ค่าย M.C.C. ประสบความสำเร็จหลังจากทำงานหนักเพื่อปูฐานให้รถใหญ่ไบเบน และรถบรรทุกขนาดเล็กชินเร่ย์ แม้ปี 59 เศรษฐกิจยังตก แต่ยังทำยอดขายได้อย่างต่อเนื่อง และหลังจากตั้งแผนกซ่อมรถใหญ่จากจีนทุกยี่ห้อ มีลูกค้าเข้าซ่อมและซื้ออะไหล่เพียบ ส่งผลให้ปี 60 มั่นใจ ยอดขายโตต่อเนื่อง และเตรียมเปิดสาขาเพิ่มอีก 2 แห่ง คือที่สุราษฎร์ฯ และอยุธยา

            คุณฤทธิกร เทพทวี ประธานบริหาร บริษัท เอ็ม.ซี.ซี. ทรัคแอนด์บัส อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด ผู้แทนจำหน่ายรถใหญ่ไบเบน และรถบรรทุกขนาดเล็กชินเร่ย์ ประเทศจีน เปิดเผยว่า หลังจากที่ทางบริษัทฯ ต้องทำงานอย่างหนักเพื่อที่จะฝ่าวิกฤติเศรษฐกิจตกต่ำในปี 2559 ให้ได้ และผลที่ได้รับคือ สามารถทำยอดขายรถบรรทุกได้ทั้ง 2 ยี่ห้ออย่างต่อเนื่อง ซึ่งกลยุทธ์ที่สำคัญก็คือ การรับเทิร์นรถเก่าทุกยี่ห้อ โดยให้ราคาสูงกว่าท้องตลาด ซึ่งมีส่วนช่วยให้ลูกค้าพึงพอใจในรถบรรทุกที่จำหน่ายอยู่ด้วย

พร้อมทั้งยังได้เปิดธุรกิจใหม่ คือ การรับซ่อมรถใหญ่จากจีนทุกยี่ห้อ ซึ่งผู้แทนจำหน่ายไม่ได้ให้ความสนใจ มุ่งแต่เพียงทำการขายเท่านั้น รวมถึงยังนำอะไหล่ของรถใหญ่จากจีนทุกยี่ห้อมาจำหน่ายด้วย ซึ่งสร้างความพึงพอใจให้กับเจ้าของขนส่งที่มีรถใหญ่จากจีนอยู่ เพราะช่วยนำรถใหญ่จากจีนที่จอดนิ่งเฉย ๆ อยู่ ให้นำมาใช้งานได้อีกครั้ง

“ทางบริษัทฯ ได้ทำงานอย่างหนักเพื่อที่จะประคองตัวเองให้อยู่รอด ไม่ต้องปิดบริษัทไปเหมือนเพื่อนพันธมิตรหลายราย งานที่ดำเนินการไปทั้งหมดต้องทุ่มเทไปเป็นอย่างมาก และผลสุดท้ายที่ได้รับก็คือ ลูกค้าทุกรายไม่ว่าจะเป็นทั้งของบริษัทฯ เอง หรือผู้ที่ใช้รถจีนทุกยี่ห้อต่างพึงพอใจสูงสุด และให้ทางบริษัทฯ ช่วยเป็นที่ปรึกษา ดูแลรถใหญ่จากจีนที่ใช้งานอยู่”

ส่วนแผนการในปี 2560 ได้เตรียมที่จะเปิดสาขาเพิ่มอีก 2 แห่ง จากเดิมที่มีอยู่แล้วคือที่สงขลาและสมุทรสงคราม จะเปิดเพิ่มที่สุราษฎร์ธานีและอยุธยา เนื่องจากทั้ง 2 จังหวัดนี้ มีกลุ่มลูกค้าของบริษัทฯ เปิดดำเนินการอยู่เป็นจำนวนมาก

นอกจากนี้ทางบริษัทฯ ยังจะมีการเพิ่มรถบรรทุกรุ่นใหม่ รวมถึงรถโดยสารด้วย เพื่อมาเสริมช่องว่างทางการตลาดให้เติมเต็ม เพราะรถใหญ่ไบเบน และรถบรรทุกขนาดเล็กชินเร่ย์ ที่จำหน่ายเดิมอยู่ยังสามารถขยายเพิ่มลูกค้าได้อีก กลุ่มลูกค้าจึงมั่นใจได้ว่าในปี 2560 ทางบริษัทฯ จะขยายธุรกิจให้ครอบคลุมตลาดขนส่ง

Advertisement