ทางหลวงชนบท ระดมเจ้าหน้าที่ “ร่วมด้วยช่วยเหลือ ผู้ประสบภัยแล้ง”  แจกจ่ายน้ำไปแล้วกว่า 4.68 ล้านลิตร ตามนโยบายรัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม

กรมทางหลวงชนบท (ทช.) โดยแขวงทางหลวงชนบทตาก  หมวดบำรุงทางหลวงชนบทแม่สอด จัดกิจกรรม “ร่วมด้วยช่วยเหลือ ผู้ประสบภัยแล้ง” โดยมอบหมายให้เจ้าหน้าที่นำรถบรรทุกน้ำประปา  6,000 ลิตร แจกจ่ายให้กับประชาชนที่ประสบภัยแล้ง เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนให้กับประชาชนในพื้นที่บ้านห้วยกะโหลก ตำบลแม่ปะ อำเภอแม่สอด จังหวัดตาก  เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนในเบื้องต้น

สำหรับในส่วนของ ทช. ได้ติดตามสถานการณ์ภัยแล้งอย่างใกล้ชิด และต่อเนื่องจนกว่าสถานการณ์จะคลี่คลาย โดย ทช.ได้สนับสนุนรถบรรทุกน้ำสำหรับอุปโภค บริโภค เพื่อแจกจ่ายให้กับประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อนจากภัยแล้งในหลายพื้นที่ทั่วทุกภูมิภาค ซึ่งสำนักงานทางหลวงชนบท แขวงทางหลวงชนบท และหมวดบำรุงทางหลวงชนบทในพื้นที่ ได้ดำเนินการให้ความช่วยเหลือดูแลประชาชนที่ประสบภัยแล้งอย่างรวดเร็วและต่อเนื่อง ตามนโยบายของรัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม (นายศักดิ์สยาม ชิดชอบ) ปัจจุบันได้นำกำลังเจ้าหน้าที่และรถบรรทุกน้ำประปาสะอาด เข้าช่วยเหลือแจกจ่ายน้ำทั่วทุกภูมิภาคแล้ว จำนวน 4,687,500 ลิตร แบ่งออกได้ ดังนี้

– ภาคกลาง จำนวน 1,861,500 ลิตร

– ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ จำนวน 800,000 ลิตร

– ภาคเหนือ จำนวน 1,720,000 ลิตร

– ภาคใต้ จำนวน 306,000 ลิตร

ทั้งนี้ หากประชาชนต้องการความช่วยเหลือสามารถแจ้งได้ที่สายด่วน 1146 หรือแขวงทางหลวงชนบทจังหวัดในพื้นที่ เพื่อทาง ทช.จะได้จัดส่งเจ้าหน้าที่ในการให้ความช่วยเหลืออย่างเร่งด่วนต่อไป

โดย…สวนเลน

กดติดตาม เพื่อรับข่าวสารหรือความเคลื่อนไหวในแวดวงนี้ก่อนใคร

https://www.facebook.com/busandtruckexpo/

https://line.me/R/ti/p/%40eci6103k

https://www.busandtruckmedia.com/

https://www.busandtruckexpo.com/2019/th

Advertisement