม่, น่าน และ อุตรดิตถ์ เปิดให้บริการตั้งแต่เวลา 08.00 – 23.00น. (ทุกวัน) เริ่มให้บริการวันที่ 14 มีนาคม 2563

นอกจากนั้นยังมีแผนจะเปิดเส้นทางใหม่อีก 1 เส้นทาง ได้แก่ กรุงเทพฯ – ลำพูน คาดว่าจะเปิดให้บริการได้ในช่วงเดือนเมษายน 2563 นี้ โดยนำรถ NCA First Class ขนาด 15 เมตร (30 ที่นั่ง) มาให้บริการพร้อมทั้งเพิ่มเที่ยวโดยสารในเส้นทาง กรุงเทพฯ – สุรินทร์ จากเดิมให้บริการวันละ 10 เที่ยว เพิ่มเป็น วันละ 14 เที่ยว โดยมีการเพิ่มรถประเภท NCA First Class จำนวน 3 เที่ยว (จากเดิมที่มีให้บริการเฉพาะประเภท NCA Gold Class) คาดว่าจะให้บริการได้ในช่วงเดือนมิถุนายน 2563 และเพิ่มเที่ยวโดยสารเส้นทาง กรุงเทพฯ – บุรีรัมย์ จากเดิมให้บริการวันละ 11 เที่ยว เพิ่มเป็น วันละ 16 เที่ยว แบ่งเป็นรถประเภท NCA First Class 6 เที่ยว และ NCA Gold Class 10 เที่ยว

“ปัจจุบันนครชัยแอร์ มีรถรุ่นใหม่ให้บริการทั้งสิ้น จำนวน 56 คัน โดยแบ่งเป็น รถประเภท NCA First Class ขนาด 15 เมตร (30 ที่นั่ง) จำนวน 12 คัน ให้บริการในเส้นทาง กรุงเทพฯ – เชียงใหม่ 4 คัน , กรุงเทพฯ – ขอนแก่น 4 คัน , กรุงเทพฯ – อุดรธานี 2 คัน กรุงเทพฯ – อุบลราชธานี 2 คัน และรถประเภท NCA Gold Class (32 ที่นั่ง) จำนวน 44 คัน ให้บริการในเส้นทาง กรุงเทพฯ – ขอนแก่น 14 คัน, กรุงเทพฯ-อุดรธานี 1 คัน, กรุงเทพฯ–กาฬสินธุ์ 3 คัน, กรุงเทพฯ– สรินทร์ 5 คัน, กรุงเทพฯ–บุรีรัมย์ 5 คัน, กรุงเทพฯ–ลำปลายมาศ 3 คัน (ยังไม่เปิดบริการ), กรุงเทพฯ–อำนาจเจริญ 4 คัน, กรุงเทพฯ–ปากแซง 2 คัน, กรุงเทพฯ– ขมราฐ 2 คัน, กรุงเทพฯ–อุบลราชธานี 1 คัน และ กรุงเทพฯ–สนม 4 คัน และมีแผนจะเพิ่มรถรุ่นใหม่อีก 45 คัน ด้วยงบประมาณ 315 ล้านบาท ภายในปี 2564” คุณเครือวัลย์กล่าว

การเพิ่มสิทธิประโยชน์ให้กับลูกค้า ด้วยการสร้างพันธมิตรทางธุรกิจใหม่ๆ

คุณเครือวัลย์กล่าวต่อว่า นครชัยแอร์ มุ่งเน้นการนำเทคโนโลยีและบริการที่ทันสมัย เข้ามาตอบสนองความต้องการของผู้ใช้บริการ โดยที่ผ่านมานครชัยแอร์ได้จับมือร่วมกับพันธมิตร ในการมอบสิทธิประโยชน์กับลูกค้านครชัยแอร์ โดยร่วมมือกับ บริษัท เทนต์เซน (ประเทศไทย) จำกัด ผู้ให้บริการแพลตฟอร์มแอปพลิเคชั่นฟังเพลง “JOOX” มอบสิทธิ์ JOOX VIP ให้กับผู้โดยสารที่เดินทางกับรถโดยสารนครชัยแอร์ฟังเพลงฟรีตลอดการเดินทาง เมื่อวันที่ 25 กรกฎาคม 2562 มีผู้ใช้สิทธิ์ จำนวน 84,320 สิทธิ์ตลอดปี 2562 โดยในปีนี้ยังคงร่วมมือกับ เทนต์เซน พร้อมทั้งค้นหาพันธมิตรทางธุรกิจใหม่ๆ เพื่อร่วมกันมอบสิทธิประโยชน์ให้กับลูกค้าอย่างต่อเนื่อง

ด้านการดูแลสังคม

นครชัยแอร์ ตระหนักถึงความสำคัญของการเลี้ยงลูกด้วยนมแม่ จึงให้การสนับสนุนและส่งเสริมการเลี้ยงลูกด้วยนมแม่ตามนโยบายภาครัฐ โดยการเข้าร่วมโครงการ “ภาคีร่วมใจส่งรักส่งนมจากอกแม่สู่ลูก” ให้บริการขนส่งน้ำนมแม่ไปกับรถโดยสารนครชัยแอร์ โดยไม่มีค่าใช้จ่าย ในเขตสุขภาพที่ 7,8 ใน 9 จังหวัด ได้แก่ กรุงเทพฯ , อุดรธานี , หนองคาย , นครพนม , สกลนคร , หนองบัวลำภู , ขอนแก่น และ ร้อยเอ็ด

โดยใช้จุดเด่นของเส้นทางที่นครชัยแอร์มีให้บริการควบคู่ไปกับบริการส่งพัสดุนครชัยแอร์ (NCA Express) เพื่อดำเนินการจัดส่งนำนมแม่ถึงปลายทางภายใน 24 ชั่วโมง ซึ่งในปีนี้ บริษัทฯ เตรียมขยายเส้นทางการส่งน้ำนมแม่ ในเขตสุขภาพที่ 10 ใน 5 จังหวัด ได้แก่ อุบลราชธานี, ศรีสะเกษ, ยโสธร, อำนาจเจริญ และมุกดาหาร เพื่ออำนวยความสะดวกในการส่งน้ำนมแช่แข็งและช่วยลดค่าใช้จ่ายในการจัดส่ง

โดย…น้าเช

กดติดตาม เพื่อรับข่าวสารหรือความเคลื่อนไหวในแวดวงนี้ก่อนใคร

https://www.facebook.com/busandtruckexpo/

https://www.busandtruckmedia.com/

https://www.busandtruckexpo.com/2019/th

Advertisement