บรรดาสตาร์ทอัพและวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม (SME) กำลังเผชิญกับความไม่แน่นอนอย่างที่ไม่เคยประสบมาก่อน หลายบริษัทประสบความยากลำบากในการบริหารดีมานด์ที่ผันผวน ประสิทธิภาพของทรัพยากรและยานพาหนะ รวมถึงต้นทุนที่สูงขึ้นอันเนื่องมาจากการแพร่ระบาดของโควิด-19 ด้วยเหตุนี้ Locus บริษัทระดับโลกผู้ให้บริการซอฟต์แวร์ B2B เพื่อการจัดการห่วงโซ่อุปทานโลจิสติกส์ จึงนำเสนอโปรแกรม QuickStart ให้สตาร์ทอัพและ SME ใช้งานฟรี เพื่อแก้ปัญหาดังกล่าว

แพลตฟอร์ม AI สุดล้ำของ Locus จะช่วยให้บริษัทต่าง ๆ สามารถปรับกระบวนการตัดสินใจให้เป็นอัตโนมัติโดยพิจารณาจากข้อเท็จจริงหน้างาน โดยโปรแกรมเวอร์ชันทดลองใช้งานฟรีจะเปิดให้ใช้งานนานสองเดือนนับตั้งแต่เริ่มลงทะเบียน

Nishith Rastogi ซีอีโอและผู้ร่วมก่อตั้งบริษัท Locus กล่าวว่า “การจัดการห่วงโซ่อุปทานมีความซับซ้อนมากขึ้นตามกาลเวลา ขณะเดียวกัน สภาพหน้างานที่เปลี่ยนแปลงตลอดเวลาและโรคระบาดอย่างโควิด-19 ก็อาจส่งผลกระทบต่อการดำเนินงานได้ ซึ่งในจุดนี้ โปรแกรม Locus QuickStart พร้อมนำเสนอเครื่องมือที่จะช่วยวิเคราะห์และทำให้สถานการณ์ดีขึ้น และเราจะให้บริการอย่างต่อเนื่องแม้ว่าสถานการณ์จะดีขึ้นแล้วก็ตาม”

Locus QuickStart เปิดให้เข้าถึงฟีเจอร์บางส่วนของโซลูชันวางแผนเส้นทาง Locus Dispatcher รวมถึงโซลูชันวิเคราะห์ข้อมูลและติดตามยานพาหนะ Locus MotionTrack นอกจากนั้นยังสามารถใช้งานแอปพลิเคชันมือถือ Locus On The Road (LOTR) เพื่อติดตามสถานะการขนส่งแบบเรียลไทม์ รวมถึงใช้บริการสนับสนุนลูกค้าเป็นเวลารวมสองชั่วโมง

ฟีเจอร์หลักของ Locus QuickStart:

– การจัดการระยะทางและเวลา
– การจัดการยานพาหนะ
– การกำหนดรหัสพิกัด (geocoding)
– อัลกอริทึมแมชชีนเลิร์นนิง
– ระบบติดตามสถานะใบงานขนส่งสินค้า (ePOD)
– ระบบแจ้งเตือนล่วงหน้า
– มุมมองตามที่วางแผนและมุมมองจริง
– ข้อมูลเชิงลึกด้านการวางแผนและการดำเนินงาน

Locus ร่วมมือกับองค์กรหลายแห่งในอุตสาหกรรมต่าง ๆ เช่น อีคอมเมิร์ซ โลจิสติกส์ โฮมเซอร์วิส การค้าปลีก และสินค้าอุปโภคบริโภค โดยบริษัทดำเนินงานทั่วภูมิภาคอเมริกาเหนือ เอเชียตะวันออกเฉียงใต้ อินเดีย ยุโรป ตะวันออกกลาง และแอฟริกาเหนือ  

สามารถลงทะเบียนใช้งานโปรแกรม Locus QuickStart เพื่อพลิกโฉมห่วงโซ่อุปทานของคุณทันทีได้ที่ https://locuslogistics.com/

เกี่ยวกับ Locus

Locus คือแพลตฟอร์มเทคโนโลยีที่ช่วยทำให้การตัดสินใจในห่วงโซ่อุปทานเป็นอัตโนมัติ เพื่อการดำเนินงานด้านโลจิสติกส์ที่มีประสิทธิภาพ โปร่งใส และต่อเนื่อง

Locus ใช้แมชชีนเลิร์นนิงและอัลกอริทึมที่เป็นกรรมสิทธิ์ของบริษัทในการนำเสนอโซลูชันโลจิสติกส์อัจฉริยะ ได้แก่ การจัดการเส้นทาง การติดตามแบบเรียลไทม์ ข้อมูลเชิงลึกและการวิเคราะห์ การจัดการเวลา การจัดการโกดังสินค้าอย่างมีประสิทธิภาพ รวมถึงการจัดสรรและใช้งานยานพาหนะ โดย Locus ช่วยสนับสนุนการขนส่งกว่า 2 ล้านครั้งต่อวันทั่วโลก จนถึงขณะนี้ บริษัทสามารถระดมทุนได้ 29 ล้านดอลลาร์จากนักลงทุนหลายราย เช่น Tiger Global, Falcon Edge Capital, Blume Ventures และอื่น ๆ

โดย…น้าเช

กดติดตาม เพื่อรับข่าวสารหรือความเคลื่อนไหวในแวดวงนี้ก่อนใคร

https://www.facebook.com/busandtruckexpo/

https://www.busandtruckmedia.com/

https://www.busandtruckexpo.com/2019/th

Advertisement