ภูเศรษฐี สแปร์ ออโต้ พาร์ทฯ ดีลเลอร์รายแรกของรถบรรทุก JAC และฉางอาน เร่งโปรโมทให้กลุ่มลูกค้าเป้าหมายได้รู้จักรถก่อนที่จะเปิดขายจริง เตรียมแคมเปญพิเศษแถมทั้งประกันภัยชั้น 1 และตัวถังรถ เชื่อมั่นกลุ่มลูกค้าไว้ใจในบริการหลังการขายเป็นอย่างดี ไม่เคยสร้างความผิดหวังให้ใครเลย

            คุณชลากร เศรษฐบัณฑัต รองกรรมการผู้จัดการ บริษท ภูเศรษฐี สแปร์ ออโต้ พาร์ท จำกัด ตัวแทนจำหน่ายรายแรกของรถบรรทุกยี่ห้อ JAC และฉางอาน เปิดเผยว่า ด้วยความที่อยู่ในวงการรถใหญ่มานานกว่า 20 ปี มีความจริงใจเป็นเครื่องพิสูจน์ให้ลูกค้าได้เห็นตลอดมา เมื่อได้เป็นดีลเลอร์รายแรกของรถบรรทุก JAC และฉางอาน จึงต้องการเผยแพร่ข้อมูลต่าง ๆ ของทั้ง 2 ยี่ห้อนี้ให้กลุ่มลูกค้าได้ทราบก่อนที่จะนำมาเปิดตัวจริงในโชว์รูมปลายเดือนเมษายนนี้

“ไม่ว่าจะมีกิจกรรมที่ไหน ซึ่งอยู่ใกล้เคียงกับตัวเมืองสุพรรณบุรี ก็จะนำรถทั้ง 2 ยี่ห้อไปร่วมแสดงด้วย เพื่อให้กลุ่มลูกค้าเป้าหมายได้เริ่มรู้จักทั้ง 2 ยี่ห้อนี้มากขึ้น เมื่อเป็นที่คุ้นปากแล้วการเห็นยี่ห้อใดยี่ห้อหนึ่งวิ่งบนถนนก็สามารถบอกเพื่อนฝูงได้ว่าเป็นยี่ห้อใดที่วิ่งอยู่ ถือว่าเป็นความสำเร็จอย่างหนึ่งแล้ว”

และด้วยความเป็นรถใหญ่จากประเทศจีน ซึ่งได้มีรถหลายยี่ห้อได้ทำชื่อเสียเอาไว้จนเป็นที่ติดปาก ทางบริษัทฯ จึงต้องสร้างภาพพจน์ใหม่ให้คนในวงการขนส่งมีภาพพจน์ที่ดีกับรถทั้ง 2 ยี่ห้อนี้ ประการแรกก็คือ รถใหญ่ JAC จะมีโปรโมชั่นแถมประกันชั้น 1 และต่อตั้งตัวถังรถบรรทุกให้ฟรี เพราะทางบริษัทฯ ได้เป็นตัวแทนจำหน่ายประกันภัยภาคสมัครใจให้กับวิริยะประกันภัย และมีอู่ประกอบตัวถังรถบรรทุกแต่เดิมอยู่แล้วนั่นเอง

สำหรับรถใหญ่ JAC นั้น มีทั้งแบบ 4 ล้อ และ 6 ล้อ ซึ่งเหมาะกับการวิ่งขนส่งระยะใกล้และระยะกลาง เหมาะแก่การวิ่งขนส่งในตัวเมืองที่มีการจราจรคับคั่ง โดยการออกแบบนั้นได้เลือกใช้วัสดุที่มีน้ำหนักเบาแต่มีความคงทน เพื่อให้บรรทุกสินค้าได้มากขึ้นกว่ายี่ห้ออื่น
ส่วนรถบรรทุกเล็กยี่ห้อฉางอานนั้น เป็นรถที่เหมาะกับการทำฟู้ดทรัค สามารถขับรถไปจำหน่ายสินค้าที่ใดก็ได้ ที่เหมาะกับการขายสินค้า ซึ่งเมื่อกลุ่มลูกค้าได้ทราบถึงความเคลื่อนไหวก็เข้ามาสอบถามถึงรายละเอียดเป็นจำนวนมาก เพื่อที่จะได้ซื้อรถไปใช้ในการทำงานหารายได้นั่นเอง

คุณชลากร เปิดเผยเพิ่มเติมว่า ในการทำตลาดรถบรรทุกเล็กฉางอานนั้น ได้เตรียมแผนไว้ว่าจะต้องเป็น One Stop Service ให้กับลูกค้า ไม่ว่าจะเป็นการหาไฟแนนซ์ให้ การหาแบบรถให้ตรงกับความต้องการ ไม่ว่าจะเป็นรถขายก๋วยเตี๋ยว ขายกาแฟ ขายเครื่องดื่ม ก็จะนำแบบมาให้เลือกพร้อมทั้งติดต่ออู่ต่อให้อีกด้วย

นอกจากนี้ทางบริษัทฯ ก็จะทำการประสานกับเพื่อน ๆ ที่อยู่ในจังหวัดสุพรรณบุรีและใกล้เคียง ให้ช่วยหาสถานที่ตั้ง ทำเลเหมาะ และมีประชาชนอาศัยอยู่มาก เพื่อให้รถฟู้ดทรัคนี้ได้ใช้เป็นแหล่งหากิน เพื่อที่จะมีรายได้มากขึ้นนั่นเอง

และเพื่อเป็นการสร้างภาพพจน์ใหม่ให้กับรถใหญ่จากจีน ทางบริษัทฯ จะให้ความสำคัญกับบริการหลังการขายเป็นหลัก หากรถเสียหรือประสบอุบัติเหตุที่ใด ก็จะมีรถโมบายเซอร์วิสไปช่วยเหลือในทันที ส่วนการซ่อมใหญ่นั้นก็จะมีรถลากไปให้บริการถึงที่ พร้อมทั้งมีอะไหล่ให้บริการตลอด 24 ชั่วโมง ไม่ต้องให้รถหยุดวิ่งเกินเวลาอันสมควร

ด้วยความที่เป็นตัวแทนจำหน่ายขายประกันภัยภาคสมัครใจอยู่แล้ว หากรถของลูกค้าต้องการเคลมหรือเปลี่ยนอะไหล่ที่เกิดการชำรุดเสียหาย ทางบริษัทฯ ก็จะดูแลให้อย่างเต็มที่ไม่ให้ลูกค้าต้องเสียผลประโยชน์ใด ๆ เลย ด้วยเพราะมีความเข้าใจว่าราคาค่าประกันของทางวิริยะประกันภัยนั้นแพงกว่าบริษัทอื่น ลูกค้าทุกรายจึงต้องได้รับสิทธิประโยชน์อย่างเต็มที่

นอกจากนี้ทางบริษัท กิจเศรษฐี อะไหล่ยนต์ จำกัด ซึ่งเป็นบริษัทแม่ บริษัท ภูเศรษฐี สแปร์ ออโต้ พาร์ท จำกัด ได้เป็นตัวแทนจำหน่ายรถใหญ่ยี่ห้อฟูโซ่ ทรัค ซึ่งทางบริษัทแม่เตรียมที่จะมีการเปิดตัวในตลาดขนส่งเร็ว ๆ นี้ และจะต้องทำให้ตลาดขนส่งกลับมาคึกคักอย่างแน่นอน

Advertisement