ปตท. มั่นใจปี 60 รักษาแชมป์น้ำมันเครื่องเป็นสมัยที่ 8 ติดต่อกัน หลังเป็นผู้สนับสนุนหลักในงาน BUS & TRUCK ’16 ปลายปี 59 ที่ผ่านมา เพิ่มกลุ่มลูกค้าเป้าหมายได้อีกมาก ไม่หวั่นแม้จะมีน้ำมันเครื่องอีกหลายยี่ห้อที่เข้ามาเปิดตลาดใหม่ เพราะเปิดขายทางออนไลน์และให้คำปรึกษาในทุกเรื่อง

            คุณบุญมา พนธนกรกุล ผู้จัดการฝ่าย ฝ่ายการตลาดในประเทศและเทคนิคหล่อลื่น บริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า สำหรับยอดขายในปี 2560 นี้ ทาง ปตท. มั่นใจว่าน้ำมันหล่อลื่นจะยังเป็นที่ต้องการของตลาดยานยนต์ โดยเฉพาะตลาดรถใหญ่ต่อไปเป็นปีที่ 8 อย่างแน่นอน ทั้งนี้เป็นเพราะน้ำมันเครื่อง ปตท. มีทั้งคุณภาพ สมรรถนะ และอายุการใช้งานที่ยาวนาน รวมถึงมีการแบ่งแยกประเภทของน้ำมันเครื่องอย่างชัดเจน ไม่ว่าจะเป็นการใช้งานสำหรับวิ่งขนส่งระยะทางใกล้ กลาง และไกล ตรงกับความต้องการของกลุ่มลูกค้าขนส่งเป็นอย่างมาก

“ด้วยความที่เป็นผู้สนับสนุนหลักในงาน BUS & TRUCK ’16 เมื่อปลายปี

2559 ที่ผ่านมา ซึ่งเป็นงานของรถใหญ่โดยเฉพาะ สามารถทำให้ ปตท. ขยายตลาดน้ำมันเครื่องรถใหญ่ได้เป็นอย่างมาก ประกอบกับกลยุทธ์การตลาดของ ปตท. ที่วางไว้ตลอดปี 2560 นี้ ก็จะยิ่งช่วยเพิ่มยอดขายให้ได้มากขึ้น และจะเป็นยังรักษายอดขายอันดับ 1 ได้ต่อไป แม้ว่าจะมีน้ำมันเครื่องยี่ห้อใหม่หลายยี่ห้อเข้ามาบุกตลาดน้ำมันเครื่องของรถใหญ่เพิ่มมากขึ้นก็ตาม”

ส่วนช่องทางการขายน้ำมันเครื่อง ทาง ปตท. ก็ยังรักษาช่องทางเดิมไว้คือการส่งมอบถึงที่ให้กับบริษัทขนส่ง เพื่ออำนวยความสะดวกให้กับลูกค้าให้มากที่สุด อีกส่วนหนึ่งคือการจำหน่ายตามสถานีบริการน้ำมันของ ปตท. ทุกแห่งทั่วประเทศ เพื่อลูกค้าจะได้หาซื้อได้ง่ายด้วยตัวเองหรือจะให้ทางพนักงานเปลี่ยนถ่ายน้ำมันเครื่องให้เลยก็ได้

นอกจากนี้ ก็ยังเพิ่มช่องทางการจำหน่ายใหม่ขึ้นคือทางออนไลน์ ในเว็บ LAZADA สามารถติดต่อซื้อได้ง่ายแม้ว่าจะต้องการน้ำมันเครื่องเพียงลิตรหรือสองลิตรทาง ปตท. ก็จะจัดส่งให้ตามความต้องการ แม้ว่าจะไม่หวังว่าช่องทางการขายนี้จะช่วยเพิ่มยอดขายให้มากนัก แต่ก็เป็นการสร้างชื่อ ปตท. ให้ติดปากลูกค้าตลอดไป ส่วนหมายเลข 1365 ก็เป็นเบอร์โทรศัพท์ที่ลุกค้าสามารถสอบถามรายละเอียดต่าง ๆ ที่ต้องการทราบได้ทุกประการ หากมีข้อสงสัยก็สามารถติดต่อได้ทันที

Advertisement