ในภาวะที่มีการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนา (COVID-19) ทั่วโลกและภายในประเทศไทย ทำให้โรงพยาบาลต่างๆ และเจ้าหน้าที่จำนวนมากต้องระดมกำลังกันดูแลรักษาสุขภาพแก่ประชาชน แต่บุคลากรทางการแพทย์ยังขาดอาวุธในการต่อสู้กับโรคร้าย ไม่ว่าจะเป็นแอลกอฮอล์ เจลล้างมือ หน้ากากอนามัย และอุปกรณ์ทางการแพทย์ต่างๆ ดังนั้น จึงเห็นภาครัฐ เอกชน และประชาชน ร่วมด้วยช่วยกันจัดหาสิ่งจำเป็นมอบให้แก่โรงพยาบาลต่างๆ เช่นเดียวกับกลุ่มขนส่ง และโลจิสติกส์ ก็ไม่นิ่งนอนใจที่จะร่วมช่วยเหลือในด้านต่างๆ

ทีมข่าว BUS & TRUCK ต้องขอชื่นชมและปรบมือดังๆ รัวๆ ให้ดังกึกก้องไปให้ทั่วโลกรู้ว่า น้ำใจคนไทยเหลือล้นมากมายแค่ไหน และอยากจะใช้สื่อที่เรามีประกาศชื่อบริษัทที่ร่วมด้วยช่วยกันส่งมอบอุปกรณ์ทางการแพทย์ต่างๆ ไปยังโรงพยาบาลต่างๆ ทั่วประเทศ เพื่อสูรบกับโวรัสโควิด-19 ทั้งนี้ ยังมีหลายบริษัทที่ “ปิดทองหลังพระ” ส่งมอบอุปกรณ์ทางการแพทย์แบบไม่ออกสื่อ จึงอยากขอชื่นชมไปยังบริษัทเหล่านั้นด้วย สำหรับบริษัทที่ทีมข่าว BUS & TRUCK นำมาเสนอข่าวในครั้งนี้ มีดังนี้

ไปรษณีย์ไทย ให้ประชาชนส่งสิ่งของบริจาคโรงพยาบาลฟรี

บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด เปิดให้ประชาชนส่งสิ่งของเพื่อบริจาคให้กับโรงพยาบาลได้ฟรี (ไม่รวมค่ากล่อง) จนถึงวันที่ 30 เมษายน 2563 ทั้งนี้ ยังปล่อยคาราวานนำจ่ายหน้ากากผ้าล็อตแรก และเริ่มในพื้นที่เขตสัมพันธ์วงศ์ จำนวน 8,000 ชิ้น ให้กับประชาชน เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนา (COVID – 19) โดยไปรษณีย์ไทยจะจัดส่งหน้ากากผ้าให้กับประชาชนในกรุงเทพมหานครทั้ง 1,688, 534 ครัวเรือน ภายในเดือนพฤษภาคม 2563

กรีนบัส เอ็กซ์เพรส ส่งต่ออุปกรณ์ทางการแพทย์ ฟรี

กรีนเอ็กซ์เพรส ร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการช่วยยับยั้งการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส COVID-19 โดยการสนับสนุนขนส่งอุปกรณ์การแพทย์ ฟรี…!! ไม่มีค่าใช้จ่ายใดๆ ให้แก่โรงพยาบาล, โรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบล, หน่วยงานทางการแพทย์ ในสังกัดกระทรวงสาธารณสุข ใช้ในการรักษาและป้องกันไวรัส COVID-19 ทุกครั้งที่ใช้บริการโปรดแสดงบัตรเจ้าหน้าที่และระบุต้นสังกัดให้ชัดเจนต่อพนักงานบริการหน้าเคาน์เตอร์ พร้อมลดค่าจัดส่งทันที 50% สำหรับลูกค้าและประชาชนทั่วไป ที่ส่ง แอลกอฮอล์, เจลล้างมือและหน้ากากอนามัย สามารถส่งและรับพัสดุได้ ตั้งแต่วันนี้ ถึง 30 เมษายน 2563 โดยมีเส้นทางรับและส่งพัสดุดังนี้ เชียงใหม่, เชียงราย, อ.แม่สาย, พะเยา, อ.เชียงคำ, อ.แม่สอด, แพร่, น่าน, อ.ปัว, ขอนแก่น, อุดรธานี, หนองคาย สามารถโทรสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ กรีนเอ็กซ์เพรส by Greenbus ได้ที่โทร. 063-310-7311-2 เปิดทำการทุกวัน เวลา 07.00 น.- 18.00 น.

ลาลามูฟ บริการขน-ส่งอุปกรณ์หรือเครื่องมือแพทย์

ลาลามูฟ (LALAMOVE) ตระหนักถึงภาระความยากลำบาก และความเหน็ดเหนื่อยในการทำงานของบุคลากรทางการแพทย์ ผู้เสียสละเพื่อสังคม และพร้อมที่จะร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการสนับสนุนการทำงานของทุกภาคส่วน โดยหน่วยงานทางการแพทย์ของทั้งภาครัฐและเอกชนสามารถติดต่อขอรับบริการขน-ส่งอุปกรณ์หรือเครื่องมือแพทย์ดังต่อไปนี้ได้โดยไม่มีค่าใช้จ่าย ได้แก่ บริการขนส่งรวดเร็วผ่านรถจักรยานยนต์ และบริการขนของขนาดใหญ่ผ่านรถขนส่ง 5 ประตู หรือรถกระบะ ได้ที่ [email protected] ระบุหัวข้ออีเมล “ขอความช่วยเหลือส่งของสำหรับทีมแพทย์ COVID-19”

WHA บริจาคเงิน 10 ล้าน ช่วยโรงพยาบาลต้านภัยโควิด-19

ดับบลิวเอชเอ กรุ๊ป ร่วมสนับสนุนบุคลากรทางการแพทย์ มอบเงินช่วยเหลือให้แก่โรงพยาบาลศิริราชและโรงพยาบาลรามาธิบดี เป็นจำนวนรวมทั้งสิ้น 10 ล้านบาท พร้อมส่งกำลังใจให้แพทย์และเจ้าหน้าที่โรงพยาบาลผู้ทำหน้าที่ดูแลช่วยเหลือผู้ป่วยที่ได้รับผลกระทบจากวิกฤติการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ทั้งนี้ คุณจรีพร จารุกรสกุล ประธานคณะกรรมการบริษัท และประธานเจ้าหน้าที่บริหารกลุ่ม บริษัท ดับบลิวเอชเอ คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) มอบเงินจำนวน 4 ล้านบาท และมูลนิธินายแพทย์สมยศ อนันตประยูร จำนวน 1 ล้านบาท แก่ศิริราชมูลนิธิ กองทุนศิริราชกู้ภัยโควิด รวมเป็นเงิน จำนวน 5 ล้านบาท เพื่อสนับสนุนการจัดหาอุปกรณ์ทางการแพทย์เพื่อรักษาผู้ป่วยติดเชื้อโควิด-19

เบสท์ โลจิสติกส์ มอบกล่องพัสดุฟรี 10,000 กล่อง

บริษัท เบสท์ โลจิสติกส์ เทคโนโลยี (ประเทศไทย) จำกัด จัดทำแคมเปญพิเศษ มุ่งหวังช่วยเหลือพี่น้องชาวไทยทุกคนด้วยการมอบกล่องพัสดุฟรีจำนวนมากกว่า 10,000 กล่อง ขนาดไซส์ L และ XL+ แบบไม่จำกัด สนับสนุนเต็มที่ให้กับผู้ที่ต้องการส่งหน้ากากอนามัยและเจลแอลกอฮอล์สำหรับล้างมือ และทำความสะอาด เพื่อบริจาคไปยังพื้นที่ ๆ ต่างที่กำลังขาดแคลนและประสบปัญหาสถานการณ์การแพร่ระบาดไวรัสโควิด-19

เอสซีจี เอ็กซ์เพรส” ร่วมส่งต่ออุปกรณ์ช่วยหมอ-พยาบาล

“เอสซีจี เอ็กซ์เพรส” เป็นส่วนหนึ่งในการสนับสนุนการทำงานของทีมแพทย์ พยาบาล และบุคลากรทางการแพทย์ โดยการสนับสนุนการจัดส่งอุปกรณ์ทางการแพทย์ หรืออุปกรณ์ป้องกันการติดเชื้อส่วนบุคคล จากองค์กรต่างๆ ไปยังโรงพยาบาล เครือข่ายการแพทย์ มูลนิธิ และหน่วยงานองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นต่างๆ ทั่วประเทศฟรี เพื่อให้บุคลากรที่ทำงานในการต่อสู้กับเชื้อไวรัสโควิด-19 รวมทั้งผู้ที่มีความจำเป็นต้องใช้งาน ได้มีอุปกรณ์ทางการแพทย์ หรืออุปกรณ์ป้องกันการติดเชื้อต่างๆ ใช้ได้อย่างทั่วถึงและทันท่วงที

แฟลช-นกแอร์ นำของบริจาคของประชาชนส่งมอบโรงพยาบาล

แฟลช เอ็กซ์เพรส และ นกแอร์ มีโครงการขนส่งเวชภัณฑ์ และอุปกรณ์ทางการแพทย์ จากการร่วมบริจาคของประชาชน ในสถานการณ์ COVID19 เพื่อนำส่งมอบแก่บุคลากรทางการแพทย์ ที่อยู่ตามสถานพยาบาล สถานีอนามัย และโรงพยาบาลต่างๆ ที่ขาดแคลนทั่วประเทศ โดย นกแอร์ จะให้การสนับสนุนด้านการขนส่งทางอากาศฟรี และแฟลช เอ็กซ์เพรส จะให้การสนับสนุนด้านการขนส่งทางบกฟรี โดยเงื่อนไขของการร่วมบริจาคอุปกรณ์ และเวชภัณฑ์ ทางการแพทย์นั้น ประชาชนที่มีความประสงค์ร่วมบริจาคขอให้งดการจัดส่งพัสดุจำพวกแอลกอฮอล์ และเจลล้างมือทุกประเภท รวมถึงบรรจุภัณฑ์ในการขนส่งจะต้องมีขนาดไม่เกิน 90×110 ซม. และน้ำหนักไม่เกิน 20 กิโลกรัม

โลจิสติกส์ ม.ศรีปทุม มอบหน้ากากโรงพยาบาลกุสุมาลย์

วิทยาลัยโลจิสติกส์และซัพพลายเชน มหาวิทยาลัยศรีปทุม โดย อาจารย์ศุภลักษณ์ ไชยสิทธิ์ ผู้ช่วยคณบดีฝ่ายกิจการนักศึกษา จึงได้รวมน้ำใจช่วยเหลือบุคลากรทางการแพทย์สู้ภัยโควิด-19 (COVID-19) ด้วยการส่งมอบหน้ากากอนามัย (surgical mask) จำนวน 5 กล่อง เป็นธารน้ำใจ..สู้ภัย C0VID-19 ให้กับโรงพยาบาลกุสุมาลย์ จังหวัดสกลนคร เพื่อให้บุคลากรทางการแพทย์มีอุปกรณ์ใช้ป้องกันโรคในระหว่างรักษาผู้ป่วย เป็นการแบ่งปันและส่งกำลังใจให้ทีมแพทย์และพยาบาลได้รับความปลอดภัยในช่วงเวลาวิกฤตของโรคระบาด เมื่อเร็ว ๆ นี้

สุดท้ายนี้ ทีมข่าว BUS & TRUCK ก็ขอปรบมือดังๆ รัวๆ ให้กับทีมบุคลากรทางการแพทย์ ที่ผนึกกำลังสู้รบกับไวรัสโควิด-19 อย่างสุดความสามารถ จนสถานการณ์เริ่มดีวันดีคืน และเชื่อว่าประเทศไทยเราจะต้องชนะโรคร้ายนี้โดยเร็ววัน สู้ๆ สู้ๆ…

โดย…กองบรรณาธิการข่าว BUS & TRUCK

กดติดตาม เพื่อรับข่าวสารหรือความเคลื่อนไหวในแวดวงนี้ก่อนใคร

https://www.facebook.com/busandtruckexpo/

https://www.busandtruckmedia.com/

https://www.busandtruckexpo.com/2019/th

Advertisement