บริษัท เชฟรอน (ไทย) จำกัด ผู้ผลิตและจำหน่ายผลิตภัณฑ์ น้ำมันหล่อลื่น คาลเท็กซ์ เดโล่ เปิดตัว คาลเท็กซ์ เดโล่ 400 เอ็มจีเอ็กซ์ SAE 15W-40 น้ำมันเครื่องเกรดพรีเมี่ยม ด้วยเทคโนโลยีไอโซซิน ปกป้องชิ้นส่วนของเครื่องยนต์ พร้อมทำงานเต็มสมรรถนะ ด้วยผลการทดสอบจริง ช่วยยืดระยะเวลาในการเปลี่ยนถ่ายได้มากกว่า 80,000 กิโลเมตร ลดค่าใช้จ่ายในการดำเนินการ ตอบโจทย์กลุ่มตลาดยานยนต์รถใหญ่เครื่องยนต์ดีเซล ทั้งเครื่องยนต์เก่าและใหม่ ตั้งเป้ายอดขายเติบโต 30%

คุณชุตินธร ปักเข็ม ผู้จัดการทั่วไปธุรกิจผลิตภัณฑ์น้ำมันหล่อลื่นประเทศไทย บริษัท เชฟรอน (ไทย) จำกัด กล่าวว่า ตลาดน้ำมันเครื่องในประเทศไทย มีอัตราการขยายตัวเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง โดยรวมอยู่ที่ประมาณ 60,000 ล้านบาท โดยเฉพาะตลาดรถบรรทุกทั้งขนาดกลางและขนาดใหญ่ มีแนวโน้มการเติบโตที่เพิ่มสูงขึ้นจากปีที่ผ่านมา ความต้องการของผู้ใช้รถบรรทุกจะเพิ่มมากถึง 30,000 คัน ส่งผลให้ตลาดรวมรถบรรทุกเติบโตถึง 10 % ทั้งนี้เป็นผลมาจากสภาวะเศรษฐกิจโดยรวมที่ค่อนข้างดีขึ้น จากการเปิดเสรีประชาคมอาเซียน การส่งเสริมและผลักดันนโยบายจากรัฐบาลผ่านเมกกะโปรเจ็กต์ต่าง ๆ

ล่าสุด บริษัทฯ ได้เปิดตัวนวัตกรรมใหม่ “คาลเท็กซ์ เดโล่ 400 เอ็มจีเอ็กซ์ SAE 15W-40” น้ำมันเครื่องเกรดพรีเมี่ยม ได้พัฒนามาจากเทคโนโลยีไอโซซิน ด้วยน้ำมันพื้นฐานสูตรพรีเมี่ยม ผสมกับสารเพิ่มคุณภาพสมรรถนะสูง ใช้ได้กับเครื่องยนต์ดีเซล ทั้งในน้ำมันดีเซลประเภทที่มีกำมะถันสูงหรือกำมะถันต่ำ สามารถให้การปกป้องทั้งเครื่องยนต์เก่า และใหม่ได้อย่างมีประสิทธิภาพ ให้การปกป้องชิ้นส่วน และยืดอายุการใช้งานของเครื่องยนต์ให้ยาวนานยิ่งขึ้น รวมทั้งลดค่าใช้จ่ายในการดำเนินงานให้เหลือน้อยที่สุด โดยคาลเท็กซ์ เดโล่ 400 เอ็มจีเอ็กซ์ SAE 15W-40  ได้ทดสอบการใช้งานจริงอย่างเต็มรูปแบบกับบริษัท นครชัยแอร์ จำกัด ผู้นำด้านการให้บริการรถโดยสารประจำทาง โดยทดสอบกับทั้งเครื่องยนต์ยุโรป และเครื่องยนต์จีน พบว่าช่วยยืดระยะการเปลี่ยนถ่ายได้มากกว่า 80,000 กิโลเมตร ซึ่งปัจจุบันอยู่ระหว่างการก้าวสู่การทดสอบที่ 100,000 กิโลเมตร

“นอกจากนี้บริษัทฯ ยังได้จัดเตรียมแผนการตลาดเพื่อการสร้างแบรนด์ ขยายฐานการรับรู้สู่กลุ่มผู้บริโภคในวงกว้างมากขึ้น ตลอดจนกิจกรรมการประชาสัมพันธ์การเปิดตัวผลิตภัณฑ์ รวมถึงการจัดแผนสนับสนุนการขาย กิจกรรมส่งเสริมการตลาดอื่น ๆ โดยบริษัทฯ มั่นใจว่าการเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ คาลเท็กซ์    เดโล่ 400 เอ็มจีเอ็กซ์ จะช่วยผลักดันยอดขายโดยรวมของคาลเท็กซ์ เดโล่ให้เติบโตไม่น้อยกว่า 30%”

 

Advertisement