กรณีที่มีข่าวเรื่องการกักตุนอาหารจากคตื่นตระหนกกับไวรัส COVID-19  วันนี้ (16 มีนาคม 2563) คุณอภิชาติ ไพรรุ่งเรือง ประธานสหพันธ์การขนส่งแห่งประเทศไทย ได้ โพสต์ข้อความบนเฟสบุ๊คกรณีนี้ ดังนี้

“เรียนประชาชนชาวไทยที่กำลังตื่นตระหนกกับไวรัส COVID-19 จนนำมาสู่การกักตุนอาหาร กันอย่างแพร่หลาย ผมอยากเรียนให้ประชาชนคนไทยได้ทราบว่า เมืองไทยเราเป็นเมืองอู่ข้าวอู่น้ำ ในน้ำมีปลา ในนามีข้าว พืชผักสวนครัวไม่เคยขาด และพลเมืองไทยเราก็มีอยู่ประมาณ 70 ล้านคน ไม่เหมือนกับประเทศมหาอำนาจที่มีพื้นที่มากมายและพลเมืองเป็นพันล้านคน ซึ่งเป็นการควบคุมที่ยากมาก ถ้าเทียบกับเมืองไทยแล้ว เราก็เปรียบเสมือนเขาแค่1มนฑลเอง เพราะฉะนั้นการควบคุมไวรัส COVID-19 นี้คงไม่เหลือบ่าฝ่าแรงที่รัฐบาลนี้สามารถที่จะควบคุมได้ และในห่วงโซ่อาหารนี้ก็ยังมี สายพานลำเลียงอย่างเช่นรถบรรทุกที่จะบรรทุกสินค้าอุปโภคบริโภคให้บริษัทร้าน ซุปเปอร์มาเก็ตต่างๆอย่างไม่มีวันหยุดเพราะเราเป็นมืออาชีพ
ถ้ามีการปิดเมืองเหมือนในหลายๆประเทศ ผู้ประกอบการและพนักงานขนส่งทุกคน พร้อมที่จะเสี่ยงภัยนำสินค้าอุปโภคบริโภคทุกชนิด นำส่งไปถึงประชาชนทั่วประเทศ ไม่ให้ขาดแคลนจนลุกลามไปสู่ความโกลาหล

ถ้าทหารคือรั้วของชาติ ผู้ขนส่งเราคือเส้นเลือดที่จะหล่อเลี้ยงชีวิตของคนในชาติ เราจะหยุดทำหน้าที่ไม่ได้เพราะเชื้อโรคมันเจาะทะลุรั้วเข้ามาในบ้านแล้ว

อย่ามาห้ามสิบล้อเข้าเมือง เพราะเราจะเข้าไปส่งของให้พี่น้องของเรา
องค์กร สหพันธ์การขนส่งทางบกแห่งประเทศไทย ซึ่งประกอบด้วยสมาคม10สมาคมซึ่งอยู่ภายใต้ควบคุมการดูแล ของสหพันธ์ฯ ขอยืนยันว่าถ้าผู้ผลิตสินค้าอุปโภคบริโภคที่เป็นปัจจัยสำคัญไม่หยุดการผลิต เราชาว”ผู้ขนส่งสินค้า”ขอยืนยันว่าจะไม่หยุดทำการขนส่งแน่นอน
จึงขอประกาศยืนยันว่าสินค้าจะไม่ขาดแคลนแน่นอน
ขอให้ประขาชนคนไทยจงอยู่อย่างมีสติครับ เป็นก็รักษาและเปิดเผยได้ครับ ต่อหน้าสาธารณะชนว่าเราเป็น และต่อไปเราก็จะควบคุมมันได้ครับ”

โดย…น้าเช

กดติดตาม เพื่อรับข่าวสารหรือความเคลื่อนไหวในแวดวงนี้ก่อนใคร

https://www.facebook.com/busandtruckexpo/

https://www.busandtruckmedia.com/

https://www.busandtruckexpo.com/2019/th