ในช่วงต้นปีที่ผ่านมา หลายพื้นที่ของประเทศไทยได้เผชิญกับปัญหาภัยแล้ง ส่งผลให้เกษตรกรส่วนใหญ่มีความกังวลเกี่ยวกับการขาดแคลนน้ำในหลายๆ พื้นที่ ทำให้ต้องมีการวางแผนการทำการเกษตรอย่างระมัดระวัง โดยเฉพาะเกษตรกรในภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ภาคเหนือ และภาคกลางที่ได้เผชิญกับปัญหาภัยแล้งในช่วงที่ผ่านมา แต่ล่าสุด กรมอุตุนิยมวิทยาได้ประกาศอย่างเป็นทางการแล้วว่าประเทศไทยได้เข้าสู่ฤดูฝนแล้ว จึงเป็นโอกาสดีสำหรับในฤดูการเพาะปลูกนี้ ดังนั้น เกษตรกรที่มีความต้องการเครื่องจักรกลการเกษตร อย่างแทรกเตอร์ ทางยันม่าร์ได้ออกโปรโมชั่นพิเศษช่วยเหลือเงินดาวน์นับแสนบาท เพื่อช่วยเกษตรกรที่มองหาแทรกเตอร์ยันม่าร์รุ่น EF514T ไว้สำหรับเตรียมแปลงก่อนเข้าฤดูกาลเพาะปลูกหลังภาครัฐประกาศเข้าหน้าฝนอย่างเป็นทางการแทรกเตอร์ยันม่าร์ขนาด 51 แรงม้าสมรรถนะที่สมบูรณ์แบบจะช่วยให้เกษตรกรประหยัดต้นทุนการทำงานด้วยเครื่องยนต์ TNV ไดเรคอินเจคชั่น ให้กำลังแรง ประหยัดน้ำมัน เครื่องยนต์ไม่ร้อนแม้ทำงานต่อเนื่องเป็นเวลานาน ทำงานคล่องตัวด้วยระบบ 9 เกียร์เดินหน้า 9 เกียร์ถอยหลังพร้อมเกียร์พีทีโอ 2 จังหวะเพื่อปรับให้เหมาะกับความเร็วและใช้เชื้อเพลิงได้อย่างคุ้มค่ารองรับการ ใช้งานชุดอุปกรณ์ต่อพ่วงที่หลากหลาย เช่น โรตารี่ ผานพรวน ผานบุกเบิก ใบมีดดันดิน และชุดแขนยกไฮดรอลิกขนาดใหญ่ที่สามารถยกน้ำหนักได้มากถึง 1,350 กิโลกรัม ช่วยทุ่นแรงในการปรับสภาพหน้าดินให้เรียบ เพื่อเตรียมพร้อมสู่ขั้นตอนการเพาะปลูกต่อไป นอกจากนี้ ระบบเครื่องยนต์ยังได้รับการปกป้องในทุกสภาวะการทำงาน ห้องเครื่องเผาไหม้สมบูรณ์ด้วยชุดกรองอากาศสองชั้นปลอดไอเสีย เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม

เรียกได้ว่า เป็นแทรกเตอร์ที่สมบูรณ์แบบ สามารถทำงานได้ในทุกสภาวะทั้งงานนาและงานไร่ โดยการใช้งานในไร่อ้อยหรือมันสำปะหลังนั้น สามารถใช้ได้ทั้งกระบวนการผลิตตั้งแต่ขั้นตอนการเตรียมดิน การปลูก การบำรุงรักษา เพียงติดตั้งเข้ากับอุปกรณ์ริปเปอร์ ผานบุก ผานพรวน ใช้ปั่นย่อยดิน เพื่อให้ดินก้อนใหญ่มีขนาดเล็กและละเอียด รวมทั้งเป็นการคลุกเศษซากอ้อยลงในดิน ช่วยสร้างปุ๋ยชีวภาพ และปรับโครงสร้างดินให้ดีขึ้น รวมทั้งยังลดการชะล้างพังทลายหน้าดินได้ด้วย อีกทั้งยังช่วยพรวนหน้าดินให้ละเอียดมากขึ้น เป็นการอำนวยความสะดวกในการปลูกอ้อยให้มีประสิทธิภาพ และประหยัดเวลาในขั้นตอนการเตรียมดินแบบวิธีเดิมที่ต้องพรวนดินหลายๆ รอบ

สำหรับการใช้งานในนาข้าวนั้น เกษตรกรสามารถติดตั้งผานพรวนและผานบุกเบิก เพื่อไถกลบวัชพืช เพื่อเนื้อดินร่วนซุย ช่วยให้ซากพืชย่อยสลายเร็วกกว่าเดิม จากนั้นใช้โรตารี่ เพื่อปั่นดินในนาให้ละเอียด และเป็นการปรับสภาพหน้าดินให้เรียบ เพื่อเตรียมพร้อมสู่ขั้นตอนการเพาะปลูกต่อไป

ส่วนฟังก์ชันการใช้งานอื่น ๆ แทรกเตอร์รุ่นนี้ยังเน้นให้ความสะดวกสบายกับผู้ขับขี่ด้วยที่พักเท้ากว้างขวาง เบาะนั่งที่ออกแบบให้เข้ากับสรีระช่วยลดความเมื่อยล้าเมื่อต้องทำงานต่อเนื่องเป็นเวลานาน รวมทั้งการจัดวางตำแหน่งคันบังคับที่จะช่วยให้ผู้ขับขี่ควบคุมการทำงานได้อย่างง่ายดาย เกษตรกรที่สนใจแทรกเตอร์ขนาด 51 แรงม้า ติดต่อรับข้อเสนอพิเศษสุดได้แล้ววันนี้ถึง 30 มิถุนายน 2563 ที่ผู้แทนจำหน่ายยันม่าร์ทุกสาขาทั่วประเทศ

โดย…น้าเช

กดติดตาม เพื่อรับข่าวสารหรือความเคลื่อนไหวในแวดวงนี้ก่อนใคร

https://www.facebook.com/busandtruckexpo/

https://www.busandtruckmedia.com/

https://www.busandtruckexpo.com/2019/th

Advertisement