คุณสกลธี ภัททิยกุล รองผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร พร้อมด้วย คุณพานุรักษ์ กลั่นนุรักษ์ ผู้อำนวยการสำนักการจราจรและขนส่ง (สจส.), คุณกิตติกานต์ จอมดวงจารุวรพลกุล ผู้อำนวยการสำนักงานระบบขนส่ง, คุณสาวรุจิรา อารินทร์ ผู้อำนวยการเขตราชเทวี และผู้บริหารกรุงเทพมหานคร เข้าตรวจเยี่ยมและติดตามการปฏิบัติตามมาตรการป้องกันโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (Covid-19) ของระบบขนส่งมวลชนกรุงเทพมหานคร (รถไฟฟ้าบีทีเอส) ภายหลังการเปิดเรียนและเปิดทำการของสถานที่ต่าง ๆ โดยมี คุณสุมิตร ศรีสันติธรรม ผู้อำนวยการใหญ่สายปฏิบัติการ บริษัท ระบบขนส่งมวลชนกรุงเทพ จำกัด (มหาชน) และ เจ้าหน้าที่ พนักงานรถไฟฟ้าบีทีเอสให้การต้อนรับ ณ สถานีรถไฟฟ้าพญาไท

คุณสกลธี ภัททิยกุล กล่าวว่า หลังจากเปิดภาคเรียนกรุงเทพมหานคร ยังเน้นย้ำมาตรการป้องกันเชื้อไวรัสโคโรนา 2019  (Covid-19) วันนี้ได้ลงพื้นที่ตรวจความพร้อมของรถไฟฟ้าบีทีเอส ที่สถานีพญาไท พบว่ายังคงมีความเข้มข้นในการใช้มาตรการการคัดกรองผู้โดยสารก่อนเข้าใช้ระบบอย่างเคร่งครัด และในขณะนี้ผู้โดยสารที่ใช้บริการรถไฟฟ้าบีทีเอสใกล้จะกลับมาเป็นปกติ เพราะโรงเรียนและสถานที่ต่างๆ ในกรุงเทพฯ ได้ทยอยเปิดตามปกติ รถไฟฟ้าบีทีเอสจึงจำเป็นต้องปฏิบัติตามมาตรการป้องกันอย่างต่อเนื่อง เช่น การวัดอุณหภูมิผู้โดยสาร จัดจุดบริการแอลกอฮอล์ ทุกทางเข้า-ออกสถานี เพิ่มความถี่ในการฉีดพ่น เช็ดทำความสะอาด ภายในขบวนรถไฟฟ้า จุดสัมผัสร่วมภายในสถานี ลดความหนาแน่นของผู้โดยสารบนชั้นชานชาลาโดยการจัดกลุ่มผู้โดยสาร (Group Release) และควบคุมความหนาแน่นในขบวนรถไม่เกินร้อยละ 70 ในชั่วโมงเร่งด่วน ช่วงเวลาเช้า และช่วงเวลาเย็น และยังคงเน้นมาตรการรักษาระยะห่างก่อนเข้าขบวนรถ และประชาสัมพันธ์ขอความร่วมมือผู้โดยสารลงทะเบียน “ไทยชนะ” เมื่อเข้า และออกจากขบวนรถไฟฟ้า ผ่านทาง Application ‘BTS SkyTrain’ หรือ Line official : @btsskytrain โดยจะมีเจ้าหน้าที่ให้คำแนะนำผู้โดยสารตลอดซึ่งเป็นสิ่งที่รถไฟฟ้าบีทีเอสปฏิบัติได้ดีอยู่แล้ว

คุณสุมิตร ศรีสันติธรรม กล่าวว่า ตั้งแต่รัฐบาลได้มีมาตรการผ่อนปรนระยะที่ 5 ตั้งแต่ต้นเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมา และผู้โดยสารทยอยเข้ามาใช้บริการรถไฟฟ้าบีทีเอสเป็นจำนวนมาก รถไฟฟ้าบีทีเอสได้ขอความร่วมมือผู้โดยสารสวมหน้ากากอนามัยเพื่อเป็นการป้องกันตัวของผู้โดยสารเองและคนอื่นๆ ด้วย และเน้นย้ำให้ผู้โดยสารเผื่อเวลาในการเดินทางเสมอ โดยรถไฟฟ้าบีทีเอสยังคงความถี่ในการให้บริการสูงสุด 2 นาที 25 วินาที ในสายสุขุมวิท และในสายสีลมความถี่ 3 นาที 45 วินาที ในช่วงเวลาเร่งด่วน เพื่อให้ลดปริมาณความหนาแน่นของผู้โดยสารที่มาใช้บริการ

ทั้งนี้ กรุงเทพมหานครได้กำชับให้รถไฟฟ้าบีทีเอสดูแลผู้โดยสารในช่วงหน้าฝน โดยให้มีการจัดกลุ่มผู้โดยสารที่เข้าใช้บริการให้รวดเร็วขึ้น โดยทางบีทีเอสจะปฏิบัติตามและรักษามาตรการป้องกันเชื้อไวรัสฯ อย่างเคร่งครัดเพื่ออำนวยความสะดวกแก่ผู้โดยสารต่อไป 

โดย…ยกล้อ

กดติดตาม เพื่อรับข่าวสารหรือความเคลื่อนไหวในแวดวงนี้ก่อนใคร

https://www.facebook.com/busandtruckexpo/

https://www.busandtruckmedia.com/

https://www.busandtruckexpo.com/2019/th