บริษัทซีพี โฟตอน เซลส์ จำกัด (CP FOTON SALES CO, LTD.) เป็นบริษัทผู้ผลิตและจำหน่ายยานยนต์เพื่อการพาณิชย์ชั้นนำบนความร่วมมือระหว่าง “เครือเจริญโภคภัณฑ์” (CP Group) ที่มีความสามารถสูงในด้านบริหารการตลาดกับ “โฟตอน มอเตอร์ กรุ๊ป” (Foton Motor Group) บริษัทผู้นำด้านอุตสาหกรรมยานยนต์เพื่อการพาณิชย์ ภายใต้ชื่อแบรนด์ “โฟตอน มอเตอร์ กรุ๊ป” (Foton Motor Group) ตลอดระยะเวลา 1 ปีในการดำเนินธุรกิจ ซีพี โฟตอน มุ่งเน้นการพัฒนามาตรฐานงานขาย งานบริการหลังการขายและอะไหล่ทั้งระบบ โดยเฉพาะด้านเครือข่ายผู้แทนจำหน่าย โดยยังคงยึดมั่นใจพันธกิจ เพื่อก้าวสู่การ เป็น 1 ใน 3 บริษัทชั้นนำของกลุ่มยานยนต์เพื่อการพาณิชย์ของเมืองไทย จากนี้ไปบริษัทจะดำเนินธุรกิจเพื่อสร้างความมั่นใจความสำเร็จให้กับผู้ประกอบการ และผู้ใช้รถ รวมถึงผู้แทนจำหน่าย และพันธมิตรทางธุรกิจต่างๆ ไปพร้อมๆ กันภายใต้แนวความคิด “Drive The Future”คุณธนากร เสรีบุรี  รองประธานอาวุโส เครือเจริญโภคภัณฑ์ ประธานกรรมการ กลุ่มธุรกิจยานยนต์และอุตสาหกรรม (จีน) เครือเจริญโภคภัณฑ์ กล่าวว่า นับเป็นความภาคภูมิใจของเราที่ได้ต่อยอดธุรกิจยานยนต์ของเครือเจริญโภคภัณฑ์ โดยความร่วมมือกับโฟตอน มอเตอร์ ซึ่งประสบความสำเร็จอย่างดีเยี่ยมในประเทศจีน ที่ได้นำรถบัสรถบรรทุกโฟตอนที่มีเทคโนโลยีและคุณภาพสูงระดับโลกมาทำตลาดในเมืองไทย ธุรกิจนี้เป็นธุรกิจที่ท้าทายและมีการแข่งขันที่สูงมาก แต่เรามั่นใจคุณภาพที่ตอบโจทย์ของผลิตภัณฑ์โฟตอนร่วมกับทีมงานบริหาร ตัวแทนจำหน่ายของซีพีโฟตอนที่มีความเชี่ยวชาญ มีความเข้าใจความต้องการของผู้ใช้รถ และผู้ประกอบการในตลาดยานยนต์เพื่อการพาณิชย์เป็นอย่างดี และขอให้คำมั่นสัญญาว่าเราจะมุ่งมั่นพัฒนาผลิตภัณฑ์ งานการบริการของซีพี โฟตอนให้ประสบความสำเร็จเป็นทางเลือกที่ดีที่สุดสำหรับผู้ใช้รถและผู้ประกอบการไทยสืบไปคุณกฤษณะ เศรษฐธรางกูร กรรมการผู้จัดการ บริษัทซีพี โฟตอน เซลส์ จำกัด กล่าวว่า ตั้งแต่การลงนามความร่วมมือกันทางธุรกิจจนถึงปัจจุบันนับเป็นเวลา 1 ปี ธุรกิจจำหน่ายรถบรรทุกและรถบัสซีพี โฟตอนได้พัฒนาผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ บริการหลังการขาย ของทีมงานและผู้แทนจำหน่ายให้มีความเป็นมืออาชีพมากขึ้นอย่างครบวงจร เพื่อที่จะขับเคลื่อนธุรกิจให้บรรลุในพันธกิจของการเป็น 1 ใน 3 ผู้นำด้านยอดขาย รถบรรทุกและรถบัสเพื่อเพื่อการพาณิชย์ของประเทศไทยในอีก 2-3 ปีข้างหน้านี้ โดยมีผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ ที่ตอบโจทย์สำหรับตลาดเมืองไทย เช่นรถบรรทุกสิบล้อหัวลาก,รถบรรทุกสิบล้อในแรงม้า ในส่วนของการบริการหลังการขายและงานอะไหล่ที่เป็นปัจจัยสำคัญเพื่อทำให้ดำเนินธุรกิจอย่างยั่งยืน ซีพี โฟตอนจัดอบรมบุคลากร ตัวแทนจำหน่ายเพื่อยกระดับคุณภาพมาตรฐานอยู่เสมอ

ในด้านการสรรหาและพัฒนาเครือข่ายผู้แทนจำหน่าย ซีพี โฟตอนได้ให้ความสำคัญกับการสรรหาผู้แทนจำหน่ายที่มีความมุ่งมั่น มีความตั้งใจและมีความพร้อมที่จะเป็นผู้แทนจำหน่ายตรงตามมาตรฐานที่ครบวงจร ตามแบบ ‘ซีพี โฟตอน’ ทำให้ในปัจจุบันสามารถขยายเครือข่ายการจำหน่ายจากเดิม 15 แห่งเป็น 24 แห่ง ครอบคลุมพื้นที่ทั่วทุกภูมิภาคทั้งประเทศไทย และอีกสิ่งหนึ่งที่ทางซีพี โฟตอนมุ่งมั่นที่จะทำให้เกิดความแตกต่างจากการดำเนินธุรกิจที่ผ่านมา นั่นคือการสนับสนุนให้ผู้แทนจำหน่ายขยายฐานลูกค้าสู่การขายที่รวดเร็วกับลูกค้ารายใหญ่ โดยการเพิ่มพันธมิตรกับสถาบันการเงินและลิสซิ่ง เพื่อความรวดเร็วและสนับสนุนการขายของตัวแทนจำหน่าย ทั้งหมดนี้คือความมุ่งมั่นตั้งใจที่จะขับเคลื่อนและยกระดับซีพี โฟตอนไปสู่เป้าหมายที่ตั้งไว้ คุณกฤษณะ กล่าวเพิ่มเติม

สำหรับวันนี้นอกจากจะเป็นเสมือนการเฉลิมฉลองความสำเร็จในการพัฒนาคุณภาพของการขาย ความสำเร็จของตัวแทนจำหน่ายที่มุ่งมั่นมาตลอดระยะเวลา 1 ปี ทางซีพี โฟตอนจึงได้ทำการเปิดตัวยานยนต์เพื่อการพาณิชย์รุ่นใหม่พร้อมกันถึง 4 รุ่นเพื่อเป้าหมาย “Drive The Future”CP FOTON All-New Auman EST Mixer 350 สุดยอดรถบรรทุกสิบล้อผสมคอนกรีต ขนาด 6 คิว 350 แรงม้าระดับเวิลด์คลาส มากับเครื่องยนต์ Cummins Commonrail ขนาด 10,500 ซีซี แรงบิด 1,800 นิวตัน-เมตร ที่ 1,000-1,300 รอบต่อนาที พร้อมระบบช่วยเบรก iBrake ลดภาระเบรกหลัก เพิ่มประสิทธิภาพการเบรกหรือลงทางลาดชัน เอกสิทธิ์เฉพาะ Cummins และระบบเบรกป้องกันล้อล็อก ABS ชุดเกียร์เดินหน้า 8 Speed แบบ MT พวงมาลัยแบบ Multi-function ควบคุมระบบเครื่องเสียงพร้อมเข้าถึงข้อมูลเบื้องต้นของรถCP FOTON All-New Aumark S 8.5 TONS สุดยอดรถบรรทุก 6 ล้อขนาดกลาง 8.5 ตัน 154 แรงม้า ระดับเวิลด์คลาส ที่มาพร้อมกับเครื่องยนต์ Cummins Commonrail ขนาด 3,760 ซีซี 491 นิวตัน-เมตรที่ 1,200-1,900 รอบต่อนาที ชุดเกียร์ ZF ระบบส่งกำลังระดับโลก ระบบเบรกป้องกันล้อล็อก ABS ถังน้ำมันผลิตจากอะลูมิเนียม แชสซีส์แบบเรียบแข็งแรงทนทาน และห้องโดยสารกว้างให้ทัศนวิสัยที่ดี คอนโซลหน้าดีไซน์สวยงามCP FOTON Mini Bus AUV สุดยอดรถมินิบัส คุณภาพระดับเวิลด์คลาส มาตรฐานแห่งรถโดยสารขนาด 20+1 ที่นั่ง 7.3 เมตร 154 แรงม้า มาพร้อมกับเครื่องยนต์ Cummins รุ่น ISF 3.8s3154 คอมมอนเรล ไดเรคอินเจคชั่น เกียร์ ZF รุ่น ZF6S500-M6 เกียร์เดินหน้า พร้อมถังน้ำมันความจุ 120 ลิตร มั่นใจตลอดทางด้วยระบบเบรคคู่หน้าแบบดิสก์เบรค พร้อมระบบเบรค ABSนวัตกรรมแห่งอนาคต CP FOTON NEW Aumark I-BLUE EV เป็นรถบรรทุถ EV คันแรก ที่มาเปิดตัวในประเทศไทย สุดยอดรถบรรทุกที่ขับเคลื่อนพลังงานไฟฟ้า ด้วยมอเตอร์ไฟฟ้า PMSM แรงบิดสูงสุด 450 นิวตัน-เมตรที่ 1,000 รอบต่อนาที ได้ระยะทางวิ่งต่อครั้งการชาร์จที่ 310 กิโลเมตร แบตเตอรี่จาก CATL แรงดันแบตเตอรี่ 540.96 โวลท์ ความจุ 81.14 กิโลวัตต์ ชนิด Li-ion ชาร์จได้ทั้งแบบปกติและแบบรวดเร็ว โดยแบบปกติที่ 81 กิโลวัตต์ใน 27 ชม. และแบบรวดเร็วที่ 81 กิโลวัตต์ใน 1.35 ชม. ระบบเบรคแบบไฮดรอลิคเบรค คอนโซลหน้าและตัวถังดีไซน์ล้ำสมัยแบบยนตกรรมอนาคต โดยวางแผนการพัฒนาเพื่อให้พร้อมจำหน่ายภายในปี 2022 นี้

CP FOTON “Drive The Future” บริการหลังการขายพร้อม อะไหล่พร้อม รับประกัน 6 ปี สูงสุดที่ 800,000 กิโลเมตร

โดย…น้าเช

อ่านข่าวสารหรือความเคลื่อนไหวในแวดวงนี้ก่อนใครได้ที่นี่

เฟซบุ๊ก : BUS & TRUCK

เว็บไซต์ข่าว : www.BusAndTruckMedia.com

เว็บไซต์งาน : www.BusAndTruckExpo.com

Advertisement