ทางหลวงชนบท สนับสนุนเขตพัฒนาเศรษฐกิจพิเศษชายแดน (SEZ) รองรับการขนส่งทางน้ำ สร้างถนนเข้าท่าเรือคลองใหญ่ จ.ตราด คาดแล้วเสร็จมิถุนายนนี้

คุณปฐม เฉลยวาเรศ อธิบดีกรมทางหลวงชนบท กล่าวว่า กรมทางหลวงชนบท (ทช.) ดำเนินโครงการก่อสร้างถนนสายเข้าท่าเรือคลองใหญ่ อำเภอคลองใหญ่ จังหวัดตราด สนับสนุนเขตพัฒนาเศรษฐกิจพิเศษชายแดน (Special Economic Zone : SEZ) และการขนส่งทางน้ำ โดย ทช. มีแผนที่จะพัฒนาโครงสร้างพื้นฐานบริเวณพื้นที่ SEZ ในการส่งเสริมการค้ากับประเทศเพื่อนบ้านและส่งเสริมการขนส่งในประเทศ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง : https://www.busandtruckmedia.com/20995/

สำหรับในพื้นที่จังหวัดตราด ที่ผ่านมากรมเจ้าท่าได้ดำเนินโครงการก่อสร้างท่าเทียบเรือเอนกประสงค์คลองใหญ่ อำเภอคลองใหญ่ จังหวัดตราด เพื่อพัฒนาระบบขนส่งทางน้ำและชายฝั่งทะเลภาคตะวันออกให้มีท่าเทียบเรือที่ได้มาตรฐานมีความสะดวกปลอดภัย ส่งเสริมเศรษฐกิจการขนส่งของประเทศ ซึ่งปัจจุบันท่าเรือดังกล่าวอยู่ในความดูแลของการท่าเรือแห่งประเทศไทย

ทั้งนี้ เพื่อเชื่อมโยงโครงสร้างพื้นฐานให้สมบูรณ์และให้ระบบการขนส่งของท่าเทียบเรือมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น สอดรับนโยบายของรัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม (นายศักดิ์สยาม ชิดชอบ) ทช.จึงได้ดำเนินโครงการก่อสร้างถนนสายเข้าท่าเรือคลองใหญ่ อำเภอคลองใหญ่ จังหวัดตราด ระยะทาง 0.309 กิโลเมตร

โดยมีจุดเริ่มต้นจากทางหลวงแผ่นดินหมายเลข 3 กม.ที่ 472 (กม.ที่ 0+000) ถึง ท่าเรือคลองใหญ่ (กม.ที่ 0+309) ก่อสร้างเป็นผิวจราจรแบบคอนกรีตเสริมเหล็ก ความหนา 0.25 เมตร ขนาด 4 ช่องจราจร พร้อมเกาะกลางถนน ปัจจุบันมีความก้าวหน้าไปแล้วกว่าร้อยละ 86 ขณะนี้อยู่ระหว่างติดตั้งอุปกรณ์อำนวยความปลอดภัยและเครื่องหมายจราจร คาดว่าจะก่อสร้างแล้วเสร็จเดือนมิถุนายน 2563 นี้ ใช้งบประมาณในการก่อสร้าง 29.850 ล้านบาท

โดย…สวนเลน

กดติดตาม เพื่อรับข่าวสารหรือความเคลื่อนไหวในแวดวงนี้ก่อนใคร

https://www.facebook.com/busandtruckexpo/

https://line.me/R/ti/p/%40eci6103k

https://www.busandtruckmedia.com/

https://www.busandtruckexpo.com/2019/th

Advertisement