[AUTO SERVICES]

บริดจสโตน คอร์ปอเรชั่น (Bridgestone) แถลงการณ์ถึงการเข้าซื้อธุรกิจไอแทรค โซลูชั่น จากทรานเซนส์ เทคโนโลยี พีแอลซี (Transense) ซึ่งมีฐานอยู่ที่ประเทศอังกฤษ

ไอแทรค คือ ผู้ให้บริการการบริหารจัดการโซลูชั่นสำหรับตลาดรถยนต์แบบออฟโรด (OTR) ที่ได้รับความนิยมทั่วโลก โดยได้นำเสนอระบบติดตามแรงดันลมยางแบบครอบคลุม (TPMS) ที่ออกแบบพิเศษสำหรับยางรถยนต์ที่ใช้ในอุตสาหกรรมเหมือง

นอกจากจะสามารถติดตามอุณหภูมิและแรงดันลมยางแล้ว แพลตฟอร์มการจัดการยางรถของไอแทรคยังเป็นเทคโนโลยีที่สามารถใช้ประโยชน์จากข้อมูลตำแหน่งเพื่อติดตั้งสิ่งกีดขวางที่มองไม่เห็นในโลกแห่งความเป็นจริง (Geofencing) ที่จะแจ้งเตือนเมื่อรถออกนอกพื้นที่

แจ้งเตือนเมื่อขับขี่ด้วยความเร็วเกินกว่ากำหนด และฟังก์ชันอื่นๆ ที่จะช่วยให้ลูกค้ากลุ่มอุตสาหกรรมเหมืองพัฒนากิจการได้อย่างมีประสิทธิภาพ เพื่อเพิ่มผลิตภาพและผลกำไร

คุณโทโมฮิโระ คูซาโนะ รองประธานและเจ้าหน้าที่อาวุโส ฝ่ายธุรกิจโซลูชั่นจี – เอ็มเอเอ (เหมือง อากาศยานและเกษตรกรรม) ของบริดจสโตน คอร์ปอเรชั่น กล่าวว่า การเข้าซื้อธุรกิจในครั้งนี้ช่วยให้บริดจสโตนขยับเข้าใกล้เป้าหมายของบริดจสโตนในการเป็นผู้นำในด้านการส่งมอบโซลูชั่นในการเดินทางที่ทันสมัยและยั่งยืนมากยิ่งขึ้น

“ในฐานะผู้บริการทางออกระดับโลก โดยบริดจสโตนจะสร้างคุณค่าใหม่ให้ลูกค้าของเราด้วยการส่งมอบข้อมูลเกี่ยวกับยางรถยนต์ และการขับเคลื่อนที่ช่วยส่งเสริมและยกระดับกิจการของลูกค้า”

อย่างไรก็ดี บริดจสโตนลงนามในข้อตกลงความร่วมมือกับทรานเซนส์ เมื่อเดือนสิงหาคมปี พ.ศ. 2562 และเริ่มแนะนำแพลตฟอร์มไอแทรคให้กับลูกค้าที่ใช้รถยนตร์ออฟโรดนับแต่เวลานั้นเป็นต้นมา โดยลูกค้าให้การตอบรับกับแพลตฟอร์มดังกล่าวในทางที่ดี บริดจสโตนจึงขยายข้อเสนอนี้ไปยังลูกค้ารถยนต์ออฟโรดเพิ่มเติมด้วยการผนวกโซลูชั่นดังกล่าวเข้ากับธุรกิจของบริดจสโตนอย่างเต็มรูปแบบ และเพื่อให้การเปลี่ยนผ่านเป็นไปอย่างราบรื่น พนักงานของไอแทรคโซลูชั่นทั้งหมดจะเข้าร่วมทำงานกับบริดจสโตนอันเป็นแผนงานส่วนหนึ่งของการเข้าซื้อในครั้งนี้

  โดย…ยกล้อ

กดติดตาม เพื่อรับข่าวสารหรือความเคลื่อนไหวในแวดวงนี้ก่อนใคร

https://www.facebook.com/busandtruckexpo/

https://www.busandtruckmedia.com/

https://www.busandtruckexpo.com/2019/th

Advertisement