รองอธิบดีกรมทางหลวงชนบท ลงพื้นที่ติดตามความก้าวหน้าโครงการก่อสร้างถนนเลียบชายฝั่งทะเลภาคใต้ในพื้นที่ จ.ชุมพร

คุณไกวัลย์ โรจนานุกูล รองอธิบดีกรมทางหลวงชนบท พร้อมด้วย คุณพิสิฐ ศรีวรานันท์ ผู้อำนวยการสำนักงานทางหลวงชนบทที่ 11 คุณเจษฎา วินสน ผู้อำนวยการแขวงทางหลวงชนบทนครศรีธรรมราช รักษาการในตำแหน่งวิศวกรโยธาเชี่ยวชาญ คูณสมเกียรติ ตระกูลฮุน ผู้อำนวยการแขวงทางหลวงชนบทชุมพร และคณะ ลงพื้นที่ตรวจติดตามความก้าวหน้าโครงการก่อสร้างถนนเลียบชายฝั่งทะเลภาคใต้ จำนวน 2 โครงการ ได้แก่

– ถนนทางหลวงชนบทสาย ชพ.4019 สายแยก ทล. 4002 (กม.ที่ 13+100) – บ้านแหลมสันติ จังหวัดชุมพร ระยะทาง 19.891 กิโลเมตร ปัจจุบันได้เริ่มเข้าดำเนินการก่อสร้างแล้ว คาดว่าจะก่อสร้างแล้วเสร็จประมาณกลางปี 2565

– ถนนทางหลวงชนบทสาย ชพ.4011 แยก ทล. 4003 (กม.ที่ 14+350) – บ้านท้องเกร็ง จังหวัดชุมพร ระยะทาง 9.085 กิโลเมตร ปัจจุบันโครงการดังกล่าวอยู่ระหว่างเตรียมการก่อสร้าง คาดว่าจะเริ่มดำเนินการก่อสร้างได้ภายในเดือนสิงหาคม 2563 นี้

เมื่อโครงการดังกล่าวก่อสร้างแล้วเสร็จ จะช่วยส่งเสริมเศรษฐกิจการท่องเที่ยวในพื้นที่ ยกระดับและพัฒนาให้เป็นถนนท่องเที่ยวชายฝั่งทะเลระดับสากลอีกด้วย

ทั้งนี้มี คุณวิชิต บุญนายก นายช่างโยธาชำนาญงาน สำนักงานทางหลวงชนบทที่ 11 (สุราษฎร์ธานี) นำลงพื้นที่และสรุปรายละเอียด ณ บริเวณโครงการฯ จังหวัดชุมพร

พร้อมกันนี้ นายไกวัลย์ โรจนานุกูล รองอธิบดีกรมทางหลวงชนบท พร้อมด้วยนายพิสิฐ ศรีวรานันท์ ผู้อำนวยการสำนักงานทางหลวงชนบทที่ 11 นายพฤษภ ศรีบุรี ผู้อำนวยการสำนักงานพัฒนาระบบบริหาร และคณะ ได้ลงพื้นที่สำรวจบริเวณที่จะดำเนินโครงการปรับปรุงถนนเข้าสวนสมเด็จพระศรีนครินทร์จังหวัดชุมพรและวัดราษฎร์บุรณะ (พุทธมณฑลจังหวัดชุมพร) ซึ่งปัจจุบันได้ดำเนินการสำรวจข้อมูลเบื้องต้นโดยสำนักสำรวจและออกแบบร่วมกับแขวงทางหลวงชนบทชุมพร  ทั้งนี้ กรมมีแผนที่จะเสนอของบประมาณในการสำรวจออกแบบในปี 2565 ต่อไป

โดยมีนายสมเกียรติ ตระกูลฮุน ผู้อำนวยการแขวงทางหลวงชนบทชุมพร นายอนุรักษ์ ผิวเหลือง ผู้อำนวยการกลุ่มวิชาการ แขวงทางหลวงชนบทชุมพร บรรยายสรุปรายละเอียดและนำลงพื้นที่ ณ วัดราษฎร์บุรณะ จังหวัดชุมพร

โดย…สวนเลน

กดติดตาม เพื่อรับข่าวสารหรือความเคลื่อนไหวในแวดวงนี้ก่อนใคร

https://www.facebook.com/busandtruckexpo/

https://www.busandtruckmedia.com/

https://www.busandtruckexpo.com/2019/th

Advertisement