อธิบดีกรมทางหลวง ลงพื้นที่เชียงใหม่-เชียงราย เร่งแก้ไขปัญหา ทางเบี่ยงจุดก่อสร้างสะพานขาดจากเหตุอุทกภัยน้ำป่าไหลหลาก พร้อมจะเร่งแก้ไขให้แล้วเสร็จเพื่ออำนวยความสะดวกให้ประชาชนได้กลับมาใช้เส้นทางได้เป็นปกติโดยเร็วที่สุด

วันนี้ (4 สิงหาคม 2563) คุณสราวุธ ทรงศิวิไล อธิบดีกรมทางหลวง และคณะ ได้ลงพื้นที่เข้าตรวจสอบพร้อมให้คำแนะนำแนวทางการแก้ไขปัญหาในพื้นที่ โครงการก่อสร้างทางหลวงหมายเลข 118 สายเชียงใหม่ – เชียงราย ที่เกิดอุทกภัยน้ำป่าไหลหลากเป็นเหตุให้ทางเบี่ยงจุดก่อสร้างสะพานขาด 8 จุด โดยพื้นที่ในจังหวัดเชียงรายอำเภอเวียงป่าเป้า ช่วง ดอยนางแก้ว-แม่สลวย จำนวน 2 จุด และพื้นที่จังหวัดเชียงใหม่ อำเภอดอยสะเก็ด ช่วง เชียงใหม่-ดอยนางแก้ว จำนวน 6 จุด ตั้งแต่เมื่อช่วงบ่ายวันอาทิตย์ 2 สิงหาคม 2563 จนถึงวันจันทร์ 3 สิงหาคม 2563 ที่ผ่านมา

อธิบดีกรมทางหลวง เผยว่า ทางหลวงสาย 118 กรมทางหลวงจะดำเนินการแก้ไขให้แล้วเสร็จในวันนี้ 7 จุด และอีก 1 จุดที่จังหวัดเชียงรายที่ กม.32+941 ได้ทอดสะพานเบลีย์ซึ่งจะแล้วเสร็จในพรุ่งนี้ก่อนเที่ยง (วันที่ 5 สิงหาคม 2563) โดยทางหลวงหมายเลข 118 สายเชียงใหม่ – เชียงราย ประชาชนสามารถกลับมาสัญจรได้ แต่เพื่อความปลอดภัยจึงขอความร่วมมือให้ใช้เส้นทางในช่วงกลางวันถึงช่วงเย็น ยังไม่ให้วิ่งในช่วงกลางคืนจนกว่าสถานการณ์จะกลับมาเป็นปกติเพื่อความปลอดภัยของประชาชน

นอกจากนี้ กรมทางหลวงยังได้ช่วยเคลื่อนย้ายประชาชนที่ได้รับผลประทบจากเหตุอุทกภัยในครั้งนี้ โดยประชาชนชุดสุดท้ายจำนวน 40 คนที่ตกค้างได้เคลื่อนย้ายออกจากพื้นที่เรียบร้อยแล้วเมื่อเวลา 12.30 น. พร้อมกันนี้ ได้สั่งการให้เตรียมพร้อมทั้งบุคลากรและเครื่องจักรตลอดเวลา 24 ชั่วโมงหากกรณีเกิดฝนตกหนักน้ำป่าไหลแรง โดยให้เตรียมทอดสะพานเบลีย์ทันทีสำหรับบางจุดที่สุ่มเสี่ยงว่าถนนทางเบี่ยงบริเวณก่อสร้างสะพานจะขาดอีก อีกทั้งได้เน้นย้ำให้แขวงทางหลวงเชียงใหม่ที่ 1 และแขวงทางหลวงเชียงรายที่ 2 ซึ่งเป็นหน่วยงานในพื้นที่ ให้บริการช่วยเหลือประชาชนที่สัญจรไปมาอย่างดีที่สุดตามข้อสั่งการของนายศักดิ์สยาม ชิดชอบ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม

กรมทางหลวง ต้องขออภัยในความไม่สะดวกมา ณ ที่นี้ และในช่วงฤดูฝนขอให้ผู้ใช้เส้นทางหลวงเดินทาง ด้วยความระมัดระวังเพื่อความปลอดภัย โดยขอให้ประชาชนปฏิบัติตามป้ายเตือน ป้ายแนะนำและคำแนะนำของเจ้าหน้าที่อย่างเคร่งครัด หากประชาชนต้องการสอบถามสภาพเส้นทาง สภาพการจราจร หรือต้องการความช่วยเหลือสามารถติดต่อได้ที่สำนักงานทางหลวง แขวงทางหลวง หมวดทางหลวงในพื้นที่ และสายด่วนกรมทางหลวง 1586 (โทรฟรีทุกเครือข่ายตลอด 24 ชั่วโมง)

โดย…สวนเลน

กดติดตาม เพื่อรับข่าวสารหรือความเคลื่อนไหวในแวดวงนี้ก่อนใคร

https://www.facebook.com/busandtruckexpo/

https://www.busandtruckmedia.com/

https://www.busandtruckexpo.com/2019/th

 

Advertisement