เปิดแล้วทางสายเชียงใหม่เชียงราย จุดทางเบี่ยงสะพานขาดเปิดให้ประชาชนใช้เส้นทางได้แล้ว แนะประชาชนขอให้เดินทางด้วยความระมัดระวังเพื่อความปลอดภัยและหลีกเลี่ยงเส้นทางที่คาดว่าจะเกิดความสุ่มเสี่ยงในช่วงฤดูฝน

คุณสราวุธ ทรงศิวิไล อธิบดีกรมทางหลวง เปิดเผยว่า ทางหลวงหมายเลข 118 สายเชียงใหม่-เชียงราย ตอน เชียงใหม่-ดอยนางแก้ว ช่วง กม.ที่ 32+941 ในพื้นที่อำเภอดอยสะเก็ด จังหวัดเชียงใหม่ ที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์อุทกภัยน้ำป่าไหลหลากเป็นเหตุให้ทางเบี่ยงจุดก่อสร้างสะพานขาด ซึ่งเหลือเพียง 1 จุดนั้น  ได้สั่งการให้หน่วยงานของกรมทางหลวงระดมเครื่องจักรและเจ้าหน้าที่เร่งแก้ไขซ่อมจุดสะพานที่ขาดโดยเมื่อช่วงคืนวันที่ 4 สิงหาคม 2563 ที่ผ่านมา โดยศูนย์สร้างและบูรณะสะพานพิจิตรได้ทอดสะพานเบลีย์ (สะพานเหล็ก) ความยาว 40 เมตรแล้วเสร็จ และช่วงเช้าวันที่ 5 สิงหาคม ได้ทำการบดอัดคอสะพานเสร็จเรียบร้อย จนสามารถเปิดเส้นทางให้ประชาชนได้สัญจรผ่านไปมาได้เป็นปกติแล้ว

ทั้งนี้ กรมทางหลวงได้เตรียมความพร้อม ตามข้อสั่งการของ นายศักดิ์สยาม ชิดชอบ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม หากกรณีเกิดเหตุอุทกภัย จึงได้สั่งการให้ทุกหน่วยงานในพื้นที่และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องของกรมทางหลวงเตรียมพร้อมทั้งบุคลากรและเครื่องจักรตลอดเวลา 24 ชั่วโมง เพื่อดำเนินการแก้ไขทันทีเพื่ออำนวยความสะดวกและปลอดภัยให้กับประชาชน ซึ่งช่วงนี้อยู่ในฤดูฝนขอให้ประชาชนผู้ใช้เส้นทางหลวงเดินทางด้วยความระมัดระวังเพื่อความปลอดภัยและหลีกเลี่ยงเส้นทางที่คาดว่าจะเกิดความสุ่มเสี่ยง พร้อมขอให้ปฏิบัติตามป้ายเตือน ป้ายแนะนำและคำแนะนำของเจ้าหน้าที่อย่างเคร่งครัด

“กรมทางหลวง ต้องขออภัยในความไม่สะดวกมา ณ ที่นี้ หากประชาชนต้องการสอบถามสภาพเส้นทาง สภาพการจราจร หรือต้องการความช่วยเหลือสามารถติดต่อได้ที่สำนักงานทางหลวง แขวงทางหลวง หมวดทางหลวงในพื้นที่ และสายด่วนกรมทางหลวง 1586  (โทรฟรีทุกเครือข่ายตลอด 24 ชั่วโมง)”

โดย…สวนเลน

กดติดตาม เพื่อรับข่าวสารหรือความเคลื่อนไหวในแวดวงนี้ก่อนใคร

https://www.facebook.com/busandtruckexpo/

https://www.busandtruckmedia.com/

https://www.busandtruckexpo.com/2019/th

Advertisement