อู่อาร์ซีเค รุ่งเจริญฯ ยอมรับปี 60 ต้องทำงานหนัก เพราะอู่ต่อรถบรรทุกต้องแข่งเดือด เน้นคุณภาพและทำตามความต้องการของลูกค้าเป็นหลัก พร้อมวางกลยุทธ์ใหม่ เน้นออกแบบที่ช่วยลดต้นทุน แต่เพิ่มกำไรให้ลูกค้า คาดเป็นรายได้หลักให้บริษัทฯ ได้ตามเป้า 800 คันต่อปี 

            คุณสุรชัย ชัยตระกูลทอง ประธานบริษัท อาร์ซีเค รุ่งเจริญ จำกัด อู่ต่อรถบรรทุกรายใหญ่ของเมืองไทย เปิดเผยว่า สำหรับการทำตลาดของบรรดาอู่ต่อรถใหญ่ที่มีอู่ใหม่เข้ามาเสริมตลาดเพิ่มในปี 2560 ต้องถือว่าจะมีการแข่งขันที่ดุเดือดมาก ต่างเน้นที่คุณภาพ ราคา และตรงตามเวลาที่ลูกค้าต้องการ เนื่องจากความต้องการใช้รถใหญ่ในการขนส่งจะเป็นไปตามสภาพเศรษฐกิจที่ยังไม่เติบโตมากนัก แต่จะมีผู้รับเหมาในโครงการเมกะโปรเจกต์ต่าง ๆ ที่รัฐบาลได้อนุมัติแล้ว เข้ามาเสริมตลาดทำให้มีความต้องการเพิ่มมากขึ้น

ซึ่งกลยุทธ์หลักที่บริษัทฯ จะใช้ในปี 2560 นี้ก็คือ การออกแบบตัวถังรถบรรทุกรูปแบบใหม่ที่จะช่วยทำให้สามารถบรรทุกสินค้าได้เพิ่มมากขึ้น แต่วัสดุที่ใช้เป็นเหล็กไฮเทนไซล์ซึ่งมีน้ำหนักเบาแต่มีความทนทานสามารถใช้งานได้ยาวนานขึ้น ซึ่งจะทำให้ลูกค้ามีรายจ่ายที่ลดลง แต่เพิ่มรายได้ให้มากขึ้น โดยจะสร้างความต้องการให้ลูกค้าสั่งเพิ่มใช้งานมากขึ้นด้วย

“ในปีที่ผ่านมาทางบริษัทฯ ได้ออกแบบรถพ่วงสินค้าที่มีน้ำหนักเบาแต่สามารถบรรทุกสินค้าได้เพิ่มมากขึ้น เพื่อให้ผู้ประกอบการขนส่งสามารถบรรทุกสินค้าประเภทเครื่องดื่มได้เพิ่มมากขึ้น รวมทั้งยังมีผ้าใบที่มีรูปสินค้าติดข้างรถอีกด้วย เป็นการช่วยทำการประชาสัมพันธ์ให้กลุ่มลูกค้าได้รู้จักเครื่องดื่มยี่ห้อนี้เพิ่มมากขึ้นอีกด้วย จากที่มียอดสั่งต่อรถไม่กี่คัน ได้เพิ่มขึ้นมาเกือบ 100 คันทีเดียว ทำให้ทางบริษัทฯ ใช้จุดนี้มาทำการตลาด ซึ่งคาดว่าจะประสบความสำเร็จในอนาคตต่อไป”

ซึ่งเป้าหมายในการต่อรถบรรทุกในปี 2560 นี้ ได้วางไว้ที่จำนวน 800 คัน เท่ากับปีที่ผ่านมา ด้วยสาเหตุที่ว่าเศรษฐกิจยังไม่เติบโตมากนักนั่นเอง

Advertisement