เมื่อช่วงเดือนที่ผ่านมา สื่อในประเทศจีนรายงานเหตุระทึกที่เกิดขึ้นในเมืองซินหมิน มณฑลเหลียวหนิง โดยระบุว่า มีรถบรรทุกขนาดใหญ่ที่ไฟกำลังลุกไหม้พุ่งขับออกมาจากบริเวณปั๊มน้ำมัน ซึ่งตัวรถบรรทุกถูกไฟลุกลามไปเกือบทั้งหมด ซึ่งในขณะนั้นเปลวไฟกำลังลุกโชนสูงกว่า 2 เมตร และดูเหมือนว่าจะระเบิดได้ทุกเมื่อ และท้ายที่สุดในไม่กี่นาทีต่อมารถบรรทุกก็ได้ระเบิดขึ้นจริงๆที่นอกชาญเมือง

หลังเกิดเหตุ Sun Gang คนขับรถบรรทุกที่เกือบเสียชีวิตคันนั้น ก็ยอมให้สัมภาษณ์กับสื่อว่า ไฟไหม้รถบรรทุกเกิดจากความผิดพลาดของการซ่อมแซมและสภาพอากาศที่ร้อนจัด ทำให้ไม่สามารถควบคุมไฟได้ และเมื่อเห็นท่าทีว่ารถใกล้จะระเบิด ดังนั้นเขาจึงตัดสินใจเสี่ยงชีวิตท่ามกลางไฟที่ลุกโชนและคลื่นความร้อนเกือบ 100 องศาเซลเซียส ขับรถที่กำลังลุกไหม้ออกไปจากตัวเมือง เพื่อป้องกันไม่ให้ชีวิตและทรัพย์สินของคนที่อยู่บริเวณนั้นได้รับความเสียหาย

หลังเหตุการณ์นี้สิ้นสุดลง เรื่องราวของเขาได้ถูกส่งต่อไปยังโลกโซเชียลและได้รับความสนใจจากสังคมอย่างมาก โดยมียอดการอ่านออนไลน์ทะลุ 100 ล้านครั้ง และ Sun Gang ได้รับการยกย่องให้เป็น “ฮีโร่” แต่ในขณะเดียวกันหลังจากที่เกิดเหตุการณ์นี้เขากลับพบกับวิกฤตที่หนักที่สุดในชีวิต เพราะรถบรรทุกที่ระเบิดคันนี้เป็นทรัพย์สินที่แพงที่สุดในครอบครัวของเขา

ไม่กี่วันต่อมา Sun Gang ก็ได้รับโทรศัพท์จากผู้ผลิตรถบรรทุก และได้รับแจ้งว่าเขาจะได้รับของขวัญพิเศษจากผู้ผลิตรถบรรทุก FAW Jiefang ซึ่งเป็นรถ FAW 550 แรงม้า J7 รุ่นล่าสุด

(ผู้ช่วยผู้จัดการทั่วไปของ FAW Jiefang และเลขาธิการคณะกรรมการพรรค Hu Hanjie ส่งมอบกุญแจรถใหม่ให้กับ Sun Gang)

Sun Gang กล่าวว่า “ผมเป็นแค่ผู้ชายธรรมดาคนหนึ่ง เมื่อเกิดอุบัติเหตุขึ้นกะทันหันผมไม่มีเวลาคิดเรื่องอะไรนอกจากขับรถออกไปตามสัญชาตญาณ ผมเชื่อว่า หากเกิดเหตุการณ์แบบนี้ขึ้นกับใครก็คงไม่ปล่อยให้คนอื่นเป็นอันตรายเช่นกัน”

อนึ่ง FAW Jiefang เป็นแบรนด์รถบรรทุกที่พัฒนาโดยประเทศจีน มีผู้ใช้งาน 7 ล้านคนและครองอันดับ 1 ในแง่ของยอดขายของโลกสำหรับแบรนด์รถบรรทุกขนาดกลางและงานหนักในปี 2018 และ 2019 FAW. Jiefang ยินดีที่จะช่วยเหลือผู้ขับขี่รถบรรทุกจำนวนมากขึ้นที่ประสบความยากลำบากในครอบครัวเนื่องจากโรคและภัยพิบัติเพื่อที่จะได้ออกเดินทางอีกครั้งในอนาคตทั่วโลกและปฏิบัติตามค่านิยมและความเชื่อด้านการกุศลของแบรนด์อย่างต่อเนื่อง

โดย…น้าเช

กดติดตาม เพื่อรับข่าวสารหรือความเคลื่อนไหวในแวดวงนี้ก่อนใคร

https://www.facebook.com/busandtruckexpo/

https://www.busandtruckmedia.com/

https://www.busandtruckexpo.com/2019/th

Advertisement