กรมการขนส่งทางบก เผย!!! สำนักงานขนส่งกรุงเทพมหานคร พื้นที่ 2 (ตลิ่งชัน) ปิดให้บริการ ในวันนี้ (วันศุกร์ที่ 27 มีนาคม 2563) เป็นเวลา 1 วัน เพื่อทำความสะอาดภายในอาคาร พร้อมเปิดให้บริการอีกครั้งในวันจันทร์ที่ 30 มีนาคม 2563 แนะ!!! ประชาชนติดต่อสำนักงานขนส่งพื้นที่ใกล้เคียง คุณจันทิรา บุรุษพัฒน์ รองอธิบดีกรมการขนส่งทางบก เปิดเผยว่า เมื่อวันที่ 26 มีนาคม 2563 ที่ผ่านมา ได้รับแจ้งสำนักงานขนส่งกรุงเทพมหานคร พื้นที่ 2 (ตลิ่งชัน) พบว่า มีเจ้าหน้าที่ด้านวิชาการของสำนักงาน ติดเชื้อไวรัส COVID-19 จำนวน 1 คน ดังนั้น เพื่อความปลอดภัยของประชาชนที่มาติดต่อราชการและเจ้าหน้าที่ที่ปฏิบัติงาน สำนักงานขนส่งกรุงเทพมหานคร พื้นที่ 2 (ตลิ่งชัน) ได้ปิดให้บริการประชาชนตั้งแต่ในช่วงบ่ายวันนี้ เพื่อให้สำนักงานเขตตลิ่งชันเข้ามาทำความสะอาดและพ่นน้ำยาฆ่าเชื้อโรค และปิดให้บริการในวันนี้ (27 มีนาคม 2563) อีก 1 วัน เพื่อทำความสะอาดและฆ่าเชื้อโรคภายในอาคารตามมาตรการป้องกันโรค ตามที่ทางกรมควบคุมโรค กระทรวงสาธารณสุขกำหนด โดยประชาชนสามารถติดต่อราชการได้ที่สำนักงานขนส่งกรุงเทพมหานครพื้นที่ใกล้เคียง ส่วนสำนักงานขนส่งกรุงเทพมหานคร พื้นที่ 2 (ตลิ่งชัน) จะเปิดให้บริการอีกครั้งในวันจันทร์ที่ 30 มีนาคม 2563 เป็นต้นไป

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่คนดังกล่าวปฏิบัติงานด้านวิชาการ ไม่ได้ปฏิบัติงานในด้านให้บริการประชาชนแต่อย่างใด และเป็นผู้สัมผัสใกล้ชิดกับกลุ่มเสี่ยงจากสนามมวย ซึ่งได้ให้เจ้าหน้าที่คนดังกล่าวหยุดงานตั้งแต่มีอาการและส่งตรวจหาเชื้อโดยทันที ตั้งแต่วันที่ 25 มีนาคม 2563 ที่ผ่านมา และขณะนี้อยู่ในความดูแลของแพทย์แล้ว  ส่วนเจ้าหน้าที่ที่ปฏิบัติงานในกลุ่มงานเดียวกันได้ให้กักตัวเองอยู่ที่บ้านเป็นระยะเวลา 14 วัน เพื่อเฝ้าระวังหากพบอาการความเสี่ยง เช่น เป็นไข้ มีน้ำมูก ไอ เจ็บคอ เหนื่อยหอบ ก็จะต้องไปพบแพทย์เพื่อตรวจเชื้อต่อไปสำนักการแพทย์ กรุงเทพมหานคร แนะนำให้เฝ้าระวังไว้ ให้มีการทำความสะอาดและฆ่าเชื้อบริเวณภายในอาคารอย่างสม่ำเสมอ และกำชับให้เจ้าหน้าที่ใส่หน้ากากอนามัย ล้างมือบ่อยๆ ซึ่งอาจหยุดให้บริการเพื่อทำความสะอาด 1 วันในเบื้องต้นได้ประสานสำนักงานเขตตลิ่งชันเพื่อได้รับทราบการติดเชื้อในเบื้องต้น และทางเขตจะส่งเจ้าหน้าที่เข้ามาทำความสะอาด และพ่นน้ำยาฆ่าเชื้อโรคแล้ว

 กรมการขนส่งทางบกขอความร่วมมือผู้ที่มีความจำเป็นติดต่องานกับกรมการขนส่งทางบกให้ใช้บริการระบบออนไลน์ที่กรมการขนส่งทางบกมีไว้รองรับ คือ ชำระภาษีรถประจำปีออนไลน์ การอบรมภาคทฤษฎีออนไลน์ ในกรณีจำเป็นที่ต้องมาดำเนินการที่สำนักงานขนส่ง ขอความร่วมมือประชาชนสวมหน้ากากอนามัยหรือหน้ากากผ้าในการติดต่อราชการ และปฏิบัติตามคำแนะนำของเจ้าหน้าที่อย่างเคร่งครัด เพื่อลดความเสี่ยงในการติดต่อแพร่กระจายของโรค

โดย…น้าเช

กดติดตาม เพื่อรับข่าวสารหรือความเคลื่อนไหวในแวดวงนี้ก่อนใคร

https://www.facebook.com/busandtruckexpo/

https://www.busandtruckmedia.com/

https://www.busandtruckexpo.com/2019/th

Advertisement