DiStar โชว์ผลการดำเนินงานปี 62 โตขึ้นอีก 20% รับผลบวกจากกลุ่มลูกค้ารถเพื่อการพาณิชย์ให้ความไว้วางใจกลับมาซื้อซ้ำ พร้อมทั้งมีกลุ่มลูกค้าใหม่ตามมาจากงาน BUS & TRUCK ’19 ให้ดีลต่อ พร้อมประกาศแผนปี 63 ลุยส่งเทคโนโลยีไปสนับสนุนและพัฒนาระบบซอฟต์แวร์ของลูกค้าให้มีประสิทธิภาพคุณลิลลี่ ศรีภิรมย์รักษ์ ประธานกรรมการบริหาร บริษัท ไดสตาร์ อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด ผู้ผลิตระบบจีพีเอส ระบบความปลอดภัย และระบบความบันเทิงบนรถเพื่อการพาณิชย์ภายใต้แบรนด์ DiStar เปิดเผยถึงผลการดำเนินงานในปี 2562 ว่า บริษัทเติบโตเพิ่มขึ้นราว 20% เมื่อเทียบกับปี 2561

สำหรับปัจจัยที่ส่งผลให้บริษัทฯ มีรายได้จนสามารถสร้างการเติบโตได้อย่างต่อเนื่อง คือ ฐานลูกค้าเดิมที่เป็นกลุ่มผู้ประกอบการรถเพื่อการพาณิชย์มีการซื้อซ้ำ อีกทั้งผู้ประกอบการยังมีความตระหนักและเล็งเห็นถึงความสำคัญของการนำเอาข้อมูลหรือ Big Data มาพัฒนาในการบริหารจัดการเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการให้บริการลูกค้าเพิ่มมากขึ้น

“เนื่องจากธุรกิจให้บริการรถโดยสารในปัจจุบันมีการแข่งขันที่รุนแรงขึ้น ดังนั้นกลุ่มผู้ประกอบการเหล่านี้จึงมีการยกระดับการให้บริการของตัวเองโดยมีการพัฒนาระบบเพื่อสร้างความเชื่อมั่นและทำให้ลูกค้ามีความประทับใจ และสามารถแข่งขันกับคู่แข่งได้ ซึ่งสินค้าและโซลูชั่นของเราสามารถตอบโจทย์เรื่องดังกล่าวได้เป็นอย่างดี จึงทำให้มีผู้ประกอบการที่เป็นทั้งลูกค้าใหม่และกลุ่มลูกค้าเดิมให้ความไว้วางใจเรามาอย่างต่อเนื่อง นอกจากนี้ ยังมีกลุ่มลูกค้าจากงาน BUS & TRUCK ’19 ที่เราได้ไปออกบูธเมื่อช่วงปลายปีที่ผ่านมา ให้ความสนใจเป็นอย่างมาก ซึ่งหลังจบงานยังทำให้เราได้ตามไปดีลต่ออีกด้วย” คุณลิลลี่กล่าว

คุณลิลลี่ กล่าวถึงแผนธุรกิจในปี 2563 ว่า บริษัทฯ จะมุ่งเน้นในเรื่องของการนำเทคโนโลยีไปสนับสนุนและพัฒนาระบบซอฟต์แวร์ของลูกค้าให้มีประสิทธิภาพ เช่น การเอาโซลูชั่นของไดสตาร์ไปร่วมพัฒนากับระบบเดิมที่ลูกค้าใช้อยู่แล้วให้มีความทันสมัยและสามารถขับเคลื่อนธุรกิจของลูกค้าได้โดยมีต้นทุนในการบริหารจัดการลดลง เป็นต้น

“ปัจจุบันเราได้นำเอาเทคโนโลยีเรื่องความปลอดภัยไปเป็นส่วนหนึ่งของการดำเนินธุรกิจลูกค้ามากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นการนำเอานวัตกรรม หรือระบบแจ้งเตือนต่างๆ ที่ใช้กับรถโดยสารเข้าไปนำเสนอให้กับผู้ประกอบการ เพราะเราเล็งเห็นว่า หากธุรกิจรถโดยสารมีการให้บริการที่มีความปลอดภัยก็จะไม่เกิดความสูญเสียบนท้องถนน เพื่อนร่วมทางที่ใช้ถนนเดียวกันก็จะมีความปลอดภัย ขณะเดียวกันหากเกิดอุบัติเหตุในแต่ละครั้งผู้ประกอบการเองก็จะเสียทั้งเวลาและเสียทั้งเงิน

เราตระหนักเสมอว่า “ถ้าคุณใช้รถในการขับเคลื่อนธุรกิจ เราก็พร้อมที่จะเป็นผู้ช่วยคุณ” และที่ผ่านมาเราได้ช่วยให้ผู้ประกอบการลดต้นทุนในการดำเนินธุรกิจไปแล้วหลายเจ้าจนได้รับการยอมกันเป็นอย่างมาก นับตั้งแต่ผู้ประกอบการรายย่อย ไปจนถึงผู้ประกอบการรายใหญ่ที่มีรถหลายร้อยคัน ซึ่งในเมื่อเขาสามารถลดต้นทุนในการดำเนินงานได้แล้วก็จะมีกำไรเหลือมากขึ้น โดยเงินส่วนนี้ยังสามารถนำไปเป็นสวัสดิการหรือเป็นโบนัสให้กับพนักงานของเขาได้ และจะช่วยให้ธุรกิจของเขาสามารถเติบโตได้อย่างยั่งยืน” คุณลิลลี่ กล่าว

ด้านคุณเอกชัย จันทร์วิภาสวงศ์ ผู้จัดการทั่วไป บริษัท ไดสตาร์ อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด กล่าวว่า ในปี 2563 นี้บริษัทฯ ตั้งเป้าการเติบเพิ่มขึ้นเป็นอีกเท่าตัวของปี 2562 ทั้งในแง่ของรายได้และการขยายฐานลูกค้า ซึ่งคาดว่าจะได้รับปัจจัยจากกลุ่มลูกค้าที่ต้องปรับเปลี่ยนระบบ GPS และระบบความปลอดภัยตามที่กฎหมายกำหนดมาเป็นระบบ GPS ติดตามที่มีกล้องเพื่อเน้นความปลอดภัยมากขึ้น โดยสินค้า DiStar ที่เป็นระบบติดตามพร้อมกล้องวิดีโอออฟไลน์ก็สามารถอัพเกรดเป็นออนไลน์ได้โดยลูกค้าไม่ต้องทิ้งของเก่า และซื้อใหม่ รวมทั้งการขยายฐานไปยังกลุ่มลูกค้าที่ใช้ยานพาหนะที่มีความหลากหลายเพิ่มมากขึ้น ทั้งนี้ ปัจจุบันบริษัทมีสัดส่วนกลุ่มลูกค้าที่ตลาด B2B ประมาน 80% ส่วนที่เหลืออีก 20% จะเป็นตลาด B2B2C และ B2C

“ในช่วง 4-5 ปีที่ผ่านมาเราได้ทุ่มงบประมาณกว่า 500 ล้านบาท ในการวิจัยและพัฒนานวัตกรรมเพื่อหวังว่าจะเป็นส่วนหนึ่งในการเข้าไปลดต้นทุนและยกระดับการให้บริการของลูกค้าให้มีประสิทธิภาพยิ่ง ซึ่งในวันนี้เรามีความพร้อมทุกด้านแล้วจึงอยากให้ลูกค้ามีความเชื่อมั่นว่าเมื่อลูกค้าเลือก DiStar จะได้รับความคุ้มค่าและได้รับการบริการหลังการขายตลอดจนการให้คำปรึกษาอย่างดีเยี่ยม ซึ่งจะเห็นได้ว่าโซลูชั่นที่เราได้พัฒนาให้กับลูกค้าเป็นระบบที่ใช้งานง่าย และมีความคุ้มค่าจนได้รับการยอมรับจากทั้งภาครัฐและเอกชน และเรายังคงเดินหน้าที่จะพัฒนานวัตกรรมเพื่อตอบโจทย์ลูกค้าเพิ่มความคุ้มค้า และเดินหน้าเคียงข้างไปกับลูกค้าเสมือนเพื่อนแท้ คนในครอบครัวอย่างที่ลูกค้าปัจจุบันได้รับ รวมถึงลูกค้าใหม่ๆ นะครับ” คุณเอกชัยกล่าว

โดย…น้าเช

กดติดตาม เพื่อรับข่าวสารหรือความเคลื่อนไหวในแวดวงนี้ก่อนใคร

https://www.facebook.com/busandtruckexpo/

https://www.busandtruckmedia.com/

https://www.busandtruckexpo.com/2019/th

 

Advertisement