วี คาร์โก กรุ๊ป สั่งซื้อรถหัวลากยูดี เควสเตอร์ จำนวน 10 คัน และหัวลากอีซูซุ GXZ60NXXFT จำนวน 10 คัน เพื่อรองรับการขยายงานจากกลุ่มซีพี ออล หรือ 7-11 ทำให้จำนวนหัวลากในกลุ่มฯ เพิ่มขึ้นเป็น 120 คัน

คุณอุดม ศรีสงคราม กรรมการผู้จัดการ วี คาร์โก กรุ๊ป ผู้ให้บริการขนส่งและกระจายสินค้าครบวงจรชั้นนำ เปิดเผยว่า เมื่อเร็ว ๆ นี้ กลุ่มฯ ได้จัดซื้อรถหัวลากเพิ่มขึ้น ทั้งนี้ เพราะกลุ่มซีพี ออล ได้ขยายงานขนส่งสินค้าทางไกลให้กับกลุ่มฯ โดยรับสินค้าจากศูนย์กระจายสินค้านพวงศ์ จังหวัดนครปฐม เพื่อกระจายไปยังศูนย์กระจายสินค้าในภาคเหนือ ภาคใต้ ภาคอีสานและภาคกลาง

“เราได้รับความไว้วางใจจาก 7-11 ให้รับงานขนส่งเพิ่มขึ้น ทั้งนี้เพราะจากความพึงพอใจในบริการของกลุ่มเราที่เราทำงานร่วมกับ 7-11 มาเป็นเวลาเกือบ 20 ปี ทำให้ทาง 7-11 มีความมั่นใจและเชื่อมั่นในคุณภาพการให้บริการของเรา โดยเพิ่มงานด้านการกระจายสินค้าไปยังศูนย์กระจายภูมิภาคของ 7-11 ซึ่งจำเป็นต้องใช้รถบรรทุกขนาดใหญ่ ซึ่งเรามีความพร้อมและความชำนาญด้านนี้อยู่แล้ว เราจึงตัดสินใจสั่งซื้อรถหัวลากเพิ่มเติมเพื่อรับงานของ 7-11

ทั้งนี้ วี คาร์โก กรุ๊ป ได้ร่วมงานกับ 7-11 มาเป็นเวลาเกือบ 20 ปี โดยช่วงที่ผ่านมา บริการที่ให้กับ 7-11 คือการขนส่งสินค้าไปยังร้าน 7-11 ในพื้นที่ต่างๆ ซึ่งใช้รถบรรทุกขนาดเล็กไปถึงขนาดกลาง ซึ่งนอกจากราคาที่ วี คาโก กรุ๊ป สามารถแข่งขันได้แล้ว คุณภาพการให้บริการ ยังเป็นที่ยอมรับของ 7-11 มาตลอด

อย่างไรก็ดี วี คาร์โก กรุ๊ป เป็นกลุ่มบริษัทที่มีคณะผู้บริหารคนไทยเป็นเจ้าของและบริหาร โดยก่อตั้งในปี พ.ศ. 2531 ด้วยทุนจดทะเบียนเริ่มต้น 2 ล้านบาท และมีการขยายการลงทุนอย่างต่อเนื่องตลอด 30 ปีที่ผ่านมา จนถึงขณะนี้ ทุนจดทะเบียนของบริษัทฯ เพิ่มขึ้นเป็น 20 ล้านบาท โดยให้บริการด้านพิธีการศุลกากรทั้งทางบกและทางอากาศในระยะเริ่มต้น ต่อมาในปี พ.ศ. 2538 ได้ขยายงานด้านการขนส่งทางบก ซึ่ง วี คาร์โก กรุ๊ปได้ขยายงานทั้งในรูปแบบการให้บริการ จำนวนรถที่เพิ่มขึ้นเป็น 1,900 คันในปัจจุบัน และมีการพัฒนาเทคโนโลยีการขนส่งในรูปแบบของแอพพลิเคชั่นการขนส่งอย่างต่อเนื่อง

  โดย…ยกล้อ

กดติดตาม เพื่อรับข่าวสารหรือความเคลื่อนไหวในแวดวงนี้ก่อนใคร

https://www.facebook.com/busandtruckexpo/

https://www.busandtruckmedia.com/

https://www.busandtruckexpo.com/2019/th

Advertisement