Crown Equipment Corporation หนึ่งในบริษัทผลิตอุปกรณ์ขนถ่ายวัสดุรายใหญ่ที่สุดในโลก นำเสนอที่วางแขน D4 Armrest ซึ่งเป็นอุปกรณ์เสริมสำหรับรถยกถ่วงน้ำหนักแบบนั่งขับรุ่น Crown C-5 Series, Crown FC Series และ Crown SC Series โดยได้รับการออกแบบตามหลักการยศาสตร์เพื่อช่วยให้ผู้ปฏิบัติงานสะดวกสบายมากขึ้น อันจะนำไปสู่การเพิ่มผลิตภาพโดยรวมทั้งหมด และเมื่อไม่นานมานี้ ที่วางแขน D4 Armrest ก็คว้ารางวัล GOOD DESIGNO Award ซึ่งเป็นการตอกย้ำชื่อเสียงระดับสากลด้านความเป็นเลิศในการออกแบบเชิงอุตสาหกรรมของ Crownเดวิด ซัลทานา ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาดประจำภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก บริษัท Crown Equipment กล่าวว่า นักออกแบบและวิศวกรของ Crown ทำการวิจัยภาคสนามอย่างเข้มข้นเพื่อสร้างความมั่นใจว่า ดีไซน์ของที่วางแขนรุ่นใหม่มีความเหมาะสมกับบริบทการทำงาน ความต้องการทางสรีรวิทยา และความรู้ความเข้าใจของผู้ปฏิบัติงาน ผลลัพธ์ที่ได้คือที่วางแขนที่ตรงตามหลักการยศาสตร์มากที่สุดในอุตสาหกรรม เพื่อความสะดวกสบายและประสิทธิภาพสูงสุดในการปฏิบัติงาน

“ที่วางแขนเป็นองค์ประกอบสำคัญที่สร้างความสบายให้แก่ผู้ปฏิบัติงานและสร้างสภาพแวดล้อมการทำงานที่มีประสิทธิผล โดยไม่ทำให้ผู้ปฏิบัติงานออกกะไปพร้อมกับความรู้สึกปวดเมื่อย ซึ่งมีความสำคัญอย่างยิ่งในขณะที่ผู้จัดการคลังสินค้าต้องพยายามดึงดูดและรักษาพนักงานที่มีทักษะท่ามกลางภาวะตึงตัวในตลาดแรงงาน”

สำหรับ D4 Armrest สามารถปรับระดับได้ มีพื้นที่วางแขนกว้างขวาง พร้อมแผ่นรองที่ช่วยดูดซับความชื้นจากแขนของผู้ปฏิบัติงาน ซึ่งสามารถถอดเปลี่ยนได้เมื่อเริ่มเก่าหรือฉีกขาด นอกจากนั้นยังมีปุ่มกดแตร มือจับแบบบิลท์อิน รวมถึงคันบังคับขึ้น-ลง/เดินหน้า-ถอยหลัง ช่วยให้ผู้ปฏิบัติงานสามารถควบคุมรถยกได้อย่างง่ายดายและสะดวกสบาย ทำให้การปฏิบัติงานมีประสิทธิผลมากขึ้น สำหรับรถยก Crown FC Series และ Crown SC Series ลูกค้าสามารถเลือกออปชันการควบคุมแบบไบออนิกและไฮดรอลิก 4 แบบ ดังนี้

– Fingertip Option สำหรับผู้ปฏิบัติงานที่ควบคุมรถยกโดยเคลื่อนไหวมือน้อยและรวดเร็ว โดยผสมผสานฟังก์ชันไฮดรอลิกใช้งานง่าย ได้แก่ คันบังคับทิศทางด้วยนิ้วโป้งที่ควบคุมง่ายไม่แข็ง พร้อมที่รองข้อมือ
– Dual-lever Option สำหรับผู้ปฏิบัติงานที่ใส่ถุงมือหนาเพราะต้องทำงานในห้องแช่แข็ง โดยมาพร้อมคันบังคับทิศทางแบบใช้นิ้ว และคันโยกควบคุมแบบหลายแกนสองคันโยก
– Mini-lever Option สำหรับผู้ปฏิบัติงานที่ต้องควบคุมด้วยความแม่นยำและใช้วิธีควบคุมหลายวิธี (ใช้นิ้ว ใช้มือจับ ฯลฯ) โดยสามารถปรับได้ตามความต้องการใช้งานของผู้ปฏิบัติงาน
– Combination Option สำหรับผู้ปฏิบัติงานที่ใช้ Dual-lever Option มากที่สุด แต่ก็ต้องการใช้งานฟังก์ชันควบคุมไฮดรอลิกเช่นกัน

พร้อมกันนี้ บริษัทยังนำเสนอ Work Assist(R) Organisers ซึ่งเป็นอีกหนึ่งอุปกรณ์เสริมสำหรับรถยกถ่วงน้ำหนักแบบนั่งขับ โดยเป็นอุปกรณ์จัดเก็บที่มีให้เลือกสามแบบ ได้แก่ 1 ช่อง, 3 ช่อง และคลิปบอร์ดแม่เหล็ก ซึ่งจะช่วยเพิ่มความสะดวกสบาย ความยืดหยุ่น และประสิทธิภาพการทำงาน

#######

เกี่ยวกับ Crown Equipment Corporation

Crown คือหนึ่งในบริษัทผลิตอุปกรณ์ขนถ่ายวัสดุรายใหญ่ที่สุดในโลก โดยมีชื่อเสียงในด้านการออกแบบผลิตภัณฑ์ระดับรางวัล เทคโนโลยีและวิศวกรรมขั้นสูง ตลอดจนบริการหลังการขายที่เป็นเลิศ ปรัชญาธุรกิจของ Crown คือการใช้กระบวนการบูรณาการแนวตั้งในการออกแบบ ผลิต และจัดจำหน่ายโซลูชันที่เป็นนวัตกรรมและพร้อมตอบโจทย์อนาคต เพื่อเพิ่มผลิตภาพและประสิทธิภาพการดำเนินงานให้กับลูกค้า Crown ผลิตรถยกหลากหลายแบบ รวมทั้งเทคโนโลยีการจัดการฝูงพาหนะและระบบอัตโนมัติต่าง ๆ

บริษัทมีสำนักงานใหญ่ระดับโลกตั้งอยู่ที่เมืองนิวเบรเมน รัฐโอไฮโอ สหรัฐอเมริกา และมีสำนักงานใหญ่ประจำภูมิภาคอยู่ในออสเตรเลีย จีน เยอรมนี และสิงคโปร์ บริษัทมีพนักงานมากกว่า 16,100 คนทั่วโลก อีกทั้งยังมีเครือข่ายบริการและจัดจำหน่ายที่ประกอบด้วยร้านค้าปลีกมากกว่า 500 แห่ง ในกว่า 80 ประเทศ เรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับแนวคิดของ Crown ในการช่วยเหลือลูกค้าเพิ่มประสิทธิภาพการดำเนินงานได้ที่ crown.com

โดย…น้าเช

อ่านข่าวสารหรือความเคลื่อนไหวในแวดวงนี้ก่อนใครได้ที่นี่

เฟซบุ๊ก : BUS & TRUCK

เว็บไซต์ข่าว : www.BusAndTruckMedia.com

เว็บไซต์งาน : www.BusAndTruckExpo.com

Advertisement