คุณชลากร เศรษฐบัณฑัต รองกรรมการผู้จัดการ บริษัท กิจเศรษฐี อะไหล่ยนต์ จำกัด ตัวแทนจำหน่าย (ดีลเลอร์) รถใหญ่เมอร์เซเดส-เบนซ์ และรถใหญ่ฟูโซ่ จาก บริษัท เดมเลอร์ คอมเมอร์เชียล วีฮีเคิลส์ (ประเทศไทย) จํากัด หรือ ดีซีวีที เปิดเผยว่า ตั้งแต่เกิดวิกฤติไวรัสโควิด-19 ระบาดขึ้นทั่วโลกและในประเทศไทย ส่งผลกระทบต่อทุกธุรกิจ เช่นเดียวกับธุรกิจขนส่งสินค้า ขนส่งผู้โดยสาร และท่องเที่ยว ส่งผลให้ลูกค้าชะลอการสั่งซื้อทั้งรถบรรทุกและรถบัส

อย่างไรก็ดี ในส่วนของการบริการหลังการขาย ทางบริษัทฯ ก็ยังดูแลลูกค้าอย่างเต็มที่ และจากการรวบรวมสถิติการซ่อมนั้น ช่วงโควิด-19 มีรถเข้าตรวจเช็คและซ่อมรถมากกว่าช่วงปกติ เพราะลูกค้าต้องเตรียมความพร้อมรับมือกับการขนส่งที่อาจจะมากขึ้นในช่วงหลังสถานการณ์กลับสู่ปกติ

สำหรับการปรับตัวของบริษัทฯ ในช่วงวิกฤติโควิด-19 นั้น จะออกตัวรุ่นใหม่ ให้เป็น part สำเร็จมากขึ้น เพราะง่ายต่อการประกอบรถ ทั้งนี้ พร้อมเปิดตัวสิ่งอำนวยความสะดวก และเน้นเรื่องความปลอดภัย โดยเฉพาะสถานการณ์นี้ถือเป็นช่วงที่ต้องเว้นระยะห่าง บริษัทฯ จึงจะเปิดตัวห้องกั้นระหว่างคนขับและผู้โดยสาร เพื่อให้ทั้งสองฝ่ายไม่ต้องกังวลใจ และพร้อมอุปกรณ์พ่นฆ่าเชื้อและเจลทุกคัน

นอกจากนี้ บริษัทฯ จะมีการเปิดตัวรถโฉมใหม่ เน้นความประหยัดมากยิ่งขึ้น ทั้งน้ำมัน ยาง และช่วงล่าง เพราะเป็นตัวถังอลูมิเนียมที่ช่วยประหยัดกว่าเดิม เหมาะกับผู้ประกอบการที่ต้องใช้รถมินิบัสแทนรถตู้วิ่งข้ามจังหวัด ที่มีแรงม้าสุงสุด แต่ประหยัดมากกว่า

อย่างไรก็ดี อยากให้รัฐบาลสนับสนุนการท่องเที่ยวภายในประเทศให้มากขึ้น เพราะถ้าในประเทศสถานการณ์ดีขึ้น การท่องเที่ยวจะกลับมา รถโดยสารต่างๆ ก็มียอดขายที่เพิ่มมากขึ้น ซึ่งจะช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจให้กลับมาดีเหมือนเดิม

โดย…สวนเลน

กดติดตาม เพื่อรับข่าวสารหรือความเคลื่อนไหวในแวดวงนี้ก่อนใคร

https://www.facebook.com/busandtruckexpo/

https://www.busandtruckmedia.com/

https://www.busandtruckexpo.com/2019/th

Advertisement