บริษัท เฟดเอ็กซ์ เอ็กเพรส (FedEx Express) พร้อมกับ บมจ. อลิอันซ์ อยุธยา ประกันชีวิต ร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการช่วยเหลือและหยุดยั้งการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ผ่านการสนับสนุนโครงการ “ส่งเกราะให้หมอกัน” โดยร่วมบริจาคและจัดส่งเวชภัณฑ์ไปยังโรงพยาบาลใน 11 จังหวัดทั่วประเทศไทย ได้แก่ ชลบุรี เชียงใหม่ อุบลราชธานี นครราชสีมา จันทบุรี ภูเก็ต ยะลา สงขลา นราธิวาส ปทุมธานี และบุรีรัมย์

สำหรับ เวชภัณฑ์ที่นำมาบริจาคในครั้งนี้ นำเข้าจากประเทศจีน โดยอลิอันซ์ อยุธยา เพื่อมอบอุปกรณ์ป้องกันที่เหมาะสมแก่บุคลากรทางการแพทย์ในประเทศไทย ในครั้งนีเฟดเอ็กซ์ ประเทศไทย ได้จัดส่งอุปกรณ์ผ่านเครือข่ายของทีเอ็นที ประกอบไปด้วย อุปกรณ์ป้องกันส่วนบุคคลจำนวน 1,400 ชุด พร้อมกับหน้ากากกรองอนุภาคชนิดใช้แล้วทิ้ง N95 จำนวนกว่า 4,000 ชิ้น แก่โรงพยาบาลที่ต้องการอุปกรณ์เพิ่มเติม เพื่อส่งต่อให้แก่กลุ่มบุคลากรทางการแพทย์ที่ทำงานใกล้ชิดกับผู้ป่วย

คุณเทียนหลง วูน กรรมการผู้จัดการ บริษัท เฟดเอ็กซ์ เอ็กซ์เพรส ประเทศไทย กล่าวว่า “เฟดเอ็กซ์มีความมุ่งมั่นในการช่วยเหลือชุมชนเรามีความยินดีเป็นอย่างมากที่ได้ร่วมมือกับบริษัทอลิอันซ์ อยุธยา เพื่อช่วยบรรเทาความยากลำบากในช่วงวิกฤตโควิด-19  ในครั้งนี้เราได้ใช้เครือข่ายการจัดส่งอันทรงประสิทธิภาพของเฟดเอ็กซ์ เพื่อช่วยปกป้องทุกคนในประเทศไทยที่กำลังต่อสู้เป็นแนวหน้าสำคัญในวิกฤตครั้งนี้ อุปกรณ์ป้องกันที่เราส่งมอบในครั้งนี้ ไม่เพียงแต่จะช่วยปกป้องบุคลากรทางการแพทย์ของประเทศ ยังรวมไปถึงครอบครัวและชุมชนด้วยเช่นกัน”ด้าน มร.ไบรอัน สมิธ กรรมการผู้จัดการใหญ่และประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บมจ. อลิอันซ์ อยุธยา ประกันชีวิต กล่าวว่า “การต่อสู้กับโรค COVID-19 ที่กำลังระบาดอยู่ในประเทศไทยในขณะนี้ ทุกคนทุกภาคส่วนย่อมมีบทบาทในการช่วยเหลือชุมชนของเรา เรามีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้เฟดเอ็กซ์มาเป็นกำลังช่วยเหลือการจัดส่งอุปกรณ์ทางการแพทย์ เรามั่นใจว่าเฟดเอ็กซ์จะสามารถใช้เครือข่ายที่ครอบคลุม ความชำนาญและหน่วยปฎิบัติการที่มีประสิทธิภาพในการส่งเวชภัณฑ์ไปยังจุดหมายได้อย่างปลอดภัยและตรงต่อเวลา”

โดย…น้าเช

กดติดตาม เพื่อรับข่าวสารหรือความเคลื่อนไหวในแวดวงนี้ก่อนใคร

https://www.facebook.com/busandtruckexpo/

https://www.busandtruckmedia.com/

https://www.busandtruckexpo.com/2019/th

Advertisement